Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Quy trình nghiệm thu đường ống cấp thoát nước

nghiệm thu đường ống cấp thoát nước

Nghiệm thu đường ống cấp nước nếu sử dụng sơ đồ bơm nước lên téc và tự chảy cấp cho căn hộ

Nếu đường ống bơm nước lên téc sử dụng ống thép thì yêu cầu sơn ống chống rỉ đặc biết ở các điểm hàn ( nếu là sử dụng ống thép tráng kẽm ), kiểm tra các giã đỡ, quang treo, ty treo phải thẳng chắc chắn. áp lực thử bằng 1,5 lần áp làm việc ngâm trong 2 giờ và không giảm áp lực tí nào ( áp lực thử đối với đường ống cấp bơm là 1,5 lần cột áp bơm ), kiểm tra độ dày thành ống so với thiết kế chỉ định.( đồng hồ phải có tem kiểm định, có giấy kiểm định), tại điểm cuối lắp một van xả để kiểm tra sự thông suốt của dường ống, bơm đến áp suất yêu cầu và niêm phong đầu cấp bơm.sau khi ngâm trong 2 giờ nếu áp lực không tụt giảm thì mở van cổng kiểm tra độ tụt của đồng hồ, nếu đòng hồ tụt tức là đường ống thông suốt.

Nghiệm thu đường ống cấp thoát nước
Nghiệm thu đường ống cấp thoát nước

Đối với ống cấp nước từ téc xuống căn hộ, kiểm tra ty treo, quang cheo chắc chắn. kiểm tra dường ống đi đúng theo bản vẽ triển khai shopdrawing, không đi tắt, ngắn.nếu ống đi trên sàn thì yêu cầu các đoạn ống phải được buộc chắc chắn, ống phải dược đảm bảo đủ cos khi cán nền và lát gạch, các đoạn ống đi chênh cos trên sàn phải được đục giảm dần về cos ( ví dụ giao giữa khu vệ sinh và sàn bên ngoài ), tránh các đường ống đi quá cong ( ống PPR dễ uốn ),mặt của các cút sau này bằng mặt gạch ôp, cút cho ren phải đảm bảo đúng khoảng cách và cùng cos ( không sau khó lắp sen tắm ) , các đường ống đi qua cửa phải được đắp vữa phủ lên trên suốt chiều dài, tránh xe bò, xe cải tiến chở vật liệu xây dựng, cán qua gây dập, hỏng ống, các đường ống phải không được lấp, che khuất để tránh hàn chập ( hàn không có măng xông, vẫn đảm bảo khi thử áp, nhưng không đảm bảo kĩ thuật ), và các đoạn nối ống kiểm tra có côn thu vì có thể nối ống 25 lồng với ống 20 vẫn đảm bảo khi thử áp nhưng không đúng kĩ thuật, áp lực thử bằng 1,5 lần áp làm việc và ngâm trong 2 giờ và không được giảm áp lực chút nào ( áp lực thử này tính cao độ từ téc nước chảy xuống ) đồng hồ phải có tem kiểm định, có giấy kiểm định, ( giấy tờ chứng minh mua bán của nhà thầu ). Yêu cầu tất cả các van nước phải được mở thường hay quên van bướm, nếu chặn van nào thì đoạn ống sau van sẽ không thể test ( làm biên bản phạt). nếu ống di trên tường, kiểm tra cắt tường đảm bảo trước khi đục. ( hạn chế đường ống đi vào giữa mạch xây gạch và vết dục quá to so với đường kính ống=> phạt), đảm bảo đúng cos cao độ lắp đặt thiết bị vệ sinh. Sau khi bơm tăng áp đến áp lực yêu cầu, niêm phong đầu cấp bơm. Sau 2 giờ nếu không tụt áp lực thì đồng ý chấp nhận, sau đó đi mở một vài điểm bất kì kiểm tra sự thông trên dường ống ( tránh trường hợp đơn vị thi công khóa van tại một vài diểm) nếu mở ra đồng hồ tụt chứng tỏ dường ống thông, đoạn ống được test đảm bảo. kiểm tra lắp đặt trước khi thử áp lực đường ống. Nên thử áp khi đơn vị vừa cán nền xong, tránh tình trạng khi cán nền để lát gạch đơn vị thi công gây bẹp ống, tắc ống. các đoạn ống đi trên mặt đấtp hải dược bịt tránh tình trạng bụi bẩn, vữa xi măng chui vào trong ống gây tắc ống. nút bịt nên sử dụng nút bịt sắt, trong quá trình sử dụng bịt nhựa dễ bị bung.

Bạn có thể tham khảo thử áp lực đường ống ở Qui chuẩn cấp thoát nước ( Bìa màu đỏ) nhưng Qui chuẩn không chặt chẽ lắm. ( thời gian thử áp không quá 15 phút).

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X