Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Tác hại của cách làm đồng hồ nước không quay

cách làm đồng hồ nước không quay

Cách làm đồng hồ nước không quay có tác hại như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày của con người thì nước sinh hoạt là rất quan trọng. Vì mục đích muốn giảm thiểu chi phí sinh hoạt cho gia đình hàng tháng mà nhiều người đã tìm cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm mà vẫn có nước dùng hàng ngày. Sau khi tìm hiểu rõ cấu tạo đồng hồ nước thì mọi người đã chia sẻ một số thủ thuật ăn cắp đồng hồ nước hoặc quay chậm. Vậy bạn đã biết cách làm này chưa? Hãy cùng tìm hiểu cách làm và hậu quả phải gánh chịu ngay đi nào.

Thủ thuật ăn cắp đồng hồ nước phòng trọ

cách làm đồng hồ nước không quay

Một số loại đồng hồ đo nước sử dụng hiện nay

Đồng hồ nước được phân làm 2 dạng chính là đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước điện tử.

  • Đồng hồ nước cơ hoạt động theo nguyên lý truyền động cơ học, tức là khi dòng nước đi qua làm cánh quạt quay, bánh răng chuyển động theo thứ tự sắp xếp. Sau đó kết quả được hiển thị trên mặt đồng hồ số.
  • Đồng hồ nước điện tử sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ để đo đạc các thông số tốc độ dòng chảy, lưu lượng dòng nước. Sau đó hiển thị trên màn hình cảm ứng đèn LED, LCD. Đây cũng là dòng đồng hồ nước được nhiều gia đình nhà trọ ưu ái sử dụng bởi khả năng vận hành chính xác, ổn định và có độ bền cao.

Một trong những cách thức gian lận tiền nước được nhiều người ứng dụng đó là làm đồng hồ nước ngừng quay hoặc quay chậm. Xem thêm bài chia sẻ: lắp đặt đồng hồ nước.

Cách làm đồng nước quay chậm cực hiệu quả

cách làm đồng hồ nước quay chậm

Với các dòng đồng hồ nước thông thường thì có nhiều cách làm đồng hồ nước quay chậm như dùng kim đâm vào mặt đồng hồ, đổ keo vào hộp số đồng hồ, làm mòn cánh quạt đồng hồ. Cách làm này được nhiều người truyền tai nhau thực hiện khiến các chủ nhà trọ phải đau đầu khi số nước tăng cao mà đồng hồ hiển thị lại rất thấp.

Cách làm đồng hồ nước quay chậm đơn giản, dễ thực hiện mà không lo chủ nhà phát hiện mà cũng không cần động vào đồng hồ nước đó là bạn hãy vặn nhỏ vòi nước để chảy nhỏ giọt trong mức tối thiểu khiến nước rò rỉ ra ngoài mà đồng hồ nước gần như không quay.

Tuy nhiên với nhiều mẫu đồng hồ nước, khi người dùng đã vặn nước chảy thành dòng đồng hồ vẫn không quay, khiến người thuê càng có điều kiện tận dụng nguồn nước phục vụ sinh hoạt mà không to tốn tiền nước.

Cách làm đồng hồ nước ngừng quay hoàn toàn

cách làm đồng hồ nước ngừng quay hoàn toàn

Một trong những thủ thuật ăn cắp nguồn nước được nhiều người ứng dụng đó là làm đồng hồ nước ngừng quay hoàn toàn. Nó có thể gây thất thoát lớn cho các chủ nhà trọ hoặc đơn vị cung cấp nước sạch nhưng lại khiến người dùng thoải mái.

Đồng hồ nước gắn vào đường ống luôn có kết nối bằng rắc co, lắp ren dễ dàng tháo lắp. Kết hợp với bộ phận cấu tạo hoạt động của đồng hồ là thiết bị cánh quạt trục quay, nên nhiều người đã tính toán kỹ khi tiến hành tháo rắc co một đầu và dùng cọng kẽm nhỏ luồn qua cánh quạt để chúng không thể quay liên tục như bình thường được. Sau một thời gian họ lại tháo nó ra để nó hoạt động bình thường. Và điều này khiến họ được dùng nước miễn phí và số tiền đó nhà trọ luôn phải trả cho đơn vị cung cấp nước.

Với những thiết bị đo nước sạch đã bị cũ kỹ, kết quả đo không còn chính xác thì bạn chỉ cần mở nắp thiết bị ra thổi chỉ vào bên trong. Theo cấu tạo chuyển động của đồng hồ thì các sợi chỉ sẽ làm nhiệm vụ cản trục quay và khiến tình trạng nước đi qua mà đồng hồ không thể chạy được. Với thủ thật đơn giản này thì nhiều người dùng đã ăn cắp được nguồn nước sạch sử dụng sinh hoạt hàng ngày.

Hậu quả khi tác động vào đồng hồ đo nước

hậu quả khi ăn cắp đồng hồ nước phòng trọ

Với các thủ thuật được sử dụng nhiều để ăn cắp nguồn nước như hiện nay thì có 2 cách để khắc phục. Đó là chủ trọ đánh vào tâm lý của người dùng, họ tính toán thu tiền nước max nhất theo tháng trên đầu người, không thu theo đồng hồ nước. Thứ 2 là họ gắn chết đồng hồ nước vào đường ống, khiến người dùng không tháo ra được. Còn với những đồng hồ nước đã cũ thì để tránh thiệt hại nên thay thế cái mới cao cấp hơn để vận hành ổn định hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm đồng hồ nước không quay hoặc quay chậm để bạn phải trả tiền nước ít mà vẫn đủ nước sử dụng hàng tháng. Hiện nay những thủ thuật ăn cắp nước sạch sử dụng đã bị phát hiện và lên án, nên thay vì sử dụng đồng hồ nước các chủ trọ đã thu tiền theo tháng cố định từ 100 – 150.000 vnđ trên người trên tháng. Còn với các tòa chung cư đồng hồ nước được gắn ở các phòng kỹ thuật có khóa cài và hàng tháng chỉ có quản lý tòa nhà đến ghi số nước sử dụng hay kiểm tra khi có sự cố. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp mọi người sử dụng nguồn nước và đồng hồ đúng mục đích sử dụng, tránh gây ra những tranh cãi không đáng có trong cuộc sống. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn về đồng hồ nước hãy liên hệ đến Hotline để được giải đáp nhé.

>>> Xem thêm: tại sao nên dùng đồng hồ đo lưu lượng điện từ

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X