Mã: VDTUVKN Danh mục:

Mô tả

Mô tả van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén (còn được gọi là van điều hướng khí nén – van điện từ chia khí nén) được sử dụng để đóng mở, điều hướng luồng khí nén đến các vị trí cần sử dụng. Từ một luồng khí nén ở đầu cấp thiết bị có thể sử dụng phân luồng đến các vị trí và thiết bị hoạt động bằng khí nén. Nhiệm vụ chính của thiết bị là đóng hoặc cấp khí nén vào các thiết bị cần sử dụng khí nén để hoạt động. Đây là loại thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống máy nén khí, hệ thống cung cấp khí nén.

Sản phẩm thuộc dòng van điện từ, van khí nén cũng sử dụng nguồn điện để sinh lực từ – tác động đóng mở van. Về nguồn điện sử dụng, van có 2 tùy chọn phổ biến, gồm: 220V và 24V. Trong từng trường hợp, hạ tầng kỹ thuật cụ thể mà có thể sử dụng các dòng van điện từ khí nén 220v, van điện từ khí nén 24vdc.

Sản phẩm van khí nén điện từ có các tùy chọn về số cửa – số cổng như 2/2, 3/2, 4/2, 5/2 để điều chỉnh, phân phối khí nén cho các thiết bị sử dụng(ví dụ như xi lanh khí nén). Tùy theo nhu cầu điều tiết, điều hướng khí nén mà Quý Vị có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Chi tiết về phương thức điều hướng khí nén của các sản phẩm van điện từ khí nén 2/2, 3/2, 4/2, 5/2 sẽ được chúng tôi giới thiệu trong phần tiếp theo dưới đây.

Hiện nay, Vankhinen-THP đang cung cấp các sản phẩm van điện từ khí nén chính hãng của các thương hiệu: Haitima và Airtac xuất xứ Đài Loan. Đơn vị nhập khẩu, lưu kho sẵn hàng đầy đủ các tùy chọn, có thể đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu của Quý Vị. Bên cạnh 2 thương hiệu này, Chúng tôi cũng hỗ trợ cung cấp một số sản phẩm của thương hiệu khác theo yêu cầu của Khách Hàng.

Thông số kỹ thuật van điện từ khí nén

 • Kích thước: 15mm – 20mm (tương đương 6A – 8A)
 • Chất liệu sản xuất: nhôm, đồng, kẽm, inox
 • Điện áp hoạt động: 24VDC, 220VAC
 • Áp lực khí nén: 1MPa
 • Nhiệt độ làm việc: – 5 độ C đến 50 độ C
 • Xuất xứ: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc
 • Chế độ bảo hành: 12 tháng

Cấu tạo van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén thiết kế dạng ống chỉ, thiết bị có một thân van được làm bằng nhôm hình trụ có một lỗ cấp vào. Cổng vào khí nén khác nhau kết nối với các đầu xy lanh. Một ống trượt trong xi lanh có một con dấu theo chiều dài của nó. Bằng cách trượt trong xi lanh các cổng khác nhau có thể được kết nối hoặc tắt đi giúp các lưu chất không bị rò rỉ ra ngoài.

Phần ống chỉ rất khó khăn trong quá trình kết nối nên van điện từ khí nén luôn bị rò rỉ chất bên trong. Với các dòng van này thì lượng khí nén có thể chảy theo 2 hướng thông qua van, và được gọi là van 2 chiều.

Nguyên lý van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén vận hành dựa vào lực di chuyển ống chỉ, áp suất bên trong không khí có ảnh hưởng đến nguồn lực khi tác động vào ống chỉ. Ngoài ra lực lò xo trong van tuy nhỏ nhưng khá ổn định. Do vậy các solenoids thường tiêu thụ một lượng điện năng dạng thấp. Bởi vì hầu hết các van luôn vận hành thử nghiệm tạo ra một lực yêu cầu rất nhỏ.

Trường hợp hoạt động gián tiếp là dùng áp suất không khí để điều khiển van, áp suất không khí được điều khiển bởi dòng điện từ. Với thiết kế đơn giản này điện từ cần cung cấp một lực thấp hơn so với lực được cung cấp bởi nguồn áp suất không khí vào.

Các trường hợp hoạt động thí điểm bên trong thì nguồn áp suất đầu vào điều khiển, các van được điều khiển từ ngoài vào với một hoạt động thí điểm khác biệt. Còn các trường hợp thí điểm bên trong đòi hỏi sự khác biệt nguồn áp suất từ 0.1 -1.5 bar để hoạt động. Nếu áp suất quá thấp van sẽ điều hướng trạng thái kích hoạt điện từ tối ưu nhất. Van thí điểm nội bộ không phù hợp để sử dụng các hệ thống áp suất hoặc các ứng dụng chân không trong các trường hợp khác biệt.

Chi tiết các loại van điện từ khí nén

Van khí nén điện từ 2/2 – hai cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 2/2

Van điện từ khí nén 2/2 là dạng có cấu tạo đơn giản, nó có 2 cổng chính với trạng thái đóng và mở. Do đó thiết bị còn được gọi là van ngắt. Chúng có thể được sử dụng cung cấp nguồn không khí theo trạng thái định kỳ.

Van 2/2 hoạt động ổn định theo 2 chiều là đóng và mở. Những van này được gọi là van chốt và cũng có thể ổn định đơn khi ở trạng thái đóng hoàn toàn và trạng thái mở hoàn toàn.

Van điện từ khí nén 3/2 – ba cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 3/2

Van 3/2 là dòng van có 3 cổng và 2 trạng thái đóng mở, chúng được sử dụng làm nhiệm vụ kiểm soát hoạt động xi lanh tác động đơn. Thiết bị có thể lấp đầy xi lanh nhưng cũng để thông hơi xi lanh sau đó để nhận một nhiệm vụ làm việc mới. Chính vì thế trạng thái 1 van có 2 cổng là không đủ cần một cổng thứ 3 làm nhiệm vụ thông hơi cho xi lanh. Van 3/2 cũng có thể ổn định đơn hoặc ổn định 2 chiều hoàn toàn bình thường khi hoạt động.

Van điện từ khí nén 4/2 – bốn cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 4/2

Hiện tại dòng thiết bị này đang sở hữu 4 cổng với 2 trạng thái hoạt động đóng và mở. Sự khác biệt của các loại van với nhau là số lượng cổng xả khí.

Trường hợp bạn dùng van khí nén điện từ 5/2 có 2 cổng xả khí hoàn toàn riêng biệt nhau.

Còn với dòng van 4/2 thì có một cổng xả khí chung với nhau.

Trường hợp này là khi 2 cổng A và B kết nối với với cổng xả R thì ở van 5/2 sẽ có một cổng cung cấp khả năng kiểm soát bổ sung. Trường hợp các van có thể ổn định các tác động đơn thì van 5/2 có 2 chiều ổn định đơn và trở về trạng thái nghỉ khi chúng không được kích hoạt. Van hoạt động đóng mở bằng lò xo, và điều này có nghĩa là các van ổn định đơn đòi hỏi quá trình truyền động liên tục để tồn tại trong vị trí kích hoạt.

Van điều áp khí nén điện từ 5/2 – năm cửa hai vị trí

van điện từ khí nén 5/2

Một dòng thiết bị có 5 cổng và 2 trạng thái đóng mở riêng biệt. Tuy nhiên thiết bị dùng để kiểm soát hoạt động xi lanh với các tác động kép. Một xi lanh có tác động kép đòi hỏi 2 cổng đầu ra của van.

Thiết kế thân van sẽ có 5 cửa bao gồm 1 cửa đưa khí vào, 2 cửa xả khí độc lập và 2 cửa cấp khí. Trong trạng thái không có khí nén đi qua thì cửa số 1 thông với cửa 2, cửa 3 đóng và cửa 4 thông với cửa 5. Khi cấp nguồn điện vận hành thì cửa 1 thông với cửa 4, cửa 2 thông với cửa 3 và cửa 5 đóng hoàn toàn.

Có thể Bạn cũng quan tâm đến: Van bi điều khiển khí nén – thiết bị ứng dụng khí nén để vận hành đóng mở van

Ứng dụng của van điện từ đóng mở khí nén

Van điện từ khí nén được sử dụng nhiều ở các lĩnh vực khác nhau với nhiệm vụ chính là phân phối, đóng ngắt luồng khí nén đến các thiết bị hoạt động cần khí nén. Trong ngành van công nghiệp van điện từ khí nén cũng là thành phần quan trọng đặc biệt dòng van điện từ 5/2 dùng để vận hành bộ truyền động khí nén tác động kép.

Hiện sản phẩm này cũng đang cùng với limit switch box và một bộ điều khiển khí nén tuyến tính tạo ra một hệ thống vận hành tự động hóa cao. Khi tích hợp các thiết bị này vào bộ truyền động khí nén hoặc xy lanh khí nén thì nó sẽ giúp thiết bị điều khiển nhanh, hiệu quả hơn. Với 3 dòng thiết bị hiện đại này thì có thể điều khiển van theo thao tác của trung tâm điều khiển giúp các thiết bị hoạt động tự động hóa tốt hơn.

Báo giá van điện từ khí nén tốt nhất thị trường

Hiện nay van điện từ khí nén có nhiều kích cỡ, mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người khi lựa chọn sẽ có giá thành nhất định. Vì thế để có báo giá chính xác từng loại thì khi bạn có nhu cầu hãy liên hệ Hotline, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về sản phẩm sau đó sẽ báo giá chi tiết cho bạn. Tại kho hàng, chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm như van điện từ 220v, van điện từ 24vdc chia khí nén…. giúp bạn có đa dạng các sự lựa chọn phù hợp với hệ thống của mình.

Rate this product

Thông tin bổ sung

Thương hiệu

Haitima, TPC

Xuất xứ

Đài Loan, Hàn Quốc

1 đánh giá cho Van điện từ khí nén

 1. (1)

  quy

  hàng đẹp, giá tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Người đăng sản phẩm

Ngày đăng sản phẩm: 25 Tháng Tám, 2022