Van cổng inox Wonil Hàn Quốc ty nổi

1. Van cổng Inox Wonil Hàn Quốc ty nổi là gì?

Định nghĩa:

Van cổng inox Wonil Hàn Quốc ty nổi là dòng van cổng hay còn gọi là van chặn được làm bằng chất liệu Inox. Van được sản xuất bởi nhà sản xuất Wonil tại Hàn Quốc. Van được cấu tạo theo kiểu ty nổi. Van này được công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và đăng ký độc quyền tại thì trường Việt Nam.

Van-cổng-inox-Wonil-Hàn-Quốc-tiêu-chuẩn-JIS-10k

2. Ưu điểm và nhược điểm của van cổng inox Wonil Hàn Quốc ty nổi:

a.Ưu điểm:

Van cổng ty nổi Wonil hàn quốc nói riêng và van cổng ty nổi nói chung dù là Inox hay gang thì đều có chung 1 ưu điểm, đó là có thể nhận biết van đang ở vị trí đóng hay mở. Vì khi mở van ty van sẽ nhô cao. Chiều dài ty van tỉ lệ thuận với kích cỡ của cánh van mở trong đường ống. Còn khi ty van ở vị trí thấp nhất nghĩa là van đang ở vị trí đóng.

Van làm bằng chất liệu Inox , gioăng bằng chất liệu teflon nên dòng van này chịu được nhiệt độ cao lên đến 180 độ. Với nhiệt độ này van có thể dùng được cho nhiều môi trường khác nhau như nước nóng, khí nóng và cả môi trường lạnh.

Với dòng van cổng, cánh van đóng mở theo phương thẳng đứng thì lưu lượng qua van là tối ưu nhất , đạt 100% khi van mở hoàn toàn.

Van cổng ty nổi đóng mở bằng tay quay nên khi mở van số vòng quay là khá nhiều, tuy nhiên điều này là giúp cho đường ống không bị sốc áp sảy ra tình trạng quá áp đột ngột có thể dẫn đến hỏng các thiết bị phía sau của van cổng.

 

b. Nhược điểm:

Van cổng inox đắt hơn van cổng gang khá nhiều. Điều này cũng là tự nhiên vì chất liệu Inox trên thị trường luôn đắt hơn các chất liệu khác.

Van cổng Inox thường không có sẵn kích cỡ lớn. Như van cổng inox Wonil Hàn Quốc chúng tôi đang có sẵn kích cỡ DN50- DN200, trong khi đó hiện tại kho của Tuấn Hưng Phát đang có đễn size DN400 với dòng van cổng gang.

Van cổng ty nổi trục van bị hở ngoài môi trường nên phải thường xuyên vệ sinh và tra dầu mỡ để vận hành dễ dàng hơn.

4. Lưu ý khi sử dụng van cổng inox Wonil Hàn Quốc ty nổi:

– Trên tay quay của van có chữ O là viết tắt của chữ Open và Chữ C viết tắt của chữ Close. Open là mở và Close là đóng, nên chiều mũi tên quay về đâu thì đó là chiều đóng hoặc mở.

– Trong trường hợp lưu chất chảy qua có cặn rác, nếu như không lắp lọc y chắn rác thì các bạn nên thường xuyên vệ sinh van và đường ống. Cấu tạo của van cổng là đĩa van đi theo phương thẳng đứng và lấp đầy rãnh van ở giữa thân. Tuy nhiên chỉ 1 chút sạn bẩn cũng làm kênh đĩa van dẫn đến rò rỉ lưu chất chảy qua, và tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến mòn đĩa của van cổng.

– Van cổng inox tiêu chuẩn Jis10K nên bắt buộc bích đi theo ống phải là tiêu chuẩn Jis10K.

– Trên thân van cổng inox phải có chữ dập nổi SSC13 để chắc chắn đó là van cổng Inox 304.

Van-cổng-inox-SSC13-Wonil-Hàn-Quốc-lắp-bích-JIS-10K

– Áp lực làm việc của van là 16kgf/cm2 nên tuyệt đối không được để áp vượt quá mức cho phép. Để giữ an toàn cho đường ống các bạn có thể gắn thêm van giảm áp để duy trì áp cố định hoặc van an toàn để xả áp khi có sự tăng áp đột biết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *