Vankhinen - TUẤN HƯNG PHÁT

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Cách đọc và tính số nước đồng hồ nước 5 số

đồng hồ nước 5 số

Cách đọc đồng hồ nước 5 số và cách tính số nước khá đơn giản nhưng lại cần thiết khi hầu hết chúng ta đều phải sử dụng. Phần chúng ta không lưu ý nhận biết cách đọc và tính số nước trên đồng hồ. Điều này vô tình khiến người dùng bị động khi tính số tiền nước cần chi trả. Trong bài viết dưới đây, vankhinen-THP xin chia sẻ những thông tin về cách đọc và tính số của đồng hồ nước 5 số.

>>Nếu Quý Vị đang tìm mua đồng hồ nước 5 số, 6 số vui lòng Click xem tại sản phẩm Đồng hồ nước

Hướng dẫn cách đọc đồng hồ nước 5 số

Cách xem hay cách đọc đồng hồ nước 5 số, 6 số khá đơn giản khi chỉ cần nhận diện giá trị số được ghi nhận trên đồng hồ trong các mốc thời gian. Tuy nhiên khi xem đồng hồ nước, Bạn cũng cần quan sát các một số chi tiết khác để nhận biết đồng hồ nước đang chạy đúng hay sai, tránh gây lãng phí, hao hụt nước. >>Xem thêm tại: các lỗi đồng hồ nước chạy sai

Thiết bị đồng hồ nước 5 số là đồng hồ nước có mặt hiển thị giá trị tổng số lượng nước sử dụng dạng 5 chữ số. Các hàng chữ số có thể thay đổi giá trị từ 0 – 9 khi chúng ta sử dụng số nước tương ứng.

Dòng đồng hồ nước 5 số được thiết kế với 2 kiểu dãy số hiển thị như sau:

– Kiểu hiển thị 5 số màu đen thường là 00000 m3. Đối với dòng đồng hồ nước hiển thị kiểu này thì người dùng cần đọc hết các số là khối. Bởi với kiểu thiết kế này thì sẽ không có số hiển thị hàng hơn vị.

cách đọc đồng hồ nước 5 số ảnh 1

Ví dụ: Nếu như đồng hồ của gia đình có hiển thị là 01119 m3 thì chúng ta cần đọc là một ngàn một trăm mười chín mét khối. Từ là 1.119 m3 và người dùng sẽ lấy số này để tính tiền nước cần chi trả.

– Kiểu hiển thị thứ 2 là kiểu có 4 chữ số màu đen và một số màu đỏ. Với 00000 m3 thì chúng ta có thể nhận thấy được sự khác biệt giữa 5 số. Chữ số màu đỏ là thể hiện chữ số hàng đơn vị 100 lít. Người dùng có thể bỏ qua và không đọc khi ghi chỉ số. Với cách xem đồng hồ nước 5 số kiểu hiển thị này thì người dùng chỉ cần chú ý đến 4 chữ số màu đen và bỏ qua chữ số màu đỏ cuối cùng.

cách đọc đồng hồ nước 5 số ảnh 2

Ví dụ: 02412 m3 thì người dùng có thể đọc là hai trăm bốn mươi mốt mét khối và ghi là 241 m3.

>>> Tham khảo: đồng hồ đo nước điện tử

Hướng dẫn cách tính số nước trên đồng hồ nước 5 số chuẩn xác

Đối với cách tính số nước đồng hồ nước 5 số cũng không có sự khác biệt so với đồng hồ 6 số. Cho dù là kiểu đồng hồ nước đang sử dụng được thiết kế hiển thị như thế nào thì cách tính tiền là tương đối giống nhau. Để có thể tính toán khối lượng nước đã sử dụng và số tiền cần chi trả thì người dùng cần nắm rõ cách đọc đồng hồ. Sau đó chỉ cần lấy số khối nước đó rồi nhân chúng với số tiền 1 khối hiện tại mà nhà nước yêu cầu là sẽ ra số tiền cần chi trả.

Để chốt số lượng nước đã sử dụng, người dùng chỉ cần quan sát phần khung hiển thị số. Trong đó phần số màu đỏ chính là biểu thị dãy số thập phân sau dấu “,”; chữ số màu đen hiển thị số nguyên và có đơn vị tính là m³ (số nước đã sử dụng trong thời gian qua). Người dùng chỉ cần quan tâm đến con số màu đen và áp dụng cách thức tính như sau:

  1. Ghi lại chính xác chữ số màu đen tại thời điểm quan sát. (Nên ghi chú ngày chốt số nước sử dụng để dễ dàng so sánh).
  2. Lấy số nước mà bạn vừa ghi được trừ đi số nước của tháng trước để có kết quả về lượng nước mà gia đình đã sử dụng trong tháng này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách đọc và tính số của đồng hồ nước 5 số. Hy vọng với bài viết trên, Vankhinen-THP đã giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan: lắp đặt đồng hồ nước

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X