Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Position là gì? Van position là gì

position_la_gi_tuyen_tinh

Position là gì? Bộ position là gì?

Position là một từ tiếng Anh có nghĩa là vị trí. Vậy bộ position là gì? Bộ position là một thiết bị điều khiển tuyến tính trong các sản phẩm van điều khiển tuyến tính hay van điều khiển đóng mở theo vị trí – theo góc. Bộ position xác định vị trí đĩa van cần dừng lại khi đóng/mở van hay góc mở của đĩa van thông qua các tín hiệu đầu vào từ 4 – 20mA hay từ 0 – 10VDC.

Hình ảnh của bộ position

Bộ position - điều khiển tuyến tính
Bộ position – điều khiển tuyến tính

Ứng dụng của bộ position:

Bộ position được ứng dụng trong các thiết bị điều khiển tuyến tính như: Van bướm khí nén tuyến tính, van bi khí nén tuyến tính, van cầu khí nén tuyến tính. Các loại van điều khiển tuyến tính nói chung đều được sử dụng với mục đích tiều tiết, kiểm soát lưu lượng lưu chất đi qua vị trí lắp đặt van. Vì vậy, ứng dụng của bộ Position chủ yếu điều chỉnh lượng khí nén cấp vào bộ điều khiển khí nén cho phù hợp để vừa đủ đóng/mở van tại vị trí(góc) yêu cầu nhằm mục đích kiểm soát lưu lượng lưu chất đi qua van.

Bộ position lắp đặt cho van điều khiển khí nén tuyến tính

Như đã trình bày, bộ position được lắp đặt trong các thiết bị van điều khiển khí nén nhằm hỗ trợ điều khiển đóng/mở van theo vị trí (hay theo góc) nhất định. Trên thị trường có một số dòng van điều khiển tuyến tính phổ biến, hiện đã sẵn hàng tại kho của chúng tôi như:

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Kết cấu sản phẩm gồm: thân van bướm, bộ điều khiển khí nén, và bộ position. Thân van bướm sẽ kết nối và nhận tác động truyền động từ bộ điều khiển khí nén. Trong khi đó, bộ điều khiển khí nén sẽ kết nối với bộ Position để tạo nên tổ hợp điều khiển tuyến tính.

Van bướm điều khiển tuyến tính
Van bướm điều khiển tuyến tính

Van bi điều khiển khí nén tuyến tính

Tương tự như van bướm khí nén tuyến tính, van bi điều khiển khí nén tuyến tính cũng có cấu tạo gồm 3 phần: thân van bi, bộ điều khiển khí nén, bộ position.

Van bi điều khiển tuyến tính
Van bi điều khiển tuyến tính

Bộ position hay bộ tuyến tính hỗ trợ các sản phẩm van điều khiển khí nén đóng mở theo một góc – vị trí nhất định dựa trên tín hiệu điều khiển đầu vào. Vì vậy, sản phẩm này chỉ được sử dụng tích hợp trên van điều khiển bằng khí nén.

Rate this post

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X