Mặt bích thép là gì

Mặt bích thép là gì ?

Đó là vấn đề mà hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu. Để hiểu rõ hơn về mặt bích thép từ cấu tạo cho đến các tiêu chuẩn đánh giá, kích cỡ của thiết bị công nghiệp này chúng ta cùng đọc bài viết sau đây.

Mặt bích thép
Mặt bích thép

Mặt bích thép là gì thì khó có thể nói cụ thể cho chúng ta biết được vì chỉ có những người trong ngành nghề M&E và cơ khí mới hiểu chính xác nhất về mặt bích thép thôi. Còn chúng ta là người kinh doanh, các khách hàng muốn sử dụng mặt bích thép hay thuộc một ngành nghề khác thì chúng ta chỉ có thể hiểu sơ qua về nó thôi. Không cần hiểu chính xác cụ thể làm gì cho mất thời gian và sức lực. Cụ thể đơn giản mặt bích thép được định nghĩa như sau.

Tham khảo: Quy đổi kích thước ống nước theo đơn vị đo Phi.

Định nghĩa mặt bích thép

Mặt bích thép là một sản phẩm cơ khí chế tạo có khả năng chịu được áp lực và nhằm mục đích nối các đầu ống lại với nhau tạo thành một đường ống thông suốt nhằm vận chuyển nước hoặc khí được sử dụng trong ngành công nghiệp.

Mặt bích thép được sản xuất bằng thép các bon, thép không rỉ có khả năng chống lại được áp lực đảm bảo an toàn và thời gian tuổi thọ của nó để cung cấp cho các nhà cao tầng sử dụng nước sinh hoạt hay các khu công nghiệp, phòng cháy chữa cháy… Mặt bích thép được xác định dựa theo nhiều tiêu chuẩn trong đó có các tiêu chuẩn chính như là Ansi (tiêu chuẩn do mỹ sáng lập), BS (tiêu chuẩn do anh sáng lập), DIN (Tiêu chuẩn do Đức sáng lập), Jis (tiêu chuẩn do Nhật sáng lập).

Xem thêm: mặt bích là gì?

Các tiêu chuẩn của mặt bích thép

Một số tiêu chuẩn mặt bích thép phổ biến ở nước ta như PN6 , PN10, PN 16, JIS 5K, Jis 10K, JiS 20K , JiS 40K, #150 . #300.#600,#900,#1200 #1500, #3000.
Để phục vụ quý khách hàng hướng tâm tới sản phẩm mang đậm tâm hồn Việt, giá thành Việt và thời gian giao hàng tại Việt nam.

Tham khảo: Các tiêu chuẩn PN (PN10, PN16 trên thiết bị công nghiệp).

Một số hình mặt bích thép chúng tôi nhập khẩu và gia công:

Mặt bích thép-02

Tác dụng của mặt bích thép

Bích thép là một miếng thép tròn dùng hàn vào đầu đường ống tạo mối nối. Vì thế công dụng chính của bích thép là tạo mối nối giữa các ống thép, giữa ống thép với máy bơm hay với các thiết bị khác. Bích thép có những lợi ích như sau:

– Liên kết các đường ống tạo đường dẫn các dòng chảy

– Dễ tháo lắp, kiểm tra, thay thế khi có sự cố trong ống dẫn.

Tham khảo: Bảng tra quy cách tiêu chuẩn ống inox chính xác nhất.

Mặt bích thép được dùng ở đâu?

Mặt bích thép được sử dụng trong ngành công nghệ đóng tàu thuyền. Vì là sản phẩm có khả năng chống gỉ nên mặt bích chất liệu thép mạ kẽm có thể hoạt động tốt trong môi trường nước đặc biệt môi trường có tính axit ăn mòn mạnh điển hình như nước biển.

Mặt bích thép được sử dụng trong các đường ống nước sinh hoạt các đường ống vận chuyển nước công nghiệp…Vì có khả năng chịu được áp lực cao nên nó thường được sự dụng trong việc ghép nối lại các đường ống dẫn nước sử dụng trong sinh hoạt như các đường ống nước chung cư, các cơ sở xí nghiệp hay các đường ống dẫn nước sạch sinh hoạt điển hình như ghép các đường ống sông đà lại với nhau (1 Năm đường ống sông đà bị vỡ 12 lần là do đường ống chịu áp lực trong lòng đất kém nên bị vỡ chứ không phải bị vỡ ở các điểm ghép nối mà sử dụng mặt bích thép đâu nhé)

Mặt bích thép-03

Mặt bích thép được sử dụng trong ngành công nghiệp xăng dầu, gas vì nó có khả năng chống áp lực cũng như khả năng gỉ được làm từ thép nên nó được sử dụng nhằm vận chuyển các các chất khí, các loại nước có tính ăn mòn cao.

Tham khảo: Tiêu chuẩn SHC của đường ống là gì?

Phân loại mặt bích thép

Mặt bích thép hiện có chúng 2 loại là mặt bích thép mạ kẽm và mặt bích thép thông thường.

Xem thêm một số sản phẩm thiết bị công nghiệp:

Van điện từ mặt bích chính hãng
✅ Sản phẩm van bướm mặt bích độc quyền

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *