Van điện từ khí nén

Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
Mô tả sản phẩm

(1 đánh giá của khách hàng)

CHÚNG TÔI Cam Kết
 • Sản phẩm chính hãng, chất lượng vượt trội
 • Bảo hành 24/7 nhanh chóng, chuyên nghiệp
 • Vận chuyển toàn quốc giao hàng không quá 3 ngày
 • 100% khách hàng hài lòng
Hỗ trợ trực tuyến

Trong hệ thống van khí nén thì chúng ta thường gặp các dòng van bướm điều khiển khí nén, van bi điều khiển khí nén… Hầu hết các sản phẩm đều sử dụng tác động kép trong chu trình vận hành. Điều này rất tiện lợi cho người dùng vì mỗi van ta sẽ cần một đường ống cấp khí riêng. Và đó chính là bộ phận van điện từ khí nén, vậy van điện từ khí nén làm nhiệm vụ gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết nhất.

Van điện từ khí nén là gì

Van điện từ khí nén (còn được gọi là van điều hướng khí nén) là dòng van sử dụng đóng mở, điều hướng luồng khí nén đến các vị trí cần sử dụng. Từ một luồng khí nén ở đầu cấp thiết bị có thể sử dụng phân luồng đến các vị trí và thiết bị hoạt động bằng khí nén. Nhiệm vụ chính của thiết bị là đóng hoặc cấp khí nén vào các thiết bị cần sử dụng khí nén để hoạt động. Đây là loại thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống máy nén khí. Trong từng trường hợp cụ thể mà có thể sử dụng các dòng van điện từ khí nén 12v, van điện từ khí nén 24vdc.

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước: DN10 – DN20
 • Chất liệu sản xuất: nhôm, đồng, kẽm, inox
 • Điện áp hoạt động: 12V, 24VDC, 220VAC
 • Áp lực khí nén: 1MPa
 • Nhiệt độ làm việc: – 5 độ C đến 50 độ C
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng

Cấu tạo van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén thiết kế dạng ống chỉ, thiết bị có một thân van được làm bằng nhôm hình trụ có một lỗ cấp vào. Cổng vào khí nén khác nhau kết nối với các đầu xy lanh. Một ống trượt trong xi lanh có một con dấu theo chiều dài của nó. Bằng cách trượt trong xi lanh các cổng khác nhau có thể được kết nối hoặc tắt đi giúp các lưu chất không bị rò rỉ ra ngoài.

Phần ống chỉ rất khó khăn trong quá trình kết nối nên van điện từ khí nén luôn bị rò rỉ chất bên trong. Với các dòng van này thì lượng khí nén có thể chảy theo 2 hướng thông qua van, và được gọi là van 2 chiều.

Nguyên lý van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén vận hành dựa vào lực di chuyển ống chỉ, áp suất bên trong không khí có ảnh hưởng đến nguồn lực khi tác động vào ống chỉ. Ngoài ra lực lò xo trong van tuy nhỏ nhưng khá ổn định. Do vậy các solenoids thường tiêu thụ một lượng điện năng dạng thấp. Bởi vì hầu hết các van luôn vận hành thử nghiệm tạo ra một lực yêu cầu rất nhỏ.

Trường hợp hoạt động gián tiếp là dùng áp suất không khí để điều khiển van, áp suất không khí được điều khiển bởi dòng điện từ. Với thiết kế đơn giản này điện từ cần cung cấp một lực thấp hơn so với lực được cung cấp bởi nguồn áp suất không khí vào.

Các trường hợp hoạt động thí điểm bên trong thì nguồn áp suất đầu vào điều khiển, các van được điều khiển từ ngoài vào với một hoạt động thí điểm khác biệt. Còn các trường hợp thí điểm bên trong đòi hỏi sự khác biệt nguồn áp suất từ 0.1 -1.5 bar để hoạt động. Nếu áp suất quá thấp van sẽ điều hướng trạng thái kích hoạt điện từ tối ưu nhất. Van thí điểm nội bộ không phù hợp để sử dụng các hệ thống áp suất hoặc các ứng dụng chân không trong các trường hợp khác biệt.

Các loại van điện từ khí nén

Van khí nén điện từ 2/2 – hai cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 2/2

Van điện từ khí nén 2/2 là dạng có cấu tạo đơn giản, nó có 2 cổng chính với trạng thái đóng và mở. Do đó thiết bị còn được gọi là van ngắt. Chúng có thể được sử dụng cung cấp nguồn không khí theo trạng thái định kỳ.

Van 2/2 hoạt động ổn định theo 2 chiều là đóng và mở. Những van này được gọi là van chốt và cũng có thể ổn định đơn khi ở trạng thái đóng hoàn toàn và trạng thái mở hoàn toàn.

Van điện từ khí nén 3/2 – ba cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 3/2

Van 3/2 là dòng van có 3 cổng và 2 trạng thái đóng mở, chúng được sử dụng làm nhiệm vụ kiểm soát hoạt động xi lanh tác động đơn. Thiết bị có thể lấp đầy xi lanh nhưng cũng để thông hơi xi lanh sau đó để nhận một nhiệm vụ làm việc mới. Chính vì thế trạng thái 1 van có 2 cổng là không đủ cần một cổng thứ 3 làm nhiệm vụ thông hơi cho xi lanh. Van 3/2 cũng có thể ổn định đơn hoặc ổn định 2 chiều hoàn toàn bình thường khi hoạt động.

Van điện từ khí nén 4/2 – bốn cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 4/2

Hiện tại dòng thiết bị này đang sở hữu 4 cổng với 2 trạng thái hoạt động đóng và mở. Sự khác biệt của các loại van với nhau là số lượng cổng xả khí.

Trường hợp bạn dùng van khí nén điện từ 5/2 có 2 cổng xả khí hoàn toàn riêng biệt nhau.

Còn với dòng van 4/2 thì có một cổng xả khí chung với nhau.

Trường hợp này là khi 2 cổng A và B kết nối với với cổng xả R thì ở van 5/2 sẽ có một cổng cung cấp khả năng kiểm soát bổ sung. Trường hợp các van có thể ổn định các tác động đơn thì van 5/2 có 2 chiều ổn định đơn và trở về trạng thái nghỉ khi chúng không được kích hoạt. Van hoạt động đóng mở bằng lò xo, và điều này có nghĩa là các van ổn định đơn đòi hỏi quá trình truyền động liên tục để tồn tại trong vị trí kích hoạt.

Van điều áp khí nén điện từ 5/2 – năm cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 5/2

Một dòng thiết bị có 5 cổng và 2 trạng thái đóng mở riêng biệt. Tuy nhiên thiết bị dùng để kiểm soát hoạt động xi lanh với các tác động kép. Một xi lanh có tác động kép đòi hỏi 2 cổng đầu ra của van.

Thiết kế thân van sẽ có 5 cửa bao gồm 1 cửa đưa khí vào, 2 cửa xả khí độc lập và 2 cửa cấp khí. Trong trạng thái không có khí nén đi qua thì cửa số 1 thông với cửa 2, cửa 3 đóng và cửa 4 thông với cửa 5. Khi cấp nguồn điện vận hành thì cửa 1 thông với cửa 4, cửa 2 thông với cửa 3 và cửa 5 đóng hoàn toàn.

Van điện từ khí nén 220V

Van điện từ khí nén 220v hiện đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì đây là nguồn điện áp phù hợp với các hệ thống điện dân dụng của nước ta. Chính vì thế nên thiết bị này đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp sản xuất, chế biến, sinh hoạt hàng ngày.

Van điện từ khí nén 24V

Van điện từ khí nén 24v chủ yếu được ứng dụng trong các ngành tự động hóa khi có tần suất làm việc kéo dài. Bởi thiết bị có khả năng đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như người vận hành trong các sự cố đặc biệt xảy ra.

Ứng dụng của van điện từ đóng mở khí nén

Van điện từ khí nén được sử dụng nhiều ở các lĩnh vực khác nhau với nhiệm vụ chính là phân phối, đóng ngắt luồng khí nén đến các thiết bị hoạt động cần khí nén. Trong ngành van công nghiệp van điện từ khí nén cũng là thành phần quan trọng đặc biệt dòng van điện từ 5/2 dùng để vận hành bộ truyền động khí nén tác động kép.

Hiện sản phẩm này cũng đang cùng với limit switch box và một bộ điều khiển khí nén tuyến tính tạo ra một hệ thống vận hành tự động hóa cao. Khi tích hợp các thiết bị này vào bộ truyền động khí nén hoặc xy lanh khí nén thì nó sẽ giúp thiết bị điều khiển nhanh, hiệu quả hơn. Với 3 dòng thiết bị hiện đại này thì có thể điều khiển van theo thao tác của trung tâm điều khiển giúp các thiết bị hoạt động tự động hóa tốt hơn.

Báo giá van điện từ khí nén?

Hiện nay van điện từ khí nén có nhiều kích cỡ, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người khi lựa chọn sẽ có giá thành nhất định. Vì thế để có báo giá chính xác từng loại thì khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ Tuấn Hưng Phát chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về sản phẩm sau đó sẽ báo giá chi tiết cho bạn. Tại kho Tuấn Hưng Phát chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm như van điện từ khí nén 12v, van điện từ 24vdc khí nén…. giúp bạn có đa dạng các sự lựa chọn phù hợp với hệ thống của mình.

Rate this product

1 đánh giá cho Van điện từ khí nén

 1. quy

  hàng đẹp, giá tốt

Thêm đánh giá

CÔNG TY TNHH TM TUẤN HƯNG PHÁT

 • Hà Nội: Số 25, Liền Kề 13, Khu Đô Thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.
 • TP HCM: 117, Quốc Lộ 1A, Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM.
 • Bán hàng: 0867.002.368 - Ms. Loan
 • Bán hàng: 0865.971.968 - Ms. Thủy
 • Email: thuy@tuanhungphat.vn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT