Danh mục:

Mô tả

Các hệ thống ống dẫn trong công nghiệp thường có nhiều loại lưu chất khác nhau, riêng hệ thống khí nén thường thấy hơn. Để đảm bảo mức áp suất hoạt động ổn định cho thiết bị và máy móc, người ta lắp thêm van giảm áp khí nén hay van điều chỉnh áp khí nén. Đây là thiết bị quan trọng mà quý khách hàng cần có, cùng xem sản phẩm ngay nhé:

Giới thiệu về van giảm áp khí nén

Van giảm áp khí nén (van điều áp khí nén) có tác dụng giữ ổn định áp suất khí đi qua van trong các hệ thống hơi, gas, nito, co2. Với mục đích đảm bảo an toàn cho thiết bị trên ống dẫn, an toàn cho người lao động.

van giảm áp khí nén bằng inox
van giảm áp khí nén bằng inox

Ở mỗi nơi, người sử dụng gọi thiết bị van giảm áp này bằng rất nhiều tên khác nhau như: van chỉnh áp khí nén, van giảm áp khí nén, van điều chỉnh áp suất khí nén. Vậy nên, trong bài viết này chúng ta gọi ngắn gọn bằng tên “van giảm áp khí nén” để dễ tìm hiểu nhé.

Cấu tạo

Các bộ phận chính trong thiết kế van giảm áp khí nén bao gồm:

 • Thân van: có nhiều lựa chọn về chất liệu trong việc đúc thân van, tùy môi trường làm việc mà mua van phù hợp.
 • Bộ điều khiển: dễ dàng điều chỉnh mức áp suất bằng tay vặn.
 • Lò xo: thực hiện nhiệm vụ co gian trong trường hợp van đóng và van mở.
 • Buồng chứa khí nén: khí nén đi qua khoang làm giảm áp suất khí xuống mức yêu cầu.

Nguyên lý hoạt động

Dựa trên nguyên lý khác biệt về trọng lượng trên đĩa đệm và trên piston để điều áp khí nén hoạt động tương ứng.

Khí nén di chuyển trong đường ống qua vị trí lắp van có tỷ lệ đường kính lớn – bé khác nhau. Nên sẽ xuất hiện hai dao động cùng trọng lượng nhưng trái ngược nhau. dẫn đến sự thay đổi về áp suất khí nén.

Để áp suất đầu ra được chỉnh theo đúng mong muốn, cần có sự đàn hồi của lò xo hoạt động cùng với chiều của dòng khí đi vào van. Nếu trọng lượng đối xứng và áp lực áp suất khí nén lớn hơn piston thì van giảm áp khí nén sẽ tự động đóng lại.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: DN15 đến DN300
 • Vật liệu: gang, đồng, inox
 • Áp lực làm việc: PN16, PN25
 • Kiểu kết nối: nối ren, lắp bích
 • Nhiệt độ tối đa: 170 độ F
 • Môi trường làm việc: khí nén
 • Bảo hành: 12 tháng

Ưu điểm nổi bật của van giảm áp khí nén

van giảm áp khí nén bằng nhựa
van giảm áp khí nén bằng nhựa

Sử dụng van giảm áp khí nén có thể điều chỉnh chính xác giá trị được cài đặt trong quá trình lắp đặt. Để làm điều này, các bạn có thể chỉnh áp suất đầu ra theo một giá trị trong một phạm vi nhất định.

Lắp van giảm áp khí nén ở vị trí hệ thống trung tâm cho phép rút ngắn thời gian di chuyển của khí nén trong ống dẫn. Bởi đường ống khí thường được đặt cách xa, và ở những không gian rộng.

Dùng van giảm áp khí nén trong hệ thống còn bảo vệ thiết bị trên ống hiệu quả. Hạn chế tối đa các tình huống xấu xảy ra như: nổ, hư hại ống. Nhờ có van mà ổn định được áp suất, giúp vận hành ổn định và tăng sản xuất.

Ứng dụng của van giảm áp khí nén

Hiện nay, các môi trường chất khí như: co2, argon, gas, oxygen, propane, nitrogen, naphthalene thường được lắp trong hệ thống khí nén, PCCC, lò hơi, chiết xuất khí, sửa chữa máy móc, khu công nghiệp. Ngoài ra, van giảm áp khí nén còn có nhiều ứng dụng liên quan khác mà bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

>>>Xem thêm: van giảm áp hơi nóng – ứng dụng trong các hệ thống lò hơi – cấp hơi nóng

Liên hệ nhận báo giá van giảm áp khí nén

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát có đầy đủ kích thước, chất liệu và giá thành của van giảm áp khí nén phù hợp cho quý khách hàng lựa chọn. Những sản phẩm được đơn vị chúng tôi cung cấp đảm bảo về chất lượng và tiết kiệm chi phí đầu tư. Liên hệ Hotline để nhân viên tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

1 đánh giá cho Van giảm áp khí nén

 1. (1)

  Hoàng Anh

  Đã mua, dịch vụ tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Không có danh mục nào được chọn.

Người đăng sản phẩm

Ngày đăng sản phẩm: 3 Tháng Một, 2023