Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

COC là gì? Certificate of conformity là gì?

coc là gì

Certificate of Conformity hay COC là loại giấy chứng nhận quen thuộc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đối với các doanh nghiệp, giấy chứng nhận này có vai trò đặc biệt quan trọng và được coi là thủ tục bắt buộc để xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy COC là gì? Certificate of Conformity là gì? Dưới đây là những thông tin giải đáp chi tiết, hãy cùng Vankhinen-THP tìm hiểu ngay nhé!

Certificate of conformity là gì?

COC” là viết tắt của cụm từ “Certificate of Conformity”, còn được gọi là “Giấy chứng nhận hợp quy ” hay “Chứng nhận sản phẩm phù hợp quy chuẩn”.

Giấy chứng nhận hợp quy (Certificate of Conformity – COC) là quá trình thực hiện các hoạt động kiểm nghiệm, đánh giá, xác nhận chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoặc hàng hóa, đảm bảo rằng chúng tuân thủ theo đúng quy chuẩn kỹ thuật của quốc gia tương ứng. COC được hiểu đơn giản là giấy chứng nhận sản phẩm đã qua quá trình kiểm tra, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và quy định liên quan.

Trên giấy chứng nhận, sẽ thể hiện đầy đủ về sản phẩm được chứng nhận, gồm các thông tin mô tả sản phẩm, thông số kỹ thuật, mã số, ngày cấp chứng nhận, chữ ký, dấu chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền. Chứng nhận hợp quy COC có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sản phẩm phù hợp với các quy chuẩn kỹ thuật và quy định của quốc gia tương ứng.

coc là gì

Thông thường, chứng nhận hợp quy được thực hiện thông qua sự thỏa thuận giữa các cá nhân, tổ chức có nhu cầu chứng nhận hợp quy với đơn vị chứng nhận phù hợp hay còn gọi là bên thứ 3. Quy chuẩn sử dụng để chứng nhận hợp quy là quy chuẩn kỹ thuật theo đúng yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.

Tham khảo: Những dòng điện cần lưu ý khi sử dụng để điều khiển van nước công nghiệp.

Lợi ích khi doanh nghiệp có giấy chứng nhận COC là gì?

Giấy chứng nhận hợp quy là một loại giấy bắt buộc phải có và và nó mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan nhà nước. Cụ thể:

 • Đối với doanh nghiệp: Các sản phẩm, hàng hóa được cấp giấy chứng nhận hợp quy chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi có giấy chứng nhận hợp quy giúp doanh nghiệp tăng mức độ uy tín bằng việc đảm bảo chất lượng sản phẩm khi tung ra thị trường. Ngoài ra, cũng giúp doanh nghiệp tránh phải các rủi ro như thu hồi sản phẩm, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng nếu sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng.
 • Đối với người tiêu dùng: Khi sử dụng sản phẩm, hàng hóa được cấp chứng nhận hợp quy sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn. Nếu yêu thích và cảm thấy sản phẩm đó phù hợp, đảm bảo chất lượng thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ quay lại để mua hàng hóa, sản phẩm.
 • Đối với cơ quan quản lý nhà nước: COC giúp cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng kiểm soát các sản phẩm và hàng hóa đang lưu thông trên thị trường. Nó vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, bảo vệ môi trường, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm và hàng hóa, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Tham khảo: Tìm hiểu chi tiết cấu tạo của van bypass là gì?

Các nhóm sản phẩm cần được làm chứng nhận hợp quy

chứng nhận hợp quy chuẩn coc

Các nhóm sản phẩm cần làm giấy chứng nhận Certificate of Conformity (COC) bao gồm:

 • Nhóm các sản phẩm thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ: Điện tử,  đồ chơi, đồ gia dụng và các sản phẩm khác.
 • Nhóm các sản phẩm nông nghiệp: Thức ăn chăn nuôi, giống cây, phân bón và các sản phẩm khác.
 • Nhóm sản phẩm phụ gia, các loại cửa sổ.
 • Nhóm sản phẩm thực phẩm: Bánh kẹo, bia rượu, nước giải khát…
 • Nhóm sản phẩm vật liệu xây dựng: Xi măng, sắt, thép, gạch ốp lát…
 • Nhóm sản phẩm sứ vệ sinh.
 • Nhóm sản phẩm hợp kim nhôm định hình, ống nhựa Polyvinyl clorua không hóa dẻo.
 • Nhóm sản phẩm thông tin và truyền thông: Điện thoại, máy tính, ipad…
 • Nhóm sản phẩm sơn, vật liệu chống thấm.
 • Nhóm sản phẩm thuộc quyền quản lý của Bộ Giao thông Vận tải.

Lưu ý: Trên đây là một số nhóm sản phẩm thông thường, có thể bao gồm các nhóm sản phẩm khác tùy theo quy định và quyền quản lý của từng cơ quan, tổ chức tương ứng.

Tham khảo: Quy đổi kích thước ống nước theo phi

Phương thức đánh giá chứng nhận hợp quy Certificate of Conformity là gì?

Hiện nay có 8 phương thức được áp dụng để đánh giá giấy chứng nhận hợp quy Certificate of Conformity (COC). Cụ thể:

 • Phương thức 1: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất.
 • Phương thức 2: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất, đánh giá quá trình sản xuất và giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy trên thị trường.
 • Phương thức 3: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy ở nơi sản xuất kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 4: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy ở nơi sản xuất và trên thị trường kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 5: Thử nghiệm mẫu điển hình nhất và đánh giá quá trình sản xuất; giám sát thông qua thử nghiệm mẫu được lấy ở nơi sản xuất hoặc trên thị trường kết hợp với việc đánh giá quá trình sản xuất.
 • Phương thức 6: Đánh giá, đồng thời giám sát hệ thống quản lý.
 • Phương thức 7: Thử nghiệm và đánh giá lô hàng hóa, sản phẩm.
 • Phương thức 8: Thử nghiệm hoặc kiểm định toàn các sản phẩm, hàng hóa.

Trên đây là giải đáp COC là gì? Certificate of conformity là gì? Hy vọng qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ loại giấy chứng nhận hợp quy. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi ở phần bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với Vankhinen-THP để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm một số sản phẩm thiết bị công nghiệp:

✅ Tổng kho van điều khiển điện nhập khẩu
✅ Sản phẩm van bướm điều khiển bằng điện giá tốt

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Comments (2)

Leave A Comment

Cart
 • Your cart is empty Browse Shop
 • X