Lọc Y Là Gì? Tác Dụng Của Van Lọc Y

Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát xin cung cấp đến khách hàng một sổ thông tin về Bộ lọc Y để bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại van công nghiệp nhập khẩu chính hãng từ những thương hiệu uy tín tại các quốc gia như: Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Đức….Hotline:  0962.498.686

Lọc Y Là Gì? Tác Dụng Của Van Lọc Y

Y lọc hay còn được gọi là Strainer valve là một loại van không thể thiếu trên các hệ thống đường ống hiện nay. Chúng được sử dụng với mục đích lọc rác, lọc cặn để làm sạch chất lỏng trong đường ống. Ở bài viết này, Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát xin cung cấp đến khách hàng một sổ thông tin về Bộ lọc Y để bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.Y lọc hay còn được gọi là Strainer valve là một loại van không thể thiếu trên các hệ thống đường ống hiện nay.

Chúng được sử dụng với mục đích lọc rác, lọc cặn để làm sạch chất lỏng trong đường ống. Ở bài viết này, Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Hưng Phát xin cung cấp đến khách hàng một sổ thông tin về Bộ lọc Y để bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.

Lọc y gang
Lọc y gang

I. Lọc Y là gì?

Lọc Y là các thiết bị để loại bỏ các chất rắn không mong muốn khỏi các dòng chất lỏng, khí hoặc hơi nước bằng các phân tử căng thẳng hoặc bằng lưới thép. Chúng được sử dụng trong đường ống để bảo vệ máy bơm, đồng hồ, van điều khiển, bẫy hơi, bộ điều chỉnh và các thiết bị xử lý khác.Lọc Y là giải pháp tối ưu, mang lại rất nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng. Lọc Y được sử dụng trong nhiều ứng dụng lọc chất lỏng khác nhau để bảo vệ các thành phần hệ thống quá trình hạ lưu trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: xử lý hóa chất, dầu mỏ, phát điện và hàng hải.

II. Cấu tạo Y lọc

Cấu tạo y lọc
Cấu tạo y lọc

Như bản vẻ và hình ảnh mặt cắt mô phỏng, chúng ta có thể thấy rõ được cấu tạo van lọc Y gồm 2 bộ phận chính là Thân van và lưới lọc rác.

• Thân van:  là toàn bộ phần bao bọc bên ngoài, được sản xuất từ nhiều dạng vật liệu như Gang, Đồng, Inox, Nhựa,… Có nhiệm vụ liên kết với đường ống theo dạng lắp ren hoặc kết nối mặt bích, để cho phép dòng chảy lưu chất đi qua được kín hoàn toàn, tránh rò rỉ và thất thoát.

• Lưới lọc Rác: Sản xuất từ vật liệu thép không gỉ, được đặt nghiêng so với thân van 1 góc 45 độ. Nó cho phép chất lỏng đi qua và giữ lại những cặn ra lẫn trong lưu chất. Tùy từng hệ thống, kích cỡ của van mà lỗ mắt cáo của lưới lọc có thể to hay nhỏ, thưa hay dày để đảm bảo phù hợp cho hệ thống đang sử dụng nó. Bên dưới phần lưới lọc là núm khóa, được thiết kế với mục đích vệ sinh lưới lọc thường xuyên.

III. Thông số kĩ thuật chung của van lọc Y:

– Kích cỡ: DN15 – DN200

– Vật liệu sản xuất: Đồng, gang, inox, …

– Kiểu lắp: ren hoặc mặt bích

– Vật liệu lưới chắn: Thép cacon, thép không gỉ

– Áp lực làm việc tối đa: 100F

– Tính năng: Lọc rác, lọc sạch

– Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc

– Tình trạng hàng: luôn có sẵn

IV. Tác dụng của lọc Y

– Van Y lọc được thiết kế để loại bỏ chất lạ khỏi đường ống và bảo vệ máy bơm, đồng hồ, van và các thiết bị cơ khí tương tự khác, được gọi như là Bộ lọc. “Y Lọc Rác” Loại Y Strainers được đặt tên theo hình dạng của chúng nên người ta gọi theo dạng là chữ Y và thường được sử dụng để lọc các cặn tạp chất trong  đường ống dẫn lưu chất. Bộ lọc giúp cải thiện độ sạch của trong môi trường chất lỏng, và kéo dài tuổi thọ van; bảo vệ máy bơm, đồng hồ đo lưu lượng và các thiết bị đắt tiền khác. Nó cũng tránh được những vấn đề tắc nghẽn trong  hệ đường ống

– Van Y Lọc có thể được cài đặt ở vị trí ngang hoặc dọc (dòng chảy xuống) với tấm lưới lọc dốc xuống. Điều này cho phép bộ lọc thu thập vật liệu trong bộ lọc ở điểm thấp nhất của khoang chứa.

– Các bạn sẽ thấy Y lọc được sử dụng ở các môi trường như động cơ diesel, các tòa nhà thương mại, các hoạt động sản xuất hóa chất, nghành công nghiệp mỹ phẩm, hay trong sản xuất thực phẩm,…

Lọc y inox
Lọc y inox

V. Ưu điểm của van Y lọc:

– Có thiết kế nhỏ gọn

– Kiểu lắp đặt đa dạng

– Vật liệu sản xuất thép không gỉ đạt chuẩn

– Được sử dụng trong nhiều môi trường: nước, không khí, khí, dầu mỏ, hơi nước và các chất lỏng khác.

Nếu bạn đang cần tìm những sản phẩm bộ lọc Y chất lượng, được làm từ nguyên liệu bền, đảm bảo tình năng trong suốt quá trình sử dụng. Hãy liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH Thương mại Tuấn Hưng Phát luôn đem đến những sản phẩm van khí nén tốt nhất phục vụ đến khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *