Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Van bướm tiêu chuẩn Ansi

Van bướm tiêu chuẩn Ansi là gì?Tại sao phải dùng van bướm tiêu chuẩn Ansi?

1.Định nghĩa van bướm tiêu chuẩn Ansi

Van bướm tiêu chuẩn Ansi cũng như các loại van bướm tiêu chuẩn Jis10K hay BS. Về cơ bản sẽ có 2 kiểu hiểu là van bướm mặt bích tiêu chuẩn Ansi và van bướm theo chuẩn Ansi. Đối với các dòng van bướm thông thường thì tất cả các mặt bích đều lắp vừa trong đó có mặt bích tiêu chuẩn Ansi. Và thứ 2 mà chúng ta thường gặp là mặt bích tiêu chuẩn Ansi được làm bằng thép và chỉ có mặt bích tiêu chuẩn Ansi mới lắp được dòng van bướm này.

2.Hình ảnh van bướm tiêu chuẩn Ansi

Van-bướm-tay-quay-đa-tiêu-chuẩn-ANSI-DIN-JIS-BS

3.Tại sao phải dùng van bướm tiêu chuẩn Ansi

Như đã nói ở trên nếu như các bạn dùng bích tiêu chuẩn Ansi và cần van bướm lắp vừa thì có thể sử dụng van bướm thông thường là lắp được. Tuy nhiên những trường hợp van bướm thép 2 mặt bích thì bắt buộc các bạn phải lựa chọn đúng tiêu chuẩn mới có thể lắp vừa.

Tiêu chuẩn Ansi là tiêu chuẩn của Mỹ , và các bạn lưu ý tại thị trường van Việt Nam tiêu chuẩn này không phổ biến như Jis10K hay BS nên khi thay thế rất khó khăn trong việc tìm nhà cung cấp.

Theo như kinh nghiệm 11 năm cung cấp vật tư trong ngành van, van bướm tiêu chuản Ansi nói riêng hay van tiêu chuẩn Ansi nói chung thường được dùng cho ngành xăng dầu.

a. Lưu ý khi sử dụng van bướm tiêu chuẩn Ansi:

Đối với các loại van bướm kết nối Wafer các bạn dễ dàng hơn trong việc thay thế van từ Ansi sang các tiêu chuẩn BS hay Jis. Vì dòng van này chỉ mang chủ yếu tính chất tên gọi chứ không nhất thiết là phải tìm đúng van.

Đối với dòng van bướm mặt bích tiêu chuẩn Ansi, có 1 điều chắc chắn các bạn phải tìm đúng bích tiêu chuẩn Ansi để lắp.

Khi lắp bích với van các bạn cần xiết đều tay và để ý van không được bị chéo, bì chèn vào gioăng vì sẽ làm cho lệch van dẫn đến bị chảy nước. Và nếu tình trạng này kéo dài van sẽ bị rách gioăng và không còn kín. Tiêu hao trên đường ống sẽ xảy ra.

Khi sử dụng dòng van này các bạn nên trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để biết được thông tin chính xác và được tư vấn kịp thời.

b. Cách nhận biết van bướm tiêu chuẩn Ansi:

Cũng như các dòng van tiêu chuẩn BS hay Jis10k, ví dụ trên thân van tiêu chuẩn BS sẽ có chữ PN10 hoặc PN16, hay tiêu chuẩn Jis10K sẽ có chữ 10k trên cổ van thì tiêu chuẩn Ansi sẽ có chữ LB150.

Đối với các van đã sử dụng lâu dẫn đến mờ các thông tin đó, các bạn có thể ướm trực tiếp bích Ansi để biết chính xác là van theo tiêu chuẩn gì.

Rate this post

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X