Thiết bị truyền động khí nén: Cấu tạo – tính năng nổi bật

Mô tả thiết bị truyền động khí nén

Thiết bị truyền động khí nén hay còn được gọi là bộ điều khiển khí nén – Pnuematic actutor, là thiết bị sử dụng áp suất từ khí nén làm năng lượng để vận hành và truyền động tác động lên thiết bị thực thi nhằm điều khiển thiết bị đó vận hành theo nhu cầu cụ thể. Trong trường hợp lĩnh vực van – vật tư đường ống, thiết bị truyền động khí nén đóng vai trò tác động điều khiển vận hành thiết bị van công nghiệp vận hành đóng mở hoàn toàn hoặc đóng mở tuyến tính.

Thiết bị truyền động khí nén Haitima xuất xứ Đài Loan
Thiết bị truyền động khí nén tác động xoay ngang

Thiết bị truyền động có các kiểu tác động truyền động dạng xoay ngang hoặc tác động chiều thẳng đứng(lên – xuống) để đáp ứng các nhu cầu điều khiển các thiết bị khác nhau. Ví dụ: tác động xoay ngang ứng dụng tác động điều khiển van bi, van bướm. bộ truyền động khí nén tác động lên xuống điều khiển vận hành van cổng, van cầu điều khiển khí nén.

Cấu tạo thiết bị truyền động khí nén

Cấu tạo bộ điều khiển khí nén
Cấu tạo bộ điều khiển khí nén

1. Hiển thị vị trí đóng/mở:  Nó cho chúng ta biết rằng van đang ở vị trí đóng hay vị trí mở. Ở 1 một số trường hợp chúng ta sẽ lắp bộ Limits swith box để tăng khả năng nhận diện trạng thái từ xa.

2. Tay truyền động: Tay truyền động kết nối với các bánh răng bằng thép hợp kim cứng chính xác và Nickel mạ (hơn 25um) để giảm ma sát, cung cấp khả năng chống mài mòn tối đa. Thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất của ISO5211 & DIN3337. Các kích thước có thể được tùy biến và là tùy chọn.

3. Thân xy lanh: Thân xy lanh – Thiết bị truyền động được làm từ nhôm anodized cứng (hơn 30um) để bảo vệ chống mài mòn và ăn mòn trong khi giảm piston ma sát tới mức tối thiểu. Các tùy chọn khác như Nickel mạ, PTFE và sơn bột polyester có sẵn.

4. Nắp chụp – kết thúc hành trình: Nắp chụp – kết thúc hành trình được làm từ nhôm đúc cao cấp cung cấp cho nó chống lại tối đa sự ăn mòn của các yếu tố có khả năng ăn mòn. Nó được mạ Nickel & sơn PTFE có sẵn.thiết bị truyền động khí nén

5. Pistons: được chế tạo từ hợp kim nhôm cao cấp có độ cứng cao anodized (hơn 30um). Piston nhôm di chuyển trượt do tác động từ áp suất của khí nén khi kết hợp cùng tay chuyền động tạo lên một lực tác động truyền động đến thiết bị thực thi.

6. Điều chỉnh Travel: Việc điều chỉnh tiêu chuẩn là + 5 ° trong cả các vị trí mở và đóng cửa qua bu lông điều chỉnh bên ngoài dễ dàng truy cập.

7. Hiệu suất cao Springs: Các lò xo thép cường độ cao được phủ phosphate kẽm để chống ăn mòn và phục vụ lâu hơn. Các lò xo được nạp sẵn có thể được một cách an toàn và nhanh chóng tháo rời.

8. Vòng bi: Các vật liệu hợp chất có độ bền cao cung cấp ổn định sự tín nhiệm cao với ma sát tối thiểu và cuộc sống lâu dài.

 9. O-Rings: NBR O-ring cung cấp hoạt động rắc rối-miễn phí tại các phạm vi nhiệt độ tiêu chuẩn. Viton và Silicone O-ring là có sẵn cho các ứng dụng nhiệt độ cao hay thấp

Tính năng nổi bật của thiết bị truyền động khí nén

  • Hỗ trợ điều khiển vận hành thiết bị từ xa, hoặc tích hợp cài đặt – thiết lập chu trình vận hành tự động thông qua các tủ điều khiển trung tâm.
  • Năng lượng sử dụng là khí nén rất an toàn, đặc biệt là các vị trí có yêu cầu cao trong PCCC
  • Tốc độ truyền động nhanh, nên các thiết bị thực thi có độ chính xác cao
  • Độ bền của các thiết bị truyền động khí nén được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các thiết bị truyền động điện.
  • Chi phí đầu tư cho hệ thống khí nén, chi phí vận hành bằng khí nén thấp hơn so với sử dụng hạ tầng điện và vận hành truyền động bằng điện
  • Giá thành thiết bị truyền động khí nén rẻ hơn so với thiết bị truyền động điện

Như đã thấy, thiết bị truyền động khí nén có cấu tạo và tính năng nổi bật khiến nó không thể thay thế, được ứng dụng rất rộng rãi. Vankhinen-THP hiện đang cung cấp các thiết bị truyền động khí nén thương hiệu Haitima Đài Loan, KosaPlus Hàn Quốc ứng dụng truyền động điều khiển vận hành van bi, van bướm khí nén tự động. Quý Vị có nhu cầu tham khảo báo giá, tư vấn chọn sản phẩm hay cần hỗ trợ, liên hệ Hotline ngay! Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *