Van đóng mở bằng khí nén

Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp van công nghiệp là nhà phân phối van công nghiệp, van đóng mở bằng khí nén lớn nhất toàn quốc: Vì nhập trực tiếp nên giá thành rẻ nhất, sản phẩm là độc quyền phân phối

1. Van đóng mở bằng khí nén là gì?

Van là 1 thiết bị được lắp trên đường ống dùng để đóng hoặc mở cho lưu chất như nước, khí nén, hơi nóng đi qua hoặc không cho đi qua. Van thông thường được đóng mở bằng tay, có thể bằng tay gạt, tay kẹp, tay xoáy, tay vô lăng.

Với sự phát triển của tự động hóa, công nghệ tiên tiến việc đóng mở van bằng tay trở nên khá lỗi thời, quá trình đóng mở mất nhiều thời gian, chậm trong quá trình sản xuất, vận hành chính vì vậy mà van điều khiển tự động xuất hiện giúp cho quá trình sản xuất nhanh hơn, an toàn hơn khi sử dụng.

Van đóng mở bằng khí nén
Van đóng mở bằng khí nén

Và van đóng mở bằng khí nén là 1 trong những dạng van điều khiển tự động.

Van đóng mở bằng khí nén là van mà không cần phải thao tác tay, chúng được đóng mở thông qua hệ thống khí nén, máy nén khí nhờ có lực của khí nén.

3. Tại sao chúng ta lại sử dụng van đóng mở bằng khí nén:

Van đem lại cho chúng ta quá nhiều những tiện ích khi sử dụng và chính những lý do dưới đây giúp chúng ta không thể bỏ qua van đóng mở bằng khí nén được:

– Van hoạt động rất an toàn, nhờ hệ thống khí nén

– Van được thiết kế tinh gọn, phù hợp cho nhiều vị trí khác nhau

– Van đóng mở rất nhanh thông thường chỉ khoảng  1-2s là đã đóng mở hết hành trình – đóng mở 1 cách hoàn toàn

– Van có chi phí rất thấp so với các dòng tương đương như điều khiển bằng điện

– Van có thể lắp đặt một cách dễ dàng

– Van đa dạng về chủng loại và cũng có nhiều sản phẩm để lựa chọn, thay thế, sửa chữa

4. Phân loại van đóng mở bằng khí nén:

Chủ yếu chúng ta phân loại dựa vào chức năng và cấu tạo của van là chính, ngoài ra chúng ta cũng có thể phân loại van theo xuất xứ, phân loại theo vật liệu chế tạo:

a. Van bướm đóng mở bằng khí nén

Là loại van mà thân van được làm bằng van bướm: có thể có vật liệu bằng gang, thép, inox, nhựa. Van có dạng cánh bướm được điều khiển đóng mở bằng bộ truyền động khí nén nên được gọi là van bướm điều khiển khí nén

Van bướm đóng mở bằng khí nén
Van bướm đóng mở bằng khí nén

b. Van bi đóng mở bằng khí nén

Là loại van điều khiển khí nén mà có thân được chế tạo từ van bi – van có 1 quả cầu bi ở chính giữa thân, khi đóng mở van thì quả bi quay quanh trục chính van 1 góc 90 độ, van được chế tạo từ vật liệu: gang, inox, nhựa, thép

Hiện nay các hệ thống đường ống nước, hơi, chất lỏng, gas trong công nghiệp sử dụng van bi điều khiển khí nén rất phổ biến nhờ chức năng hoạt động tự động thay thế cho sức vận hành của con người

Van bi đóng mở bằng khí nén
Van bi đóng mở bằng khí nén

Là loại van điều khiển khí nén có dạng hình chữ Y, Van hoạt động theo cơ chế lò xo tự phản hồi, còn có thể gọi là van thường đóng hoặc van tác động đơn.

c. Van y xiên điều khiển khí nén

Van y xiên đóng mở khí nén lắp bích
Van y xiên đóng mở khí nén lắp bích
Van y xiên đóng mở khí nén lắp ren
Van y xiên đóng mở khí nén lắp ren

Là loại van có cánh van như 1 lưỡi cắt, giúp cho quá trình đóng  mở van linh hoạt, van có thể dùng cho các môi trường khó khăn hơn như nước thải, chất thải, mỡ, dầu, và những loại chất dạng hạt.

d. Van cổng dao đóng mở bằng khí nén:

Đặc biệt các nhà máy xi măng, bột đá, các chất lỏng sệt cần sử dụng van cổng dao điều khiển khí nén thay vì sử dụng các loại van khí nén khác như van bi hoặc van bướm.

Van đóng mở bằng khí nén
Van đóng mở bằng khí nén

5. Liên hệ mua van đóng mở bằng khí nén ở đâu?

Bất kể các bạn ở đâu trong lãnh thổ Việt Nam : Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Thanh Hóa, Sài Gòn, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Vũng Tàu, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nam, Phú Thọ, Hòa Bình, Hưng Yên, Hà Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Bình Thuận, An Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Khánh Hòa, Phú Quốc, Con Tum, Lâm Đồng, Lai Châu, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Thừa Thiên Huế, Yên Bái, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Vĩnh Long, Quảng Bình, Bắc Cạn, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Định, Đắc Nông, Đắc Lắc, Gia Lai, Long An, Ninh Thuận và toàn quốc.

Khi có nhu cầu mua van đóng mở bằng khí nén thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng: báo giá, tư vấn kỹ thuật, soạn hàng, lên đơn hàng, làm hợp đồng, khảo sát:

Hãy liên hệ trực tiếp qua số HOTLINE : 0962.498.686 – Để được phục vụ chu đáo nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *