Van hơi nóng đóng/mở, điều tiết, ổn định áp suất trong đường ống, hệ thống hơi nóng có sẵn hàng số lượng tại kho Vankhinen-THP. Chúng tôi cam kết hàng chính hãng, cung cấp đầy đủ giấy tờ, bảo hành lên đến 24 tháng. Tham khảo chi tiết các loại van hơi công nghiệp dưới đây hoặc gọi ngay Hotline để nhận hỗ trợ tư vấn trực tuyến.

Mô tả van hơi nóng

Van hơi nóng là những loại van – vật tư đường ống được sử dụng trong các hệ thống lò hơi, hệ thống dẫn hơi nóng đến vị trí thiết bị sử dụng. Van hơi được thiết kế để chịu được nhiệt độ, áp suất cao.

Các loại van hơi phổ biến nhất, thường thấy nhất trong các hệ thống lò hơi, hệ thống dẫn hơi nóng như: Van cầu hơi, van 1 chiều hơi, van an toàn hơi nóng, van giảm áp hơi nóng, bẫy hơi, y lọc hơi, kính thủy lò hơi,… Mỗi loại van – vật tư này có chức năng, vai trò riêng nhằm đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn.

Van hơi nóng

Hơi nóng ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong công nghiệp hiện đại. Nó đóng vai trò như một nguồn năng lượng đầu vào để phục vụ sản xuất, chế biến, như các hệ thống tuabin, hệ thống sấy, hệ thống may mặc… Do đó, các loại van dùng cho hơi nóng cũng ngày càng phát triển và đóng vai trò quan trọng không thể thiếu.

Hiện nay, Vankhinen-THP đang nhập khẩu và phân phối một sản phẩm van công nghiệp dùng cho hơi nóng của các thương hiệu như Ravis, TungLung, FARG, YNV,… Chúng tôi cung cấp đầy đủ chủng loại, kích cỡ, kiểu kết nối như van hơi mặt bích, van hơi lắp ren để khách hàng lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu về các dòng van hơi mà chúng tôi đang phân phối trên thị trường hiện nay.

Các loại van hơi nóng sẵn hàng tại Vankhinen-THP

Van cầu hơi 

Van cầu hơi là loại van sử dụng phổ biến nhất trong các dòng van hơi nóng. Van còn được gọi là van cầu chữ ngã, van yên ngựa, có tên tiếng anh Globe valves.

Van cầu hơi chữ ngã Ravis
Van cầu hơi chữ ngã Ravis

Chức năng chính của van là đóng mở, điều tiết hơi nóng đi qua một cách chính xác. Van sử dụng với mục đích kiểm soát và điều tiết dòng chảy một cách hiệu quả nhất.

Van cầu hơi thường được chế tạo từ các vật liệu như thép, gang, inox…Thiết bị có thể sử dụng trong môi trường có nhiệt độ lên đến 400 độ C với các áp lực PN10, PN16, PN25, PN40.

Van cầu hơi nóng có những loại sau:

 • Van cầu hơi inox 
 • Van cầu hơi thép
 • Van cầu thép rèn nối hàn
 • Van cầu hơi gang 
 • Van cầu hơi lắp ren 
 • Van cầu hơi lắp bích 
 • Van cầu hơi điều khiển điện 
 • Van cầu hơi điều khiển khí nén

Van bi dùng cho hơi nóng

Van bi dùng cho hơi nóng là loại van thường được chế tạo bằng vật liệu inox, thép với lớp gioăng làm kín chịu nhiệt. Chức năng của các sản phẩm van bi hơi nóng thường là đóng/mở hoặc điều tiết dòng hơi nóng.

Đơn vị Vankhinen-THP hiện cung cấp các dạng van bi tay gạt – van bi điều khiển khí nén – van bi điều khiển điện dùng cho hơi nóng. Kích cỡ sản phẩm đa dạng từ DN15 – DN200.

Van an toàn hơi

Van an toàn hơi (Steam Safety valve) được lắp đặt trên hệ thống với mục đích bảo vệ an toàn cho các thiết bị hoạt động trong hệ thống với mức áp lực cài đặt mong muốn.

Van an toàn hơi nóng bằng đồng

Van an toàn hơi nóng thường là dạng tay giật; chế tạo từ đồng, inox, gang.  Việc sử dụng van an toàn hơi là rất cần thiết bởi thiết bị có chức năng xả áp lực tự động hoặc giảm áp lực bằng cách thủ công. Điều này giúp thiết bị trong hệ thống tránh được tình trạng vượt quá mức áp lực đã cài đặt trước đó.

Kho hàng của chúng tôi sẵn hàng của các thương hiệu YNV, TungLung với kích cỡ sản phẩm từ DN15 – DN100.

Van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi nóng hay van điều áp hơi nóng được thiết kế với chức năng duy trì áp lực ở đầu ra luôn ổn định.

Van giảm áp hơi có cách thức hoạt động đơn giản. Khi áp suất tại vị trí đặt van cao hơn mức thiết lập ban đầu, van sẽ hoạt động và điều chỉnh áp suất đường ống về mức an toàn.

Van một chiều hơi nóng

Van một chiều hơi nóng là dòng van được thiết kế chỉ cho phép hơi nóng đi theo một hướng duy nhất, ngăn không cho di chuyển ngược lại khi dừng nguồn cấp hơi.

Khi lắp đặt trên hệ thống hơi nóng, van một chiều hơi có chức năng cản dòng chảy ngược, bảo vệ các thiết bị nằm ở phía sau và giữ an toàn cho hệ thống đường ống.

Van điện từ hơi nóng

Van điện từ hơi nóng (Solenoid Valve) chuyên sử dụng cho hệ thống hơi nóng với nhiệm vụ chính là đóng mở nhanh đường ống để lưu chất dễ dàng đi qua.

Van điện từ hơi nóng
Van điện từ hơi nóng Yongchuang Đài Loan

Van hoạt động nhờ từ trường của cuộn dây điện để hút màng van lên. Với các ứng dụng yêu cầu đóng mở nhanh và tự động thì van điện từ hơi nóng là giải pháp tối ưu nhất.

Điểm khác biệt của van điện từ hơi nóng so với van điện từ dùng cho nước là khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường có nhiệt độ và áp suất cao. 

Van xả đáy lò hơi

Van xả đáy lò hơi chuyên dùng trong lò hơi, nồi hơi công nghiệp. Thiết bị được lắp đặt ở đáy của lò hơi, nồi hơi với nhiệm vụ chính là loại bỏ các chất cặn và xả nước trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng lò hơi. 

Đây là dòng van chuyên dụng, có khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao. Việc sử dụng van xả đáy lò hơi sẽ giúp loại bỏ các chất cặn tích tụ qua thời gian, đảm bảo tối đa hóa việc thu được hơi nóng ở mức cao nhất, phục vụ cho hệ thống sử dụng.

Lọc y dùng cho hơi nóng

Lọc y dùng cho hơi nóng có chức năng chính là lọc các tạp chất, bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng hơi nóng phía sau. 

Thiết bị này được sản xuất với khả năng chịu đựng nhiệt độ và áp suất cao, sử dụng riêng cho ngành công nghiệp hơi nóng.

Bẫy hơi

Bẫy hơi được sử dụng trong hệ thống hơi nóng có nhiệm vụ loại bỏ nước ngưng và các khí không ngưng khác ra khỏi hệ thống.

Bẫy hơi đồng tiền Ravis xuất xứ Đài Loan

Loại bỏ nước ngưng, các tạp chất cùng với khí không ngưng ra khỏi hệ thống hơi nóng sẽ giúp cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng,  ngăn chặn sự mất mát nhiệt do hơi nước, đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả nhất.

Khớp nối giãn nở

Khớp nối giãn nở hay khớp nối giãn nở nhiệt là một linh kiện không thể thiếu trong hệ thống hơi nóng. Chức năng chính của khớp nối là ngăn chặn sự giãn nở của ống kim loại do biến đổi nhiệt độ. Điều này giúp duy trì sự ổn định và bảo vệ an toàn cho hệ thống ống.

Trong trường hợp không sử dụng khớp nối giãn nở nhiệt, những thay đổi về nhiệt độ, chẳng hạn như đột ngột cấp hơi nóng hoặc dừng cung cấp sẽ khiến ống co giãn, dẫn đến tình trạng vỡ ống, nứt ống, gây hư hỏng toàn bộ hệ thống ống.

Kính thủy lò hơi

Kính thủy lò hơi còn được gọi là ống thủy lò hơi, kính quan sát lò, kính thủy sáng lò hơi. Thiết bị này được sử dụng trong hệ thống lò hơi, nồi hơi với chức năng chính là theo dõi mức nước bên trong lò hơi, qua đó có thể kịp thời điều chỉnh mực nước.

Kính thủy lò hơi

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng

Thiết bị đo lưu lượng hơi nóng hay đồng hồ đo hơi nóng (Vortex Flow meter) được sử dụng để đo lưu lượng hơi nóng, qua đó biết được các thông số cần thiết về lưu lượng hơi nóng tiêu thụ.

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng Woteck Taiwan

Việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng mang đến rất nhiều lợi ích như cung cấp các thông tin như lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời…. Những thông tin này sẽ giúp người quản lý nắm được tổng lượng hơi nóng được tiêu thụ trong quá trình sản xuất, từ đó có thể điều chỉnh kịp thời và lựa chọn các giải pháp tối ưu nhất.

