Vankhinen - TUẤN HƯNG PHÁT

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Top 4 yếu tố kiểm định đồng hồ nước chuẩn nhất

yếu tố kiểm định đồng hồ nước

Kiểm định đồng hồ nước là công việc quan trọng để giúp người mua xác định thiết bị còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng, bung nắp hay bị sai lệch trong cấu trúc vận hành. Và người mua cũng thường tìm đến các dòng đồng hồ nước có kiểm định để mua vì đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị. Vậy kiểm định đồng hồ nước khi nào, hiệu lực của việc kiểm định kéo dài bao lâu? Cùng tìm hiểu top 4 yếu tố kiểm định đồng hồ nước chuẩn nhất nhé.

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ nước có kiểm định

yếu tố kiểm định đồng hồ nước

Để đồng hồ nước được kiểm định thành công cần vượt qua một số tiêu chuẩn sau:

 • Đồng hồ đo lưu lượng nước sinh hoạt ổn định trong quá trình kiểm định với mức áp suất tối thiểu là 4-7 bar.
 • Đồng hồ nước không bị vỡ phần mặt kính, hay không bị nứt phần thân đồng hồ để không xảy ra các hiện tượng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài. Kim đồng hồ hoạt động khi có dòng lưu chất đi qua hoặc không hoạt động khi nước không đi qua.
 • Giữa các lần kiểm thử cần đảm bảo sai số của đồng hồ không vượt quá ± 2.
 • Sau khi cơ quan thẩm quyền đã nhận đồng hồ đo nước của bạn đã đạt yêu cầu kiểm định sẽ được dán tem vào phần nắp đồng hồ có kèm tên đơn vị đã kiểm định. Cùng với các giấy tờ kiểm định đi kèm theo đồng hồ nước.

Khi nào cần kiểm định đồng hồ nước?

hình ảnh kiểm định đồng hồ nước 1

Khi một trong 2 dây chì niêm phong ốc của đồng hồ nước bị đứt, chứng tỏ đồng hồ đã chịu tác nhân tác động từ bên ngoài vào đồng hồ khiến tình trạng đồng hồ đã bị thay đổi không còn nguyên vẹn.

Khi đồng hồ đo nước sạch có những hiện tượng thất thoát nước, kim quay liên tục không dừng lại mặc dù nước đã ngừng cấp vào đồng hồ.

Kiểm tra các đường ống nước xem có bị rò rỉ nước hay không, bạn cần khóa van tổng đồng hồ nước lại, không sử dụng nước để kiểm tra các vị trí có khả năng rò rỉ nước như khu vực chữ T hoặc khu vực sau đồng hồ nước.

Sau khi kiểm tra các thiết bị vật tư xung quanh đồng hồ đo lưu lượng mà không tìm được nguyên nhân thì bạn cần tìm đơn vị cấp nước để kiểm định lại đồng hồ đo nước nhà bạn đang dùng.

Hoặc các trường hợp bạn phát hiện đồng hồ nước hoạt động bất thường nhanh chậm không đều hoặc không chạy cần phản ánh thực trạng cho công ty cấp nước để thực hiện điều chỉnh, kiểm định đồng hồ lại.

Cuối cùng là quan tâm đến các hộp đựng bảo vệ đồng hồ nhằm ngăn chặn các tác nhân gây hư hại đồng hồ với các trường hợp trộm cắp hoặc bị tác động từ các vật dụng nặng đè nén lên gây vỡ đồng hồ đo nước.

>>> Xem thêm: cách làm đồng hồ nước không quay

Quy trình kiểm định của đồng hồ đo nước

hình ảnh kiểm định đồng hồ nước 2

Xác định điều kiện kiểm định đồng hồ đo nước

Bất cứ mẫu đồng hồ nước nào được kiểm định cần đảm bảo các điều kiện sau:

Đồng hồ nước phải có giấy quyết định phê duyệt mẫu phương tiện đo.

Đồng hồ phải được lắp đặt vào hệ thống kiểm định đúng theo tài liệu hướng dẫn của nhà sản xuất. Các phần gioăng đệm làm kín không được chìa ra quá nhiều sang phần ống dẫn.

Đoạn ống thẳng phía trước và phía sau đồng hồ nước luôn có chiều dài đúng theo quy định của nhà sản xuất và phải có cùng đường kính lắp đặt.

Nguồn nước sử dụng để kiểm định đồng hồ cần sạch, không có tạp chất và có thể lấy trực tiếp từ các nguồn nước ở trên cao, hoặc từ đường ống dẫn, bể chứa nước sạch đã được kiểm định.

Được tiến hành kiểm định phải hoạt động được trong môi trường nước 40 độ C với các dạng đồng hồ nước lạnh. Nhiệt độ nguồn nước được đo trực tiếp tại vị trí đầu vào hoặc đầu ra của đoạn đường ống lắp đồng hồ.

Trong thời gian tiến hành phép đo áp suất phía sau đồng hồ không được nhỏ hơn áp suất khí quyển.

Áp suất của đồng hồ khi hoạt động không được vượt quá áp suất làm việc của đồng hồ đã được nhà sản xuất lưu ý.

>>> Tham khảo thêm: hướng dẫn lắp đặt đồng hồ nước

Những giấy kiểm định đồng hồ nước quan trọng

Để có được một thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước có kiểm định hoàn chỉnh, bạn cần chú ý đến các loại giấy tờ cần thiết sau đây:

 • Đối với các thiết bị dùng để đo nước lạnh cơ khí, đặc biệt là dòng sản phẩm có cấu tạo đo dạng điện từ phải có được quyết định phê duyệt mẫu phương tiện đo. Hồ sơ phê duyệt mà bạn cần chuẩn bị có chứa bản đăng kí phê duyệt mẫu và tài liệu kỹ thuật của mẫu đó.
 • Giấy tờ ủy quyền sử dụng, đơn vị cung cấp sử dụng mẫu này với mục đích thay thế cho đơn vị đăng ký phê duyệt.

5 địa chỉ kiểm động đồng hồ nước uy tín ở Việt Nam

Bạn có thể mang sản phẩm đồng hồ của mình đến các nơi sau để thực hiện kiểm định:

 1. Viện đo lường Việt Nam.
 2. Công ty nước sạch số 2 Hà Nội.
 3. Công ty cổ phần Emin Việt Nam.
 4. Công ty TNHH đo lường cấp nước.
 5. Công ty FMS – chi nhánh Hồ Chí Minh

Chi phí thực hiện kiểm định

Những đơn vị kiểm định vừa nói phía trên có thể nhận các khoản chi phí sau khi hoàn thành công việc kiểm định. Bởi họ cấp cho bạn giấy tờ, chứng nhận và tem cùng với niêm phong chì. Theo đó, dựa trên kích thước đồng hồ nước mà bảng giá kiểm định sẽ có những thay đổi không giống nhau. Chi phí này có thể tăng hoặc giảm tùy theo đơn vị kiểm định, đôi khi cũng bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường.

Hiệu lực kiểm định có thời hạn bao lâu?

Chu kỳ kiểm định đồng hồ nước cần thực hiện định kỳ 60 tháng đối với đồng hồ cơ và 36 tháng đối với đồng hồ nước điện tử. Bạn nên xây dựng nhật ký để tiến hành kiểm định đồng hồ nước đúng thời hạn, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng đồng hồ chính xác, ổn định.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kiểm định đồng hồ nước, bạn nên tìm mua đồng hồ nước có kiểm định để đảm bảo chất lượng và độ uy tín khi sử dụng. Hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp các dòng đồng hồ nước có kiểm định nhiều nhưng để đảm bảo các giấy chứng nhận kiểm định là thật và giúp bạn lựa chọn được đồng hồ nước tốt nhất. Hãy liên hệ kho hàng Tuấn Hưng Phát của chúng tôi, bởi hiện tại công ty chúng tôi đang cung ứng đầy đủ các mẫu đồng hồ nước khác nhau với giá thành phù hợp với người dùng từ công trình lớn đến các công trình nhỏ. Vì thế khi bạn cần mua đồng hồ nước ở bất cứ thời điểm nào hãy liên hệ đến công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chu đáo từ sản phẩm đến kỹ thuật lắp đặt đồng hồ nước.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
 • Your cart is empty Browse Shop
 • X