Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Các ứng dụng van cầu gang trong thực tiễn

Ứng dụng van cầu gang trong hệ thống hơi nóng

Ứng dụng van cầu gang

Trong thực tiễn, người ta thường ứng dụng van cầu gang trong các hệ thống có môi trường lưu chất hơi nóng, dầu, dầu khí, nước nóng, nước lạnh, khí nén. Những môi trường này thường có điều kiện kỹ thuật làm việc tương đối khắc nghiệt: nhiệt độ tối đa 200͒C, áp suất tối đa PN25.

Ứng dụng van cầu gang GG25 hiệu Ravis trong hệ thống hơi nóng

Nhu cầu sử dụng van cầu gang thường ở hai trường hợp: đóng/mở dòng lưu chất, hoặc điều tiết lưu lượng dòng lưu chất. Cụ thể:

Ứng dụng van cầu gang để đóng/mở dòng lưu chất

Lúc này, van cầu gang sẽ đóng vai trò như một van chặn trong nhiệm vụ đóng, mở hoàn toàn để chặn – mở dòng lưu chất. Ứng dụng đóng mở lưu lượng của van cầu gang trong thực tiễn:

– Lắp đặt van đầu nguồn cấp(Ví dụ: cửa cấp ra hơi nóng của lò hơi, bình tích áp) để đóng hoặc mở nguồn cấp lưu chất cho hệ thống vận chuyển, dẫn, cấp lưu chất.

– Lắp đặt van ở đầu nhánh phân phối(đầu nhánh cấp khí nén quá nhiệt vào 1 lò sấy khô hoa quả nào đó). Điều này để cấp hay ngừng cấp lưu chất trong khu vực của nhánh đường ống.

–  Lắp đặt tại đầu vị trí ống chính và đầu đường ống bypass: van ngắt – mở để hạn chế thất thoát lưu chất, thất thoát áp suất khi có sự cố mà vẫn không ảnh hưởng đến vận hành hệ thống.

Ứng dụng van cầu gang để điều tiết lưu lượng lưu chất

Van được ứng dụng để điều tiết lưu lượng lưu chất với các mục đích: 

 • Điều chỉnh lưu lượng cấp cho mục đích sử dụng nào đó. Ví dụ: ứng dụng điều chỉnh lưu lượng nước nóng trong hệ thống sưởi HVAC, tăng giảm lưu lượng để tăng giảm nhiệt độ. 
 • Điều chỉnh áp suất của lưu chất trong hệ thống. Ví dụ: điều chỉnh tăng – giảm áp suất của khí nén cấp cho xylanh khí nén bằng cách đóng – mở một bộ phận.

Hệ thống công nghiệp có nhu cầu sử dụng van cầu gang

Ứng dụng van cầu gang trong thực tiễn các hệ thống đường ống dẫn hơi nóng, khí nén, nước,… trong các nhà máy, xí nghiệp đã rất phổ biến. Vankhinen-THP đã cung cấp số lượng rất lớn sản phẩm van này đến các đơn vị sử dụng như:

Ứng dụng van cầu gang trong hệ thống hơi nóng

 • Hệ thống lò hơi, hệ thống dẫn – cấp hơi nóng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống,… Trong các hệ thống này, van cầu gang có thể được ứng dụng để chặn, mở hay điều tiết lưu lượng tùy theo vị trí lắp đặt và nhu cầu thực tiễn.
 • Hệ thống đường ống vận chuyển chất hơi, khí nén, nước, dầu,.. Trong các hệ thống đường ống này, van cầu gang chủ yếu được sử dụng để ngắt hoặc mở dòng lưu chất.
 • Hệ thống HVAC trong tòa nhà, công xưởng… Người ta ứng dụng van cầu gang trong hệ thống đường ống để lưu chuyển nước nóng, nước lạnh, hoặc các môi chất điều hòa nhiệt độ khác. Van được ứng dụng để điều chỉnh lưu lượng môi chất điều hòa nhiệt độ, qua đó điều chỉnh nhiệt độ trong tòa nhà, công xưởng,…
 • Ứng dụng trên các tàu thủy nhằm đóng, mở hoặc điều tiết lưu lượng nước làm mát, nhiên liệu cho động cơ và nhiều hệ thống phụ trợ khác.

Giải mã lý do van cầu gang được ứng dụng rộng rãi

Van cầu gang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành vì những lý do sau:

 • Có thể được ứng dụng để đóng mở, hay điều tiết dòng chảy lưu chất hiệu quả.
 • Chất liệu chế tạo từ gang, phủ một lớp sơn bảo vệ Epoxy giúp van hoạt động tốt trong mọi môi trường.
 • Kết nối mặt bích với nhiều tiêu chuẩn như BS, DIN, JIS, ANSI.
 • Dễ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Vận hành dễ dàng, nhanh chóng, đóng ngắt tốt, không bị rò rỉ lưu chất ra ngoài.
 • Giảm khả năng ăn mòn đĩa van, hoạt động tốt ở vị trí điều tiết dòng chảy.
 • Sử dụng nhiều phương thức điều khiển khác nhau như tay quay, điện, khí nén…

Có thể thấy, van cầu gang hiện được sử dụng rộng rãi và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời, đặc biệt là trong các hệ thống hơi nóng. Van có thiết kế với mẫu mã, kiểu dáng và giá thành khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà có sự lựa chọn phù hợp.

Vankhinen-THP cung cấp van hơi công nghiệp, thiết bị đo lường hàng đầu trong nước. Đặc biệt, dòng van cầu gang thuộc nhóm sản phẩm chủ lực tại kho hàng của chúng tôi, được phân phối rộng rãi trên toàn quốc.

Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều là hàng nhập khẩu chính hãng, được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất. Vì vậy, chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm với giá thành cạnh tranh và hợp lý nhất.

Để nhận tư vấn và báo giá với mức ưu đãi nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
 • Your cart is empty Browse Shop
 • X