Vankhinen - TUẤN HƯNG PHÁT

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước

kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

Kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước

Sau đây công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý khách hàng biết cách nhận biết, cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước, đồng hồ đo lưu lượng nước

Để giải tỏa các nghi ngờ về sự thiếu chính xác của đồng hồ nước chúng tôi giới thiệu cho quý khách hành cách tự kiểm tra đồng hồ đơn giản và hiệu quả nhất về sự chính xác của đồng hồ nước.

Hiện tại có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đồng hồ nước không chính xác gây ra thiệt hại cho người dân sử dụng nước và nhiều phương án được đề ra nhằm giải quyết vấn đề khiếu nại và kiến nghị của người dân những vẫn chưa có được một sự thỏa đáng hoặc thuyết phục được người sử dụng nước .Tại đây chúng tôi hướng dẫn người dân có thể tự kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước tại nhà với những dụng cụ đơn giản và không tốn tiền nhưng vẫn đạt được sự chính xác là đồng hồ đó có chính xác hay không .

>> Xem thêm: đồng hồ nước 5 số

Các dụng cụ chuẩn bị đơn giản :

1 : đồng hồ nước cần kiểm tra

2: 1 bồn nước 1000 lít là tốt vì thường các hộ dân hay mua về đựng nước giếng bơm

3: 1 bộ ống nước từ bồn ra để gắn đồng hồ

Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước
Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

Đây là dụng cụ dành cho người không biết cách đọc các kim của đồng hồ và đồng hồ hiển thị trực tiếp dạng 1m3

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ, chúng ta gắn đồng hồ nước vào bồn nước sau đó khóa van xả và bơm đầy nước lên bồn , sau khi nước đã đầy bồn đạt 1000 lít tương đương với 1m3 , chúng ta ngừng bơm và bắt đầu xả nước chảy qua đồng hồ nước , nếu khi nước chảy qua đồng hồ cho đến hết và số hiển thị nhảy 1m3 so với chỉ số ban đầu thì đồng hồ chạy chính xác , nếu vượt qua hoặc chưa nhảy được 1m3 thì đồng hồ đó không chính xác . Chính xác nhất là chúng ta phải coi kim nhỏ trên đồng hồ có kí hiệu X0,1 nếu kim này bắt đầu quay và kết thúc tại đúng số đó ví dụ khi bắt đầu xả nước nó ở : số 8 , và khi hết nước cũng tại số 8 thì đồng hồ đã đạt được 1m3 và chính xác . còn nếu ở số 7 hoặc số 9 thì đồng hồ đó đã chạy không chính xác .

Với những người biết cách đọc kim trên đồng hồ thì chúng ta chỉ cần dùng bình nước uống 20 lít là có thể kiểm tra độ chính xác của đồng hồ dựa vào vòng quay của kim hiển thị : X0,0001 đây là kim hiển thị đơn vị đo nhỏ nhất 0,1 lít , khi bắt đầu xả nước vào đồng hồ kim này chỉ là  1 và khi chảy hết bình nước 20 lít nó quay được 20 vòng và kết thúc ở số 1 tức là nó chính xác , nếu nó chỉ quay được 19 vòng hoặc 21 vòng tức là đồng hồ đó đã có sự thiếu chính xác .

Với cách kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước được hướng dẫ ở trên công ty Tuấn Hưng Phát hi vọng mọi người đều có thể tự kiểm tra và định mức được sự chính xác của đồng hồ nước mình sử dụng mà không cần đến cơ quan cấp nước vừa tốn tiền và mất thời gian.

Xem thêm một số bài viết thông tin bạn sẽ cần biết:

Lỗi thường gặp trên đồng hồ nước
Kiểm tra độ chính xác đồng hồ nước
Đồng hồ đo nước thải

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X