Danh mục:

Mô tả

Giới thiệu đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải được thiết kế để đo lưu lượng dòng nước thải chưa qua xử lý có chứa tạp chất rắn. Cũng vì vậy, dòng sản phẩm này có chất liệu khắt khe hơn dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sạch. Thiết bị hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt như có rác thải, nước thải độc hại. Mà các loại đồng hồ đo thông thường không thể làm được. Do đó nếu lắp đồng hồ thường để đo nước thải thì rất nhanh hỏng, tắc nghẽn do không thiết kế chuyên dụng.

Đồng hồ nước thải điện từ phiên bản remote

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải có chức năng chính là đo lượng nước thải sử dụng hoặc lượng nước thải ra môi trường. Do hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nên sản phẩm được chế tạo từ các vật liệu độ bền cao như inox, đồng, gang. Phủ thêm lớp sơn epoxy bên ngoài để tăng khả năng chống ăn mòn.

Độ lớn của đồng hồ đo lưu lượng nước thải thường khá to bởi thiết bị được sử dụng chủ yếu trong hệ thống nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

Đồng hồ nước thải có 2 dạng chính: đồng hồ hoạt động dạng cơ và dạng cảm ứng từ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại đồng hồ phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí.

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của đồng hồ đo nước thải

Cấu tạo

Thân đồng hồ: là bộ phận quan trọng nên được đúc từ các loại chất liệu có độ bền cao như inox, gang, đồng. Kết hợp với đường ống dẫn lưu chất thải bằng phương pháp nối ren hoặc lắp mặt bích. Đảm bảo cho lượng lưu chất di chuyển qua vị trí lắp đặt đồng hồ nước sẽ tác động vào tuabin hoặc bộ cảm biến từ để đồng hồ nước thải thu nhận số liệu cần thiết của dòng chảy lưu chất.

Bộ đếm lưu lượng: là bộ phận tiếp xúc trực tiếp vào nguồn nước thải. Cho phép người sử dụng nắm bắt được thông tin chính xác khi dòng lưu chất thải chạy qua hệ thống. Ở dạng cơ, hộp số có mặt đồng hồ hiển thị lên đến 000000 số, gắn thêm kim đo áp lực và nhiệt độ.

Bộ điều khiển từ xa: có thể cài đặt đồng hồ đo làm việc theo thời gian đặt trước. Lắp thêm bộ phận này giúp người dùng kiểm tra toàn bộ thông số của môi chất trên màn hình dễ dàng hơn.

>>> Xem thêm: Các dạng cấu tạo của đồng hồ nước mà bạn có thể tìm hiểu, giúp chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.

Nguyên lý làm việc

Giống với quá trình hoạt động của đồng hồ nước mà chúng ta đã tìm hiểu ở các sản phẩm đo lưu lượng khác. Loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải cũng hiển thị đầy đủ giá trị về nhiệt độ, áp suất và khối lượng nước thải. Toàn bộ tín hiệu sau khi được tiếp nhận sẽ được gửi đến màn hình hiển thị. Bây giờ, chúng ta cùng xem cụ thể cách mà đồng hồ nước thải hoạt động nhé:

Dạng cơ: cánh quạt nằm bên trong đồng hồ sẽ quay quanh trục khi nước thải di chuyển qua. Dưới lực momen quay đó, các bánh răng chuyển động tịnh tiến khớp với nhau, kết quả số lưu lượng nước đo được sẽ chạy. Tốc độ lưu chất đi qua càng lớn thì vận tốc quay của cánh quạt càng nhanh, đồng hồ chạy càng nhanh.

Dạng cảm ứng từ: bộ phận cảm biến tạo ra vùng từ trường bao quan thân của đồng hồ nước thải. Lúc này, tín hiệu dòng chảy sẽ được thu và truyền về bảng mạch. Màn hình sẽ tổng hợp thông tin rồi hiển thị kết quả đo lường chi tiết nhất.

Thông số kỹ thuật chung

 • Kích thước sản phẩm: DN50 đến DN500
 • Chất liệu tạo thành: gang, inox, thép carbon
 • Độ chính xác: cấp A, cấp B
 • Tiêu chuẩn sản phẩm: ISO 4064
 • Kiểu kết nối: lắp bích, nối ren
 • Áp lực: 0,3bar – 16bar
 • Nhiệt độ: ~ 80 độ C
 • Bảo hành: 12 tháng

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ đo nước thải

Thiết bị đo lưu lượng nước thải rất quan trọng và được ứng dụng rộng rãi. Nhờ có thiết bị mới có thể kiểm soát được lượng nước thải chính xác nhất.

Đồng hồ nước thải dạng cơ:

 • Giá thành rẻ
 • Nguyên lý hoạt động đơn giản.

Đồng hồ nước thải dạng cảm ứng từ:

 • Đồng hồ có thể tự phát tín hiệu về báo số khối nước mà không cần tốn nhân sự kiểm tra.
 • Mặt đồng hồ hiển thị nhiều thông số hơn, cung cấp nhiều thông tin hơn so với đồng hồ đo nước thải dạng cơ.
 • Khắc phục nhược điểm của đồng hồ nước dạng cơ, thiết bị đo không nằm trực tiếp trên đường ống nên không giảm độ chính xác do tắc nghẽn đường ống.
 • Lớp lót bên trong đồng hồ giúp thiết bị hoạt động tốt nhất, giảm thiểu khả năng chất thải bám dính vào bề mặt.
 • Thiết bị có thể sử dụng liên tục trong vòng 3 – 5 năm, thậm chí 10 năm.
 • Sản phẩm có độ chính xác cao, vì thế kết quả đo lường chính xác hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ hoặc đồng hồ đo nước thải cảm ứng từ (ví dụ: đồng hồ nước điện tử Woteck) do mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Có thể dựa vào nhu cầu và điều kiện thực tế để lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Các loại đồng hồ đo lưu lượng nước thải phổ biến

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ sử dụng cơ chế Woltman Turbo, sử dụng turbo bánh xe để đo tốc độ dòng chảy đi qua đồng hồ. Đồng hồ nước thải dạng cơ có phần cơ chế bánh xe nằm ở trên cao, thân đồng hồ rỗng. Điều này giúp hạn chế tình trạng hỏng bánh xe do kẹt rác, cặn bẩn.

Cấu tạo đồng hồ nước thải dạng cơ

Đồng hồ nước thải dạng cơ không sử dụng được trong môi trường hóa chất hoặc axit có nồng độ cao do không có lớp lót bảo vệ PTFE. Với chất liệu thân van được làm từ gang nên chỉ sử dụng lắp đặt trong các hệ thống nước thải không chứa nhiều hóa chất ăn mòn. Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ thường có kích thước từ DN50 trở lên.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ nước thải dạng cơ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cơ DN80

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cảm ứng từ

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng cảm ứng từ chủ yếu sử dụng trong các hệ thống nước thải công nghiệp, nhà máy cần kiểm soát lưu lượng nước thải để tính chi phí xử lý nước thải môi trường. Đồng hồ nước thải loại này sử dụng cơ chế cảm biến từ trường để hiển thị thông số lưu lượng dòng chảy. Dạng đồng hồ này có thể xuất tín hiệu để thông báo trên máy tính.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải dạng điện từ Hansung

Đồng hồ đo nước thải cảm ứng từ có lớp lót PTFE nên có khả năng chịu ăn mòn tốt. Điện cực tiếp điểm được làm từ chất liệu SUS316L vừa chống ăn mòn vừa chống mài mòn trong điều kiện môi trường nước thải hóa chất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn dạng màn hình rời hoặc dạng chôn ngầm có thể hoạt động tốt trong môi trường ngâm dưới nước hay hố gas. Ngoài hiển thị lưu lượng tổng, đồng hồ nước thải còn hiển thị số lưu lượng nước tức thời và hiển thị tốc độ dòng chảy của nước thải khi qua đồng hồ.

Trên đây là những chia sẻ về đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Tuấn Hưng Phát tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp dòng sản phẩm đồng hồ đo nước thải, đảm bảo chất lượng cũng như giá cả sản phẩm.

Tại Tuấn Hưng Phát, đồng hồ đo lưu lượng nước thải được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, có đầy đủ giấy tờ CO/CQ, VAT kèm theo. Hỗ trợ vận chuyển hàng và lắp đặt trên toàn quốc mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Các mẫu sản phẩm đồng hồ nước dạng cơ – điện từ đều được nhập khẩu lưu kho sẵn hàng số lượng lớn, đầy đủ các kích cỡ. Chúng tôi hoàn toàn có thể cam kết về nguồn hàng với quý vị khách hàng. Chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng đối với các sản phẩm do Tuấn Hưng Phát cung cấp, nếu phát hiện lỗi do nhà sản xuất có thể đổi sản phẩm theo cơ chế 1:1.

Hãy liên hệ ngay với Tuấn Hưng Phát để được báo giá và mua sản phẩm đồng hồ nước thải chính hãng với mức giá phải chăng. Với kho hàng rộng lớn luôn có sẵn sàng sản phẩm, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc.

3.4/5 - (5 bình chọn)

Thông tin bổ sung

Thương hiệu

Woteck

Vật liệu

Gang

Xuất xứ

Đài Loan

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng nước thải

 1. (1)

  Admin

  Đồng hồ đo lưu lượng nước thải có sẵn dạng cơ, dạng điện từ

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người đăng sản phẩm

Ngày đăng sản phẩm: 8 Tháng Sáu, 2022