Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Những cách lắp đồng hồ nước đơn giản

Lắp đặt đồng hồ nước sạch

Bất kỳ hệ thống cấp thoát nước nào cũng cần lắp đặt đồng hồ nước nhằm theo dõi lưu lượng lưu chất lưu chuyển trong hệ thống. Dưới đây, Vankhinen-THP hướng dẫn Bạn những cách lắp đặt đồng hồ đo nước đơn giản, chính xác, hiệu quả.

Lắp đặt đồng hồ đo nước quan trọng không?

Việc sử dụng đồng hồ nước là cần thiết để theo dõi lưu lượng trong bất kỳ hệ thống cấp – thoát nước nào. Từ đó, chúng ta có thể kiểm soát lưu lượng nước cấp vào hoặc thoát ra cho mục đích sử dụng nào đó. Ví dụ đơn giản: Lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt gia đình nó giúp đơn vị cung cấp nước sạch tính toán lượng nước gia đình bạn sử dụng và tính ra số tiền tương ứng. Gia đình Bạn cũng theo dõi được lượng nước đã sử dụng để điều chỉnh cho phù hợp.

Như vậy, lắp đồng hồ đo nước là rất cần thiết để chúng ta có thể theo dõi lượng nước cung cấp cho mục đích sử dụng nào đó như thế nào, và qua đó có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Tại sao phải lắp đồng hồ nước?

Lắp đồng hồ nước có chức năng vô cùng quan trọng, bởi vì nó đem lại cho bạn số liệu, thông số kỹ thuật cần thiết về mét khối nước đã sử dụng, lưu lượng nước chảy qua là bao nhiêu?Tuy nhiên, để có thể hiểu và lắp đặt đúng cho sản phẩm này bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định. Vì thế, Vankhinen-THP xin chia sẻ nhanh kiến thức lắp đặt đồng hồ nước trong bài viết dưới đây.

Sơ đồ lắp đồng hồ nước

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước
Sơ đồ lắp đặt đồng hồ nước

Thường thì vị trí đồng hồ nước sẽ được lắp ở đâu là phù hợp? Muốn tiết kiệm không gian mà vẫn đạt hiệu quả làm việc cao bạn cần vẽ sơ đồ lắp đồng hồ nước cụ thể. Giả dụ như đồng hồ đo nước luôn phải lắp trước bể chứa tiêu dùng và sau máy bơm hay nguồn cấp. Chúng ta sẽ tính toán để biết được khoảng cách bao nhiêu, chiều dài đường ống ngắn nhất mà đồng hồ nước cần, từ đó đưa ra sơ đồ hiệu quả nhất. Những vẫn phải phụ thuộc vào bên thi công nữa, ý kiến này bạn phải thảo luận thêm.

>> Xem thêm: đồng hồ nước woteck

Hướng dẫn lắp đồng hồ nước đúng cách

Đến đây mình sẽ chia sẻ 3 bước để thực hiện lắp đặt đồng hồ nước để bạn dễ dàng thực hiện hơn:

Bước 1: Khảo sát hệ thống cần lắp đồng hồ nước; kiểm tra ống dẫn nước lắp đồng hồ có chất liệu nhựa hay inox, kích thước đường kính của chúng bao nhiêu để chọn loại lắp ren hoặc lắp bích phù hợp. Chú ý lưu lượng là nước sạch hay nước thải và khối lượng hoạt động khoảng bao nhiêu nha.

Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt đồng hồ lưu lượng nước thỏa mãn khoảng cách đến đầu nguồn ít nhất 2m. Trường hợp lắp đồng hồ nước xong mà thấy nó bị rung thì khắc phục bằng cách kéo giãn khoảng cách nha.

Thực hiện lắp đồng hồ đo nước phải chuẩn theo phương nằm ngang. Vị trí trước và sau của đồng hồ cần thỏa mãn khoảng cách 10D đường kính ống khi đường nước vào, khoảng cách 5D đường kính ống khi đường nước ra.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước, đóng hoàn toàn nguồn nước trước khi thực hiện. Nếu lắp ren nên cuốn băng tan cẩn thận vào 2 đầu. Nếu lắp bích cần siết chặt bulong và đai ốc. Xong đâu đó thì mở nguồn nước test thử hệ thống ngay.

Một vài lưu ý cần biết khi lắp đồng hồ đo nước

Để nhận được thành quả đúng yêu cầu sau khi thực hiện lắp đặt, bạn phải thỏa mãn các yếu tố được nêu dưới đây:

Kích thước của đường ống dẫn nước trên hệ thống phải phù hợp với kích thước đồng hồ đo nước.

Lựa chọn mua đồng hồ ở các đơn vị cung cấp uy tín, đảm bảo về chất lượng hoặc đã qua kiểm định. Khi đã xác định kỹ thuật đồng hồ nước không có vấn đề gì mới tiến hành lắp đặt. Ví dụ: đồng hồ dạng cơ kiểm tra bằng cách thổi một hơi thật mạnh vào đầu ống, nếu cánh quạt trong đồng hồ quay thì thiết bị hoạt động ổn định.

Vị trí lắp cũng cần đảm bảo các tiêu chí như: nhiệt độ môi trường, độ ẩm không khí, nơi khô ráo.

Chiều di chuyển của lưu chất trong ống có đúng lắp đồng hồ nước chiều mũi tên khắc trên thân đồng hồ không?

Ứng dụng khi gắn đồng hồ nước vào cuộc sống

Lắp đặt đồng hồ nước không chỉ áp dụng cho gia đình với một thiết bị duy nhất, trừ khi bạn là hộ kinh doanh hoặc có nhiều khẩu cùng nhau sinh sống. Ngoài ra, hệ thống nhà máy, xí nghiệp có thể lắp đặt một hoặc nhiều đồng hồ nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nước sạch

Lắp đặt đồng hồ nước sạch
Lắp đặt đồng hồ nước sạch

Trong khu vực thành phố, tất cả hộ dân đều sử dụng chung nước sạch được cung cấp từ nhà máy. Lúc này mỗi hộ sẽ được lắp đồng hồ nước sạch riêng để đo mét khối nước tiêu thụ, đơn vị mét khối (m3) hoặc lít (l). Cuối mỗi tháng bên nhà máy sẽ đi kiểm tra số nước sạch hiển thị trên đồng hồ nước của bạn để nhân với đơn giá và tính tiền.

Nước thải

Lắp đặt đồng hồ lưu lượng nước thải
Lắp đặt đồng hồ lưu lượng nước thải

Nếu như bạn muốn đối soát lại lượng thu và lượng chi tiêu thì bạn cần lắp một loại đồng hồ khác. Cách lắp đồng hồ đo lưu lượng nước thải sẽ cho bạn biết lưu lượng nước bạn thải ra có bằng lượng nước bạn mua từ nhà máy hay không? Nói như vậy thì so sánh này chỉ là tương đối chứ không phải tuyệt đối. Nó chỉ phục vụ cho công việc quản lý và xử lý nước thải tốt hơn mà thôi.

Phòng trọ

Bạn là sinh viên hoặc người lao động đi thuê nhà ở, phòng trị có thể kiểm tra cách lắp đồng hồ nước cho phòng mình có đúng không bằng cách đo và so sánh lượng nước dùng trong một ngày. Nếu như đồng hồ nước trong phòng trọ của bạn được lắp quá lâu, sai số thì cần phải báo với chủ trọ ngay để thay thế, tránh hao hụt số mất tiền oan.

>>Xem thêm: Cách xem đồng hồ nước 5 số  | Tính áp lực nước trong đường ống

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X