Hộp bảo vệ đồng hồ nước – An toàn, giá tốt

Hộp đựng đồng hồ nước chất liệu inox, nhựa,…, phục vụ cho mục đích dân sinh và công nghiệp. Hiện nay, sản phẩm đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều địa điểm khác nhau, trên toàn quốc. Hãy cùng tìm hiểu về  ngay nhé.

Mô tả hộp bảo vệ đồng hồ nước

Hộp bảo vệ đồng hồ nước là thiết bị phụ kiện nhằm bảo vệ các đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt hàng ngày và trong công nghiệp sản xuất. Hộp bảo vệ đồng hồ nước được thiết kế và sản xuất nhằm mục đích bảo vệ đồng hồ trước các tác động ngoại lực từ bên ngoài.

Hộp đựng đồng hồ nước có thiết kế khá đơn giản, được chế tạo từ các chất liệu cao cấp nên đảm bảo độ chắc chắn và có độ bền cao. Hộp bảo vệ đồng hồ đo lưu lượng nước có nắp đậy, bảo vệ an toàn cho đồng hồ, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu ẩm ướt hoặc nước ngập mặn.

Hộp bảo vệ đồng hồ nước chính là đảm bảo an toàn, tạo không gian cho việc kiểm tra kết quả đo, dễ dàng đồng hồ đo lưu lượng nước thay thế và bảo dưỡng khi cần thiết. Sản phẩm chủ yếu được sản xuất từ chất liệu gang, inox, nhựa, nên độ bền và tuổi thọ sử dụng. Sản phẩm có thiết kế khá đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật sản xuất cao.

Phân loại hộp bảo vệ đồng hồ nước phổ biến nhất hiện nay

Phần lớn sản phẩm hộp bảo vệ đồng hồ nước chủ yếu được gia công trong nước. Một số ít hộp bảo vệ đồng hồ được nhập khẩu từ nước ngoài (do sản phẩm không yêu cầu kỹ thuật sản xuất cao). Thông thường khá đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất liệu chế tạo. Tùy theo nhu cầu sử dụng và các yêu cầu lắp đặt thực tiễn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Phân loại theo chất liệu chế tạo

Hộp bảo vệ đồng hồ nước chế tạo từ nhựa

hộp bảo vệ đồng hồn ước bằng nhựa

Chất liệu chế tạo chủ yếu là từ nhựa HDPE, nhựa ABS, composite, với ưu điểm nổi bật là độ bền cơ học cao, chống ăn mòn hóa học, chống ăn mòn tự nhiên tốt, không biến dạng theo thời gian. Đối với chất liệu composite còn có thể chống chịu cháy nổ, tuy nhiên sản phẩm này không phổ biến do khả năng chịu va đập kém, có thể bị nứt vỡ nếu có tác động ngoại lực.

Hộp bảo vệ đồng hồ nước chế tạo từ gang

Chất liệu chế tạo chủ yếu là gang xám, gang cầu, với độ bền cơ học tốt, độ kín cao, ít bị biến dạng theo thời gian. Sản phẩm gia công bằng phương pháp đúc, có khóa bảo vệ, bên ngoài hộp bảo vệ đồng hồ được phủ lớp sơn tĩnh điện màu xanh hoặc màu xám.

Hộp bảo vệ đồng hồ nước chế tạo từ inox

hộp bảo vệ đồng hồ nước bằng inox

Hộp bảo vệ đồng hồ nước bằng inox có ưu điểm nổi bật là chống chịu axit tốt, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên giá thành sản phẩm cũng ở mức khá cao. Với những công trình lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt thì chi phí đầu tư sử dụng hộp bảo vệ đồng hồ nước là khá cao. Do đó, sản phẩm này rất ít được sử dụng cho thiết bị đo nước sinh hoạt, ngoại trừ những môi trường đặc thù.

Hộp bảo vệ đồng hồ nước chế tạo từ sắt

Đây là sản phẩm có tính ứng dụng rộng rãi nhất do giá thành phải chăng và chất lượng tốt. Sản phẩm có khả năng chịu va đập tốt mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay thiết bị bên trong. Tuy nhiên hộp bảo vệ đồng hồ bằng sắt có thể bị gỉ sét trong môi trường có axit ăn mòn.

Xem thêm: đồng hồ nước 5 số thường ứng dụng đo nước sinh hoạt gia đình

Phân loại theo hình dáng cùng những tiện ích đi kèm

Ngoài phân loại theo chất liệu thì hộp bảo vệ đồng hồ nước còn được phân loại theo hình dáng cùng những tiện ích đi kèm.

  • Hộp bảo vệ đồng hồ dạng hình hộp chữ nhật.
  • Hộp bảo vệ đồng hồ nước dạng hình trụ tròn.
  • Hộp bảo vệ đồng hồ lưu lượng có tay giật.
  • Hộp bảo vệ đồng hồ nước có nắp che.

Hướng dẫn cách lắp đặt hộp bảo vệ đồng hồ nước chi tiết

Với mỗi đồng hồ nước có kích thước khác nhau sẽ sử dụng một hộp bảo vệ đồng hồ nước tương ứng, sao cho việc lắp đặt là dễ dàng và thuận tiện nhất. Nên lắp đặt đồng hồ và 2 đầu giắc co trước rồi mới kết nối với đường ống. Trước đồng hồ nước nên lắp đặt thêm van chặn để quá trình thay thế diễn ra dễ dàng hơn.

Đặt đồng hồ nước ở vị trí cao hơn bề mặt để tránh tình trạng nước tràn vào bên trong. Đối với hộp bảo vệ có chìa khóa thì khi khóa xong cần bảo quản chìa khóa cẩn thận.

Trên đây là một số thông tin về hộp bảo vệ đồng hồ nước. Hy vọng rằng bài viết chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Vankhinen-THP, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm một số bài viết thông tin bạn sẽ cần biết:

Đồng hồ nước woteck
Kiểm tra độ chính xác của đồng hồ nước

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *