Van 5/2 là gì? Van điện từ khí nén 5/2?

Van 5/2 là gì? Van điện từ khí nén 5/2? Solenoid valve 5/2

1. Trước tiên để tìm hiểu van 5/2 chúng ta tìm hiểu van điện từ khí nén là gì?

Van điện từ khí nén hay còn gọi là van đảo chiều là một cơ cấu điều chỉnh hướng điều chỉnh dòng khí nén qua van. Van điện từ khí nén có tác dụng đóng hoặc ngắt dòng khí và điều chỉnh hướng của dòng khí.

Hiện nay trong hệ thống khí nén sẽ bao gồm rất nhiều những thiết bị, phần tử cấu tạo nên hệ thống khí nén. Việc nắm bắt rõ nguyên lý hoạt động của các phần tử khí nén nói chung và của van điện từ khí nén nói riêng sẽ giúp cho việc thiết kế, chế tạo, lắp đặt hệ thống khí nén một cách dễ dàng, giảm chi phí phát sinh không đáng có và đặc biệt là giúp hệ thống hoạt động ổn định và trôi chảy.

2. Một số hình ảnh van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén 5/2
Van điện từ khí nén 5/2

3. Van 5/2 là gì?

Để phân loại các loại van điện từ khí nén người ta căn cứ vào số cửa là bao nhiêu? số vị trí là bao nhiêu? Ngoài ra người ta còn cắn cứ thêm điện áp của cuộn coil van điện từ nữa gồm điện áp 24V và điện áp 220V. Chính vì vậy mà van 5/2 được định  nghĩa như sau:

Van 5/2 là gì?
Van 5/2 là gì?

Van 5/2 là van có 5 cửa và 2 vị trí

Khi chưa cấp khí vào cửa điều khiển 14, dưới tác dụng của lực lò xo van hoạt động ở vị trí bên phải, lúc đó cửa số 1 thông với cửa số 2 và cửa 4 thông với cửa 5, cửa số 3 bị chặn. Khi ta cấp khí vào cửa điều khiển 14 van 5/2 đảo trạng thái làm cửa 1 thông với cửa 4, cửa 2 thông với cửa 3 và cửa 5 bị chặn

4. Cataloge của van 5/2

Cataloge của van 5/2
Cataloge của van 5/2

Dưới đây chúng tôi giới thiệu tài liệu của hãng TPC

Tham khảo thêm:

Van điện từ là gì?

– Van 3/2 là gì?

https://vankhinen.vn/van-dien-tu-d11.html

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *