Bộ điều khiển tuyến tính – Positione

Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
Mô tả sản phẩm

(1 đánh giá của khách hàng)

CHÚNG TÔI Cam Kết
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Bộ điều khiển tuyến tính là thiết bị được lắp đặt trong các loại van để điều chỉnh được sự đóng – mở và phục vụ được mục đích điều tiết dòng lưu chất theo nhu cầu sử dụng. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này, chúng tôi tổng hợp các thông tin trong bài viết sau đây.

Giới thiệu chi tiết về bộ điều khiển tuyến tính

Bộ điều khiển tuyến tính là bộ điều khiển biểu hiện được thông tin vị trí cho van tỉ lệ, nó nhận tín hiệu đầu vào 4 ~ 20mA, và điều tiết vị trí góc mở của van. Bộ điều khiển tuyến tính được trang bị tiêu chuẩn IP66, tiêu chuẩn độ an toàn cho van.

Thông thường trên thị trường các bộ van tuyến tính sẽ có 2 dạng tuyến tính là điều tiết lên xuống và điều tiết vị trí xoay 1 góc 90 độ.

Bộ điều khiển tuyến tính - Positione
Bộ điều khiển tuyến tính – Positione

Bộ điều khiển van bi tuyến tính là 1 trong những thiết bị tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ cao giúp cho chúng ta điều tiết được các góc mở của van từ đó điều tiết được lưu lượng chất qua van. Nó điều tiết rất chính xác mà mắt thường không thể tự điều tiết được. Chính vì thế mà nó là thiết bị vô cùng quan trọng trong nhà máy, trong quá trình sản xuất.

Thiết bị được lấy nguồn từ 1 cảm biến nhiệt, cảm biến áp suất, đồng hồ áp suất 3 kim, cảm biến lưu lượng từ đó điều chỉnh theo để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thiết bị cũng gửi tín hiệu đến trung tâm điều khiển giúp cho quá trình điều khiển được vô cùng thuận tiện.

Thông số kỹ thuật của bộ điều khiển tuyến tính

 • Điện áp: 24/220 VAC.
 • Đầu vào van: 0-10V/4-20mA/2-10V
 • Đầu ra van có thông số: 0-10V/4-20mA/2-10V (OPTION)
 • Tín hiệu điều khiển: 4-20mA hoặc 0-10VDC.
 • Tín hiệu đầu ra có thông số: 4-20mA,  làm tín hiệu hiển thị hành trình hoặc đưa về PLC xử lý
 • Model sản phẩm: YT-1000, YT-1100, YT-3000, YT-3400, YT-2300, YT-2500, YT-2501, YT-2550, YT-2600, YT-2700
 • Áp lực khí nén: 1 ~ 7 kgf/cm2
 • Thiết kế phần chân kết nối khí nén : NPT 1/4″
 • Thiết kế phần chân kết nối đồng hồ áp: NPT 1/8″
 • Cấp độ bảo vệ IP66 – IP67
 • Nhiệt độ môi trường chịu tải cho phép: -20 ~ 80 Độ C
 • Độ tuyến tính: ± 1% F.S
 • Độ trễ: ± 1% F.S
 • Độ nhạy: ± 0,2% F.S
 • Tiêu thụ khí nén: 3LPM
 • Lưu lượng: 80LPM
 • Vật liệu: Thép không gỉ
 •  Khối lượng: 5,71kg
Catalogue bộ điều khiển tuyến tính - Positione
Catalogue bộ điều khiển tuyến tính – Positione

Công dụng của bộ điều khiển tuyến tính

 • Cho phép điều tiết lưu lượng chất đi qua van có độ chính xác cao, hoặc theo độ tùy chỉnh của người sử dụng.
 • Đồng hồ đo áp suất có khả năng hiển thị chi tiết các giá trị áp suất đầu vào giúp người vận hành có thể tăng chỉnh dòng khí nén chính xác, hiệu quả.
 • Khi cung cấp một nguồn điện áp vào bảng mạch điện tử để hoạt động, lúc này cảm biến nhiệt, cảm biến áp suất, cảm biến lưu lượng sẽ hoạt động, điều chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Giá trị lưu lượng qua van được hiển thị chính xác trên màn hình của bộ điều khiển tuyến tính hoặc đưa ra một tín hiệu xung thông qua PLC đến phòng điều hành. Từ đây máy tính sẽ giúp chúng ta phân tích, nắm bắt trạng thái hoạt động của van.
 • Thiết bị cũng có thể được điều khiển từ xa thông qua các việc kết hợp, lắp đặt cùng với các van điện từ khí nén. Nhờ đó giúp hệ thống van vận hành tự động, hoạt động đúng theo dây chuyền tự động và có thể đồng bộ hóa với các bộ phận khác.

Cấu tạo bộ điều khiển tuyến tính gồm bộ phận nào?

Bộ điều khiển tuyến tính Positioner nhìn tổng thể từ bên ngoài thì khá phức tạp và khiến bạn không biết bên trong có gì? Tuy nhiên cụ thể thì nó là sự kết hợp của nhiều chi tiết cơ học có kèm theo một bảng mạch điện tử thông minh.

Cụ thể hơn thì bộ điều khiển này có các chi tiết như thân, nắp, đồng hồ đo áp, bảng mạch điện tử, pilot valve, động cơ momen xoắn, vít điều chỉnh, màn hình hình hiển thị thông số kỹ thuật, nút cơ học điều chỉnh hoạt động của bộ điều khiển. Hệ thống lò xo có đàn hồi, cùng các chi tiết nhỏ khác như ốc vít, bulong…

Một số hình ảnh của bộ điều khiển tuyến tính positione

Bộ điều khiển tuyến tính
Bộ điều khiển tuyến tính

Ứng dụng của bộ điều khiển tuyến tính –  Positioner trong thực tiễn

Ứng dụng quan trọng nhất là điều tiết chính xác được góc mở của van. Chúng được lắp với van bi khí nén trong hệ thống và van bướm khí nén tạo thành khi vận hành:

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Phần thân van bướm khí nén được thiết kế bằng vật liệu chính là: Gang, inox, hoặc nhựa tùy vào từng môi trường sử dụng khác nhau.

Là dòng van bướm có khả  năng kết hợp với bộ khí nén tuyến tính để giúp điều khiển van hoạt động một cách có hiệu quả ở nhiều góc độ yêu cầu của hệ thống khi hoạt động. Nhờ thế giúp bộ điều khiển tuyến tính hoạt động chính xác, hiệu quả thống nhất. Với thiết kế van nhỏ gọn, kết nối đa mặt thuận tiện, dễ dàng lắp đặt, không tốn nhiều thời gian. Chính vì thế đây là dòng van được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu trường hợp dòng van bướm này phải hoạt động thường xuyên ở các vị trí đóng mở thì tuổi thọ của nó sẽ giảm đi so với các dòng van khác. Chính vì thế các bạn có thể cân nhắc chọn van khác cho nhiệm vụ điều tiết dòng chảy.

Hình ảnh - Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính - haitima - Đài Loan
Hình ảnh – Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính – haitima – Đài Loan
Hình ảnh - Van bướm inox điều khiển khí nén tuyến tính - Hãng kosa plus - Hàn Quốc
Hình ảnh – Van bướm inox điều khiển khí nén tuyến tính – Hãng kosa plus – Hàn Quốc

Van bi điều khiển khí nén tuyến tính  4 ~ 20mA:

Van bi điều khiển khí nén dạng tuyến tính được sản xuất chủ yếu bằng inox hoặc nhựa, tùy vào môi trường sử dụng với các hệ thống đường ống điều khiển mà chúng ta có các loại vật liệu được lắp đặt khác nhau

Hơn nữa đây là dòng van cơ học được kết hợp trực tiếp với bộ điều khiển khí nén kèm với bộ điều khiển tuyến tính với mọi thao tác hoạt động của van. Đặc biệt van được thiết kế đa dạng về kích thước lớn nhỏ nên phù hợp với nhiều hệ thống công trình khác nhau.  Chính nhờ thế mà van được lắp đặt ở nhiều vị trí điều tiết dòng chảy với độ bền, tính tương thích cao nhất. Dòng van bi khí nén tuyến tính này còn mang lại giá trị cao về độ chính xác cho các hệ thống lắp đặt, và được đánh giá cao về tính kỹ thuật cũng như khả năng hoạt động.