Các ngành công nghiệp ứng dụng van hơi nóng công nghiệp

Đúng vậy, các hệ thống hơi nóng – lò hơi đã và đang được ứng dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp sản xuất – chế tạo. Từ đó, các loại van hơi nóng công nghiệp cũng là nhu cầu thiết yếu để duy trì, nâng cao hiệu xuất vận hành hệ thống sản xuất.

Dưới đây là top 11 ngành công nghiệp sản xuất có nhu cầu thiết yếu sử dụng hệ thống hơi nóng cũng như các loại van hơi công nghiệp.

Ứng dụng các loại van hơi nóng công nghiệp
Ứng dụng các loại van hơi nóng công nghiệp
 1. Ngành Công Nghiệp Thực Phẩm – Đồ Uống: Trong ngành thực phẩm, hơi nóng thường được sử dụng để nấu nướng, hấp, sấy khô, và làm sạch. Nó có thể được áp dụng trong quy trình chế biến thực phẩm và lên men, cũng như trong quy trình chế tạo đồ uống.
 2. Ngành Công Nghiệp Hóa Chất: Hơi nóng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra và xử lý các sản phẩm hóa chất. Nó được sử dụng trong quy trình distillation, sấy khô, và nhiều ứng dụng khác.
 3. Ngành Công Nghiệp Dệt May: Trong sản xuất vải và quy trình dệt may, hơi nóng thường được sử dụng để làm mềm và bổ sung độ bóng cho vải.
 4. Ngành Công Nghiệp Giấy và Celuloza: Ngành công nghiệp sản xuất giấy sử dụng hơi nóng để làm khô và làm phẳng giấy trong quy trình sản xuất.
 5. Ngành Công Nghiệp Dầu Khí: Trong quy trình dầu và khí đốt, hơi nóng thường được sử dụng để hấp thụ các chất thải, nhưng cũng có thể được sử dụng trong việc tái chế dầu và khí.
 6. Ngành Công Nghiệp Nước Uống và Bia: Lò hơi thường được sử dụng trong quá trình chưng cất, nấu và tiệt trùng nước uống và bia.
 7. Ngành Công Nghiệp Ô Tô: Trong sản xuất ô tô, hơi nóng thường được sử dụng để uốn cong và xử lý các bộ phận kim loại.
 8. Ngành Công Nghiệp Dược Phẩm: Hơi nóng được sử dụng trong quy trình sản xuất dược phẩm, bao gồm sấy khô và tiệt trùng.
 9. Ngành Công Nghiệp Nhiệt Điện: Trong các nhà máy nhiệt điện, hơi nóng được sử dụng để tạo ra nhiệt độ và áp suất cần thiết để sản xuất điện.
 10. Ngành Công Nghiệp Chế Tạo và Gia Công Kim Loại: Hơi nóng có thể được sử dụng để nung nóng, cắt gọt, hàn, rèn, và gia công kim loại trong quy trình sản xuất.
 11. Ngành Công Nghiệp Gỗ và Gỗ Công Nghiệp: Trong sản xuất gỗ và gỗ công nghiệp, hơi nóng thường được sử dụng để làm sạch, sấy khô, và làm mềm gỗ.

Lưu ý khi sử dụng van hơi nóng

Khi lựa chọn sử dụng van hơi cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn van hơi nóng có thông số kỹ thuật phù hợp với hệ thống, chẳng hạn như kích cỡ, áp suất, nhiệt độ để tăng hiệu quả và sử dụng bền bỉ hơn. Đồng thời, xem xét môi chất và điều kiện làm việc để lựa chọn chất liệu chế tạo van phù hợp.
 • Cần chú ý đến kiểu kết nối với ống dẫn. Van hơi kết nối với đường ống bằng chân ren và mặt bích. Đối với mặt bích, cần lưu ý tiêu chuẩn kết nối của đường ống để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hiện nay, mặt bích thường được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, BS, ANSI, JIS.
 • Lựa chọn các đơn vị cung ứng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tư vấn kỹ thuật cũng như giao hàng, thanh toán nhanh chóng. Đồng thời, dịch vụ sau bán hàng cũng được hỗ trợ nhanh chóng.

Địa chỉ cung cấp van hơi nóng chính hãng, giá tốt

Nếu quý khách hàng cần được hỗ trợ thêm về sản phẩm van hơi, tư vấn giải pháp hoặc nhận báo giá chi tiết, hãy gọi cho Vankhinen-THP! Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết của chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách 24/7.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc nhập khẩu và phân phối van công nghiệp, Vankhinen-THP tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi hiện đang cung cấp các thiết bị van hơi nóng có chất lượng tốt nhất, đa dạng chủng loại và giá thành hợp lý, giúp các doanh nghiệp sử dụng tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất. Đơn vị có đầy đủ năng lực và độ uy tín để hỗ trợ khách hàng trong mọi công trình, dự án.

Liên hệ ngay Hotline để nhận hỗ trợ sản phẩm van hơi mặt bích – lắp ren tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Hiển thị 1–18 của 41 kết quả