Vankhinen - TUẤN HƯNG PHÁT

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Phân loại van bướm

Van bướm samwoo

Bạn đang tìm mua van bướm và cảm thấy choáng ngợp khi tham khảo trên môi trường internet? Đúng vậy, van bướm có rất nhiều chủng loại, rất đa dạng về các tùy chọn để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì vậy, việc dễ dàng nhất để lựa chọn sản phẩm là phân loại van bướm theo từng nhu cầu sử dụng trong hệ thống của mình. Hãy tham khảo cách phân loại dựa theo các tùy chọn của chúng tôi dưới đây nhé.

Phân loại van bướm

Chúng ta đều biết rằng van bướm là loại van dùng để đóng mở đường ống dựa vào 2 cánh bướm. Khi cánh bướm song song với đường ống thì van ở trạng thái mở, còn khi 2 cánh bướm vuông góc với đường ống thì van đóng

Để phân loại van bướm chúng ta có nhiều loại dựa vào:

1. Phân loại van bướm theo kiểu điều khiển vận hành

Van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt
Van bướm tay gạt

Van bướm gạt hay còn gọi là van bướm tay gạt là loại van bướm dùng tay để đóng mở, bằng cách gạt sang trái hoặc sang phải một góc nhất định. Van đóng hoàn toàn hay mở hoàn toàn thì chúng ta gạt một góc 90 độ

Van bướm tay gạt thường thích hợp dùng cho những đường ống tầm vừa và trung: Thông thường nó có từ size: DN50 đến DN300

 Van bướm tay quay – Van bướm vô lăng

Van bướm tay quay
Van bướm tay quay

Van bướm vô lăng là loại van bướm không phải là tay gạt, vì tay gạt không có hỗ trợ lực nên khi gạt sẽ cảm thấy rất nặng tay, để cải thiện điều này  chúng ta có van bướm vô lăng, van bướm tay quay, van bướm dạng hộp số.

Van bướm điều khiển khí nén

Van sử dụng nguồn khí nén có áp lực từ 3 – 8 bar để tạo động lực tác động điều khiển van vận hành đóng/mở. Thiết bị được sử dụng để truyền động điều khiển được gọi là bộ điều khiển khí nén – Pneumatic actuator.

Van bướm điều khiển bằng điện

Cũng là mẫu sản phẩm có tính tự động hóa cao. Tuy nhiên, sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng là điện với tùy chọn điện áp 220V, 24V, 380V để ứng dụng cho các hệ thống có hạ tầng hệ thống điện khác nhau. Thiết bị được ứng dụng để tác động truyền động điều khiển bằng điện được gọi là bộ điều khiển điện hay mô tơ điện điều khiển van… tiếng Anh là Electric Actuator.

Phân loại van bướm theo vật liệu

Van bướm gang

Van bướm gang có thân van được đúc nguyên khối bằng gang theo các tiêu chuẩn khác nhau. Ngoài ra, các chi tiết cấu tạo như ty – đĩa van được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau dựa trên tác dụng của nó để tối ưu về chi phí và công năng sử dụng. Đĩa van thường bằng các vật liệu như gang, inox, cao su. Ty van bằng thép không gỉ. Gioăng làm kín thường bằng vật liệu cao su EPDM hoặc NBR.

Van bướm gang
Van bướm gang

Van bướm thép

Van bướm thép là tùy chọn sản phẩm có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ tốt. Sản phẩm thường được ứng dụng trong các hệ thống hơi nóng, hệ thống dầu nóng,… Kết cấu toàn thân van bằng thép, gioăng teflon hoặc gioăng chì.

Van bướm inox

Có 2 loại phổ biến đó là: Van bướm toàn thân inox và van bướm inox vi sinh. Đặc tính của vật liệu inox là chống oxy hóa, ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao, có tính an toàn thực phẩm cao. Vì vậy, chưa tính đến việc tối ưu chi phí, chúng ta có thể ứng dụng sản phẩm này vào hầu hết các hệ thống, môi trường lưu chất.

Van bướm inox
Van bướm inox

Phân loại theo xuất xứ

  • Van bướm Đài Loan – Hershey
  • Van bướm Hàn Quốc – Wonil
  • Van bướm Malaysia – AUT
  • Van bướm Nhật Bản – KITZ, Tomoe

Và còn nhiều nước khác nữa

Phân loại van bướm theo kiểu kết nối

Van bướm Wafer

Van bướm thông thường
Van bướm thông thường

Van bướm 2 mặt bích

(có gắn thêm 2 mặt bích trên thân van bướm)

Van bướm 2 mặt bích
Van bướm 2 mặt bích

Phân loại theo môi trường sử dụng:

– Môi trường dược phẩm, thực phẩm: chúng ta có van bướm vi sinh inox

– Môi trường nước thải: van bướm đĩa inox

– Môi trường nước thải chưa xử lý: van bướm toàn thân inox

– Môi trường nước sạch, khí nén: chúng ta dùng van bướm gang

Rate this post

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X