Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Van Bypass là gì? Tìm hiểu cấu tạo và lắp đặt

van bypass là gì

Van bypass được sử dụng cân bằng áp suất trong hệ thống khi vận hành, nhằm giảm thiểu các sự cố xuất hiện trong hệ thống đường ống. Vankhinen-THP đang là đơn vị cung cấp các dòng van bypass trên thị trường với giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại công ty hoặc đến kho hàng công ty để trải nghiệm sản phẩm.

Thông tin về van bypass là gì?

Van bypass là tên dùng cho tất cả các thiết bị được gắn trực tiếp vào đường ống bypass chứ không phải tên riêng cho 1 thiết bị cụ thể nào. Trên thực tế cái tên bypass được sử dụng nhiều trên hệ thống đường ống nhánh. Thường thấy nhiều nhất là các dòng van giảm áp, van điều khiển, bẫy hơi.

Các thiết bị có nhiệm vụ chính bảo vệ đường ống vận hành lưu chất ổn định nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành của con người.

Các thành phần và hoạt động của van bypass

van bypass là gì

Cấu tạo chi tiết của van bypass

Bộ phận chính của van bao gồm các khu vực đầu ra, đầu vào, piston, lò xo, bộ điều khiển áp lực, ốc vít điều chỉnh và ốc cố định. Mỗi bộ phận của van đều được chế tạo bằng các vật liệu có độ bền cao, có khả năng chống ăn mòn tốt nhất với mọi môi trường lưu chất.

Với thiết kế bằng các chất liệu cao cấp cùng khả năng vận hành ổn định từ các bộ phận khác nhau nên van  bypass luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ vận hành một cách thuận lợi nhất.

Tham khảo: Mẫu giấy chứng nhận hợp quy – coc là gì?

Hoạt động của van bypass là gì

Van điều áp có nhiệm vụ là điều hòa áp suất đầu vào và đầu ra cho hệ thống. ĐỒng thời giúp các lưu chất đi qua van đạt được giá trị ổn áp đến một giá trị nhất định. Tùy thuộc vào từng độ lớn của nguồn áp suất đi vào trong van mà thiết bị cũng có những giá trị khác nhau.

Tuy nhiên phần hộp xếp cân bằng số sẽ có nhiệm vụ thực hiện điều chỉnh áp suất đầu vào nhằm đảm bảo các thông số hệ thống yêu cầu chính xác nhất. Bên cạnh đó thiết bị cũng được trang bị thêm các cơ cấu đệm nhằm ngăn ngừa các sự cố có thể xuất hiện trong quá trình vận hành. Với cách hoạt động này thì van có hiệu quả giúp tuổi thọ của các thiết bị ổn định, bền lâu hơn.

Tham khảo: Công dụng của dòng điện là gì trong hệ thống công nghiệp

Lắp đặt van bypass cần lưu ý những điều kiện gì

lắp đặt van bypass

Trên thị trường không có dòng van nào tốt nhất mà chỉ có dòng van phù hợp với hệ thống bận đang sử dụng. Vì thế để chọn được dòng thiết bị phù hợp với mục đích, môi trường sử dụng thì bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Đường ống nhánh này có thể hoạt động như một hệ thống dự phòng nhằm đảm nhận quá trình hoạt động diễn ra liên tục, ổn định hơn và không có sự cố nào xuất hiện bất ngờ trên thiết bị.

Đường ống bypass hoạt động đồng hành liên tục cùng các van bypass nhằm đem đến hiệu suất làm việc cao nhất cho đường ống chính.

Đường ống được lắp đặt dễ dàng ở các vị trí khác nhau và cũng có thể thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng van mà không cần dừng hoạt động của toàn hệ thống.

Mỗi mục đích và chức năng hoạt động của đường ống bypass sẽ có một dòng van bypass khác nhau. Do đó để đảm bảo van hoạt động hiệu quả và an toàn khi vận hành cần tối ưu và xem xét kỹ các vấn đề này.

Tham khảo: Kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng xuất xứ – co cq là gì?

Các dòng van bypass trên đường ống nhánh

Có nhiều dòng van bypass được sử dụng cho hệ thống đường ống bypass. Nhưng có 2 dòng van được sử dụng nhiều nhất gồm có:

Van bypass trên nhánh dự phòng phục vụ cho bảo dưỡng, bảo trì

Đường ống nhánh dự phòng được sử dụng với mục đích chính là nhằm bảo vệ đường ống chính vẫn hoạt động bình thường, mà có thể tiến hành bảo dưỡng, bảo trì, thay thế thiết bị diễn ra trong đường ống nhánh. Trong một số trường hợp nó còn hoạt động với chức năng tương đương nhằm điều chỉnh các hoạt động van giảm áp hoặc bẫy hơi. Vậy nên đường ống có khả năng kiểm soát lưu chất rất tốt. Với điểm đặc biệt này loại van bypass được lắp đặt trên sẽ là van cầu.

Tham khảo: Tiêu chuẩn PN là gì? Tiêu chuẩn PN10, PN16.

Van bypass cho trên nhánh bổ sung hiệu suất

Ở một vị trí khác thì đường ống bypass được sử dụng để xử lý áp suất dòng chảy trong hệ thống khi vân hành. Nhằm bổ sung hiệu suất làm việc cho đường ống chính và giảm thiểu áp suất khi đường ống vận hành quá tải. Đồng thời cần đảm bảo hiệu suất vận hành hệ thống luôn ổn định để không xuất hiện sự cố quá tải cho đường ống chính. Vì thế quy trình đóng mở của van bypass luôn thích hợp sử dụng trong trường hợp này.

Hiện nay các dòng van bypass đang được Vankhinen-THP phân phối trực tiếp tại thị trường Việt Nam . Chúng tôi cam kết các sản phẩm van đều là chính hãng của các thương hiệu hàng đầu như EU, ADCA, Ayvaz… đảm bảo được độ bền và hiệu quả sử dụng cao.

Toàn bộ các sản phẩm van công nghiệp nói chung và van bypass nói riêng đều được cung cấp trên thị trường với đầy đủ các chứng nhận CO, CQ khi mua hàng. Chính vì thế nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ Hotline công ty để được tư vấn sản phẩm, nhận báo giá nhanh nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Comments (2)

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X