Mã: BDKDKSPL1 Danh mục: ,

Mô tả

Bộ điều khiển điện KosaPlus Hàn Quốc là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong những hệ thống ngành công nghiệp. Việc lắp đặt bộ điều khiển điện giúp tăng được tính linh động, khả năng điều hành van hiệu quả hơn. Ngoài ra, sử dụng bộ điện thì mọi thao tác đều được thực hiện tự động. Vậy bộ điều khiển điện KosaPlus là gì? Cấu tạo và được hoạt động như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi chi tiết bài chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc là dòng sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Kosaplus có trụ sở tại Hàn Quốc. Về cấu tạo, nguyên lý hoạt động tương tự các dòng động cơ điện thông thường khác. Chất liệu thân bộ điện bằng hợp kim nhôm, bên ngoài có sơn Epoxy để tăng độ bền. Tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi IP67, Nguồn điện áp sử dụng phổ biến tại nhiều khu vực 24V, 220V, 380V.

bo-dieu-khien-dien-kosaplus
Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc được ứng dụng lắp đặt chủ yếu trong hệ thống với van bi hoặc van bướm. Cùng 2 cách thức hoạt động khác nhau đảm bảo phù hợp với mọi hệ thống cần lắp đặt: điều khiển dạng ON/OFF, đóng mở hoàn toàn hoặc điều khiển tuyến tính, đóng mở theo góc tùy ý.

Tại Việt Nam, chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng sản phẩm bộ điều khiển điện Kosaplus. Kho hàng chúng tôi luôn có sẵn các model dạng ON/OFF từ KE002 – KE120, dạng tuyến tính từ KE002 – KE050 để lắp đặt cho van bướm điều khiển điện kích cỡ lớn từ 40A – 500A, van bi điện kích cỡ nhỏ hơn từ 15A – 250A.

Thông số kỹ thuật bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

 • Chất liệu vỏ bộ điện vệ: Chế tạo hợp kim nhôm, phủ lớp sơn epoxy
 • Tiêu chuẩn chống nước: IP67
 • Dạng model KE002 – KE050.
 • Lắp đặt cho van bướm và van bi
 • Chức năng điều khiển: vận hành kiểu On/Off hoặc tuyến tính
 • Chức năng điều khiển: ON/OFF, tuyến tính
 • Sử dụng mức điện áp: loại 220V, 24V, 380V
 • Thời gian thực hiện một chu trình: 10 đến 15 giây
 • Nhiệt độ môi trường làm việc: -5 đến 60 độ C
 • Thương hiệu sản xuất: KosaPlus
 • Nguồn gốc: Hàn Quốc

Cấu tạo bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Bộ điều khiển điện Kosaplus được chế tạo gồm các thành phần chính: thân bộ điện, bảng mạch điện, công tắc hành trình… Cụ thể chi tiết như sau:

Cấu tạo bộ điều khiển điện Kosaplus
Cấu tạo bộ điều khiển điện Kosaplus
 • Thân bộ điện: chất liệu hợp kim nhôm có độ bền cao, chống va đập, chịu nhiệt độ cao, áp lực lớn. Bên ngoài được sơn phủ Epoxy chống bám bụi, tăng khả năng chịu tác động từ môi trường và cách điện khá tốt.
 • Bảng mạch điện: là nơi đấu nối nguồn điện cấp vào để điều khiển quá trình vận hành của van.
 • Motor điện: bộ phận tọa momen xoắn để điều khiển van.
 • Bánh răng chuyền cấp: bộ phận có chức năng truyền lực tác động từ motor điện xuống trục van và đĩa van để điều khiển van đóng hoặc mở.
 • Công tắc giới hạn hành trình: bộ phận thực hiện chức năng đóng, ngắt nguồn điện khi kết thúc một chu trình đóng hoặc mở van giúp tránh tình trạng om điện, chập điện.
 • Công tắc hiển thị hành trình: bộ phận hiển thị trạng thái Close hoặc Open để người vận hành nắm rõ trạng thái hoạt động của van.

>>Xem thêm: Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc KosaPlus

Nguyên lý hoạt động

Khi van ở trạng thái đóng, tiến hành cấp nguồn điện thích hợp bằng cách đấu nối dây số 2 và số 4 vào bảng mạch điện. Lúc này, nguồn điện cấp sẽ được bảng mạch điện tiếp nhận và chuyển đến motor điện để tạo lực momen xoắn và truyền tác động xuống trục van thông qua các bánh răng truyền cấp. Khi đó, kéo theo đĩa van sẽ dịch chuyển sang trạng thái mở, cho phép lưu chất đi qua.

Ngược lại, nếu muốn đóng van chỉ cần cấp điện bằng cách đấu nối dây số 2 và số 5 vào bảng mạch điện. Khi đó sẽ tạo ra tác động khiến đĩa van dịch chuyển về trạng thái đóng như ban đầu. Khi kết thúc chu trình đóng hoặc mở, công tắc giới hạn hành trình sẽ ngắt điện để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Tham khảo thêm: Bộ điều khiển điện Haitima Đài Loan

Ưu điểm nổi bật của bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

 • Cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, không cồng kềnh nên tiện lợi cho quá trình vận chuyển, lắp đặt.
 • Chất liệu thân vỏ điện bằng hợp kim nhôm nguyên khối có khả năng chịu bền, chịu áp lực cao. Bên ngoài còn được sơn Epoxy để tăng khả năng làm việc trong điều kiện ngoài trời.
 • Tiêu chuẩn chống nước, chống bụi IP67, làm việc tốt trong môi trường độ ẩm cao và ngoài trời.
 • Động cơ điều khiển điện Kosaplus có thể hoạt động với nhiều loại nguồn điện áp khác nhau: 1 pha, 3 pha hoặc chiều xoa. Nên thuận tiện cho việc đấu nối với nguồn điện ở Việt Nam.
 • Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc sử dụng nguồn điện áp phổ biến tại nhiều khu vực: 24V, 220V, 380V…
 • Các loại van có kích thước từ DN15 đến những loại van có kích thước lớn 1000A, 2000A….
 • Được ứng dụng kết hợp với van bướm và van bi để điều khiển quá trình vận hành của van.
 • Hoạt động chính xác, linh hoạt, tuổi thọ bền.

Phân loại bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

 • Điều khiển dạng ON/OFF

Điều khiển dạng ON/OFF có thể hiểu đơn giản là đóng mở hoàn toàn theo góc 90 độ. Khi cấp điện thì động cơ sẽ được hoạt động và nhờ vào cơ cấu cấu trực và bánh răng được nhận lực từ trục van. Giúp cho van có thể quay theo một góc 90 độ.  Công tắc hành trình ở bên trong động cơ chỉ cho phép van được hoạt động theo một góc 90 độ theo một góc 90 độ, rồi tự ngắt. Và thời gian thực hiện 1 model là 10-15s dành cho một hành trình đóng hoặc mở.

 • Điều khiển dạng tuyến tính

Dạng này sử dụng thêm nguồn tín hiệu 4 – 20mA để điều khiển van đóng mở theo các góc từ 0 – 90 độ của cánh van. Ưu điểm có thể đóng mở theo góc tùy ý, phù hợp với những vị trí cần chia tỷ lệ %. Tuy nhiên có điểm hạn chế là đĩa van thường bị bào mòn nhanh hơn đóng mở ON/OFF.

Cách đấu nối bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Để đấu nối nguồn điện vào bảng mạch điện chính xác đảm bảo không xảy ra sai sót, chập điện, quý vị cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Sơ đồ đấu nối bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc
Sơ đồ đấu nối bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

Dạng ON/OFF

Dây số 2 có màu vàng và nó có chức năng là loại dây trung tính, cố định. Còn đối với dây số 4 và số 5 sẽ có màu xanh.

Thực hiện mở van: Thì người dùng cấp điện ở vị trí lắp đặt số 2 và vị trí số 4

Thực hiện đóng van: Người vận hành chỉ cần cấp điện vào vị trí số 2 và vị trí số 5.

Dạng tuyến tính

Dây số 2,3 là dây sử dụng nguồn điện áp 220V, 24V hoặc là 380V. Còn đối với sợi dây số 4 và số 5 thì được dùng để dấu nối việc đóng – mở van:

Thực hiện thao tác mở van: cung cấp nguồn điện vào vị trí sô 4

Hình ảnh thực tế bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

bộ điều khiển điện Kosaplus tại Tuấn Hưng Phát 01

bộ điều khiển điện Kosaplus tại Tuấn Hưng Phát 02

Mua bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc chính hãng ở đâu?

Nếu quý vị đang cần tìm kiếm địa chỉ mua bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc chính hãng, Vankhinen-THP là địa chỉ xứng đáng được ưu tiên hàng đầu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp van công nghiệp, vật tư ngành nước, trong đó có bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, đầy đủ kích cỡ, kiểu dáng giấy tờ CO, CQ cùng chế độ bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1 theo cơ chế của nhà sản xuất.

Vankhinen-THP là địa chỉ uy tín hàng đầu, đại diện phân phối chính thức cho các thương hiệu Woteck, Haitima của Đài Loan; Kosaplus, Hansung, YNV, Wonil của Hàn Quốc; Ravis của Thổ Nhĩ Kỳ,… Trong đó, các thương hiệu Haitima và KosaPlus là hai thương hiệu về van điều khiển điện – khí nén hàng đầu, có lịch sử lâu đời và được nhiều quốc gia tin dùng. Đến với chúng tôi, Quý Vị có thể an tâm về dịch vụ, chất lượng – khẳng định thương hiệu hàng đầu trong nước.

Mọi thông tin chi tiết về báo giá bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc, vui lòng liên hệ hotline để được bộ phận chăm sóc khách hàng hỗ trợ, tư vấn.

5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin bổ sung

Thương hiệu

Kosaplus

Xuất xứ

Hàn Quốc

1 đánh giá cho Bộ điều khiển điện Kosaplus Hàn Quốc

 1. (1)

  Admin

  Thiết kế nổi bật, điều khiển đóng mở nhanh, vận hành ổn định.

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có danh mục nào được chọn.

Người đăng sản phẩm

Ngày đăng sản phẩm: 1 Tháng Mười Một, 2021