Van lọc rác Inox Wonil Hàn Quốc

Hướng dẫn cách sử dụng van lọc rác inox Wonil Hàn Quốc đúng cách.
Trước khi tìm hiểu van lọc rác sử dụng thế nào thì chúng ta cũng cần tìm hiểu van lọc rác là gì?

1. Định nghĩa:

Van lọc rác inox wonil hàn quốc là van dùng để chắn rác thải , không cho rác bẩn đi vào những thiết bị ở phía sau của lọc y. Van lọc rác hay còn gọi là lọc y hoặc y lọc. Bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về lọc y bằng chất liệu Inox mà thôi. Van chặn rác này được sản xuất bởi thương hiệu Wonil, và được sản xuất ngay tại đất nước Hàn Quốc. Van lọc rác này có kết nối mặt bích theo tiêu chuẩn của Hàn Quốc là tiêu chuẩn Jis10K.

2. Hình ảnh van lọc rác Inox Wonil Hàn Quốc:

Van lọc rác Inox Wonil Hàn Quốc
Van lọc rác Inox Wonil Hàn Quốc

3. Các tên gọi khác của van lọc rác:

– Lọc y Inox Wonil Hàn Quốc
– Y lọc Inox Wonil Hàn Quốc
– Lọc y Inox Hàn Quốc tiêu chuẩn Jis10K
– Y Strainer Valve
– Van chặn rác Inox Wonil Hàn Quốc

4. Cách lắp đặt van lọc rác Inox Wonil Hàn Quốc:

a. Lắp đặt theo kết cấu mặt bích:

Như các bạn đã biết các van lọc y inox và van lọc y gang có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản đều có tiêu chuẩn Jis10K. Nên khi lắp đặt van này vào đường ống, các bạn cần chuẩn bị sẵn bích tiêu chuẩn Jis10K theo kích cỡ mà van lọc rác bạn định sử dụng.

Khi lắp van vào đường ống các bạn lưu ý, van làm bằng chất liệu Inox 304 còn bích có thể là bích thép hoặc Inox nên không có độ kín dù bạn xiết chặt vít đến đâu. Trong trường hợp này bạn phải đặt gioăng cao su vào giữa để gioăng có trách nhiệm không cho lưu chất bị rò rỉ.

Lắp đặt lọc y inox wonil hàn quốc mặt bích
Lắp đặt lọc y inox wonil hàn quốc mặt bích

b. Lắp đặt theo chất liệu:

Với chất liệu Inox 304, van lọc rác có thể dùng được cho nhiều môi trường khác nhau. Trong đó rất nhiều đơn vị đã dùng cho nước sạch, cũng có 1 vài đơn vị dùng cho nước thải hoặc hóa chất nhẹ. Tuy nhiên với các hóa chất có tính ăn mòn cao thì không nên dùng van inox vì inox 304 không chống lại được ăn mòn quá mức.

c. Lắp đặt theo kiểu dáng:

Lọc y có 2 đầu bắt bích bằng nhau. Tuy nhiên dựa vào hình dang chúng ta phải lắp đúng chiều thì van mới có tác dụng. Trên thân lọc y có chiều mũi tên quy định để lắp van. Nên khi lắp chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc đó để lọc rác hoạt động hiệu quả nhất có thể.

5. Vị trí lắp lọc y wonil hàn quốc

Có nhiều bạn thắc mắc lọc y lắp vào vị trí nào thì hợp lý, tuy nhiên khi đã hiểu lọc y có tác dụng chắn rác rồi thì tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 vài vị trí lắp điển hình của lọc y Inox.
Vị trí lắp mà chúng ta thường thấy nhất là ở trước đồng hồ đo nước. Nếu không lắp van chắn rác thì rất dễ xảy ra hiện tượng kẹt cánh quạt do trong quá trình sử dụng rác lâu ngày sẽ đóng cặn lại.
Vị trí lắp tiếp theo là vị trí trước bơm. Tức là khi chúng ta bơm nước từ bể lên các tầng thì giữa rọ bơm và bơm cần lắp thêm van chắn rác để làm sạch lưu chất khi chảy qua bơm. Điều này giúp cho bơm và các hệ thống sau bơm có tuổi thọ cao hơn.

6. Cách vệ sinh van chắn rác:

Để tuổi thọ của các thiết bị đi sau lọc y được bền và dùng được lâu hơn, các bạn nên thường xuyên vệ sinh van. Vậy vệ sinh bằng cách nào?
Chúng ta quan sát trên thân của van chắn rác có các con ốc để xiết bề mặt đó với van. Bên trong bầu đó là lưới lọc, khi chúng ta rút các bulong đó ra thì sẽ rút được lưới lọc ra và làm sạch nó sau đó lại lắp lại. Các bạn nên định kỳ vệ sinh cho lọc y.

Cách vệ sinh lọc y wonil Hàn Quốc.
Cách vệ sinh lọc y wonil Hàn Quốc.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *