Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Van cổng là gì? Gate valve là gì?

Van-cửa-ty-chìm-Wonil-Hàn-Quốc

Van cổng là gì? Gate valve là gì? Bài viết mang tính chia sẻ một số khái niệm cơ bản với các Bạn mới. Với Quý Vị đã hoạt động trong lĩnh vực van – đường ống, HVAC, M&E,… thì đã quá quen thuộc rồi. Nếu có điều kiện có thể đóng góp thêm để nâng cao giá trị tham khảo cho bài viết nhé. Mời Quý Vị và các Bạn tham khảo.

Van cổng là gì? Gate valve là gì?

Định nghĩa van cổng: Van cổng hay còn gọi là van cửa, tên tiếng Anh là: gate valve. Là một loại van dùng để đóng hoặc mở lưu chất trên đường ống. Đúng như tên gọi của nó van có cấu tạo cánh van chạy lên chay xuống giống như một cánh cổng nên gọi là van cổng

van cổng hàn quốc

Van cổng có cấu tạo đặc biệt khi van ở vị trí mở, cửa van không nằm trong dòng chảy vì vậy dòng chảy chảy qua van cổng không hề bị ảnh hưởng, đảm bảo lưu lượng qua ống luôn đảm bảo đồng thời cũng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Cấu tạo van cổng (gate valve)

Cấu tạo van cổng
Cấu tạo van cổng

Chú giải thành phần – cấu tạo van cổng (gate valve)

1-  Thân van
2 – Nắp van
3 – Vòng đệm
4 – Chốt chặn
5 – Chốt
6 – Trục van
7 – Ca bô
8 – Đai ốc
9 – Tay cầm
12- Ốc hãm

Mô tả hoạt động của van cổng

Khi cửa van chuyển động xuống chúng sẽ chặn đứng môi chất, dòng chảy tạo nên độ kín giữa nó và hai dòng tiếp xúc. Khi cửa van chuyển động lên xuống sẽ sinh ra lực ma sát giữa cổng van và hai vòng tiếp xúc, do đó sẽ gây sự mài mòn các phần tiếp xúc này. Một yếu tố khác, dòng chảy của vật chất luôn có xu hướng mài mòn những phần tiếp xúc.

Khi dòng chảy của vật chất dưới, áp suất cao, tốc độ mài mòn sẽ càng lớn. Cửa van trong trong trường hợp B sẽ bị mài mòn nhiều hơn trong trường hợp A. Nếu cổng van và các vòng tiếp xúc bị mài mòn nhiều thì chúng sẽ không còn tác dụng làm kín toàn bộ dòng chảy khi đang ở vị trí đóng. Vì van cổng bị mài mòn không đồng đều khi ở vị trí điều tiết nên thông thường không sử dụng loại van này vào mục đích điều tiết dòng chảy.

Ưu điểm khi sử dụng van cổng

  • Thiết kế hiện đại, dễ tháo lắp, dễ bảo trì
  • Thân van được thiết kế chuẩn tránh bị kẹt
  • Trong và ngoài van được phủ lớp Epoxy tránh sự ăn mòn từ bên ngoài môi trường
  • Lá van được bọc cao su cao cấp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cho nước uống.

Một số hình ảnh van cổng

van cổng mặt bích van cổng mặt bích ty chìm van cổng mặt bích inox van cổng mặt bích thép van cổng tay quay

5/5 - (5 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X