Hình ảnh - Van bi điều khiển khí nén tuyến tính - Hãng Kosa plus - Hàn Quốc
Hình ảnh – Van bi điều khiển khí nén tuyến tính – Hãng Kosa plus – Hàn Quốc
Hình ảnh - Van bi điều khiển khí nén tuyến tính - Hãng Haitima - Đài Loan
Hình ảnh – Van bi điều khiển khí nén tuyến tính – Hãng Haitima – Đài Loan

Van cầu điều khiển khí nén

Dòng van cầu điều khiển khí nén tuyến tính được lắp đặt nhiều cho hệ thống có áp lực cao, hệ thống thủy lực, thông hơi và hệ thống khí nén… Điều đặc biệt của sản phẩm này là phù hợp cho hoạt động điều tiết, vì thế nên thiết kế của van cầu cơ học còn được trang bị thêm một bộ điều khiển khí nén, bộ tuyến tính. Đảm bảo cho hoạt động tự động điều tiết chính xác, hiệu quả nhất. Chính vì thế cho tới hiện nay dòng van cầu điều khiển khí nén tuyến tính này là dòng van sử dụng tốt nhất cho nhiệm vụ điều tiết tốt hơn các dòng van khác.

Địa chỉ cung cấp bộ điều khiển tuyến tính chính hãng, giá tốt

Hiện nay với các nhà máy chế biến sản xuất yêu cầu chia tỷ lệ dòng chảy theo % là rất nhiều. Vì thế việc bộ điều khiển tuyến tính được lắp đặt và phân phối cùng gia tăng đáng kể. Song song với nhiều này là xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm trên thị trường. Để lựa chọn đơn vị nào cung cấp bộ điều khiển chính hãng, giá cả hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Giải quyết vấn đề này cho khách hàng thì Tuấn Hưng Phát luôn là lựa chọn tối ưu nhất. Bởi chúng tôi thấu hiểu sản phẩm, thấu hiểu tâm lý khách hàng, đảm bảo đúng các tiêu chí:

 • Tất cả các sản phẩm của Tuấn Hưng Phát đều là hàng nhập khẩu trực tiếp tại các cơ sở sản xuất chính hãng.
 • Mỗi sản phẩm đều có giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Bảo hành sản phẩm tận tình, chu đáo với các yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh, đảm bảo mang đến lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên với mỗi hãng sản xuất, nguồn gốc sản phẩm khác nhau cũng sẽ có giá thành khác nhau. Vì thế để có báo giá chính xác nhất tại thời điểm bạn đang quan tâm thì hãy liên hệ trực tiếp với Tuấn Hưng Phát để được tư vấn chi tiết nhất.

Quý khách xem thêm nhiều sản phẩm khác: Bộ điều khiển điện tuyến tính cũng được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Đài loan, Hàn Quốc. Hàng luôn có sẵn tại Tuấn Hưng Phát.

Rate this product
Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc

Thương hiệu

Haitima, Kosaplus

Vật liệu

Hợp kim nhôm

1 đánh giá cho Bộ điều khiển tuyến tính – Positione

 1. Admin

  Bộ điều khiển tuyến tính – Positione

Thêm đánh giá

CÔNG TY TNHH TM TUẤN HƯNG PHÁT

 • Hà Nội: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.
 • TP HCM: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM.
 • Bán hàng: 0867.002.368 - Ms. Loan
 • Bán hàng: 0865.971.968 - Ms. Thủy
 • Email: thuy@tuanhungphat.vn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT