Van bướm tay quay la gi?

Van bướm tay quay là gì? Những ứng dụng của van bướm tay quay

1.Định nghĩa van bướm tay quay

Van bướm tay quay là van bướm vận hành đóng mở bằng dạng vô lăng. Vô lăng này sẽ quay các bánh răng bên trong đầu truyền động để làm cánh van đóng mở theo ý muốn cảu người sử dụng. Van bướm tay quay thường được dùng cho các đường ống lớn vì khi đó các bạn cần 1 lực quay đủ lớn để chống lại áp lực có trong đường ống cũng như cách vận hành nhẹ nhàng.

2. Hình ảnh van bướm tay quay

Van bướm tay quay
Van bướm tay quay

3. 1 số tên gọi phổ thông của van bướm tay quay

– Van bướm tay quay gang

– Van bướm tay quay Inox

– Van bướm tay quay nhựa

– Van bướm tay quay kẹp bích

– Van bướm tay quay 2 mặt bích

– Van bướm vô lăng

– Van bướm truyền động bánh răng

4. Ứng dụng của van bướm tay quay

Van bướm tay quay có lực đóng mở nhẹ nhàng nên kích cỡ của van bướm dạng này cũng là rất lớn. Kích cỡ của van bướm tay quay từ DN50 và có thể lên đến DN1200.

Van bướm tay quay dùng cho nhiều môi trường khác nhau như nước, nước thải, hóa chất dung môi hoặc khí nóng.

Van bướm tay quay có thể chịu áp lên 16 bar và test áp lên đến 21 bar.Tuy nhiên áp test là áp hoạt động không thường xuyên.Đối với dòng van tay quay Wonil chúng tôi khuyến cáo các đơn vị sử dụng nên dùng trong khoảng 16 cân trở lại để van được bền và an toàn trong quá trình hoạt động.

Ngoài các công dụng hoạt động theo dạng van cơ, các bạn có thể lắp thêm đầu truyền động khí nén hoặc đầu truyền động điện để sử dụng van theo dạng điều khiển. Hai dạng van bướm điều khiển điện và van bướm điều khiển khí nén thường dùng cho bên tự động hóa hoặc những vị trí khó thi công.

Van bướm tay quay 02

5. Những lưu ý về van bướm tay quay:

– Van bướm tay quay do cơ chế hoạt động nên giá thành rẻ hơn van bướm tay gạt.

– Van bướm tay quay có khả năng chống sốc áp cao hơn so với van bướm tay gạt vì van vận hành bằng bánh răng nên tốc độ mở chậm hơn.

– Van bướm tay quay nhìn từ xa có thể biết được van đóng hay mở nhờ bộ báo đóng mở trên thân van.

Để biết thêm về sản phẩm van bướm tay quay các bạn vui lòng liên hệ số hotline 0962.49.86.86 hoặc gửi Email trực tiếp : phongduan@tuanhungphat.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.