Vankhinen - TUẤN HƯNG PHÁT

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Khối lượng riêng của inox 304

khối lượng riêng của inox 304

Đặc tính của vật liệu inox 304 là có khả năng chống ăn mòn, có độ bền cao và dễ thích ứng trong các điều kiện và môi trường làm việc. Ngoài ra inox 304 cũng được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau chính vì thế inox 304 càng được biết đến nhiều hơn trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên bạn đã biết cách tính khối lượng lượng riêng của inox 304 như thế nào nhanh chóng chưa. Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé.

Tìm hiểu khối lượng riêng của inox

Khối lượng riêng của inox là một loại vật chất bất kì nằm trong thành phần hóa học của inox. Qua đó chúng ta có thể xác định được khối lượng cụ thể của inox để sử dụng trong các phép tính toán cần thiết. Khi ta gọi là khối lượng riêng của inox là hiểu đơn giản rằng hàm lượng thành phần nguyên tố hóa học của chúng có yếu tố có sức ảnh hưởng nhất định đến các nguyên tố hóa học tạo thành vật liệu inox.

khối lượng riêng của inox 304

Tìm hiểu khối lượng riêng của inox 304

Inox 304 là dạng inox sử dụng phổ biến trong cuộc sống và sản xuất của con người. Đây là vật liệu chiếm đến 50% lượng thép không gỉ được sản xuất trên toàn thế giới.

Khối lượng riêng của inox 304 được tính: 7,93 gam/cm3 = 7930 kg/m3.

Một loại vật liệu bất kỳ nào đó đều có khối lượng riêng cụ thể và đây còn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trọng lượng riêng của vật liệu.

Tham khảo: Bảng trọng lượng riêng của thép với đầy đủ thông số kỹ thuật.

Thành phần hóa học của inox 304

Loại C Si Mn P S Ni Cr Molybden
inox 304 0.08 max 1.00 2.00 0.045 0.030 8.00 10.00 17.00 19.00

Công thức tính khối lượng riêng của inox 304

Hiện tại inox 304 được sử dụng khá phổ biến, nhưng khi cần tính toán khối lượng riêng của vật liệu con người lại không biết tính thế nào nhanh nhất. Trong phần này chúng tôi sẽ gửi đến 2 công thức tính khối lượng riêng của inox 304 cụ thể là:

Công thức tính khối lượng riêng inox 304 hình tấm

Khối lượng riêng của inox 304 (kg) = T(mm) x W(mm) x L(mm)  x 7.93 / 1000000 (Tỷ trọng thép không gỉ của dạng inox 201 và inox 304).

Với T là độ dày tấm inox (mm), W là độ rộng tấm inox (mm), L chiều dài (mm). 7.93 là khối lượng riêng theo thành phần hóa học của inox 304.

Tính khối lượng riêng inox 304 dạng ống

Khối lượng riêng của inox 304 (kg) = 0.003141 x T(mm) x {O.D(mm) – T(mm)} x  7.93 x L(m).

Tương tự ta có T là độ dày ống inox, L chiều dài, O.D đường kính ngoài ống thép và 7.93 là khối lượng riêng của ống inox 304.

Tham khảo: Tìm hiểu khối lượng riêng của nước là bao nhiêu?

Tại sao inox 304 được sử dụng nhiều trong thực tiễn

Hiện nay inox 304 là vật liệu được sử dụng nhiều trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và sản xuất. Tạo sao nên sử dụng inox 304?

Khả năng chống ăn mòn cao: Inox 304 có khả năng chống gỉ, hạn chế bị thay đổi màu sắc trong quá trình sử dụng trong mọi môi trường làm việc. Hơn nữa trong các môi trường yêu cầu vệ sinh cao thì inox 304 luôn có độ sáng bóng, sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh. Còn đối với môi trường dệt nhuộm nhiều hóa chất ăn mòn, inox 304 được sử dụng thích hợp vì khả năng kháng hóa chất, chống ăn mòn cực tối ưu.

khối lượng riêng inox 304

Có khả năng chịu nhiệt: Inox 304 hầu như không có từ tính hoặc từ tính cực yếu. Trong các điều kiện môi trường có nhiệt độ thấp thì nhiệt độ của khí hóa lỏng trong vật liệu này sẽ xuất hiện từ tính mạnh và có nhiều ứng dụng thực tiễn trong giai đoạn nhiệt độ này. Hơn nữa inox 304 còn có khả năng oxi hóa ở vùng nhiệt độ từ 870 độ C đến 925 độ C.

Khả năng gia công dễ dàng: Inox 304 có thể dát mỏng được mà không cần quá nhiều công đoạn gia công, đồng thời có khả năng tạo hình cực tốt. Điều này đã giúp inox 304 được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như làm chậu rửa, bồn rửa, xoong nồi… hoặc có thể sản xuất làm dây thắng trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy… Hơn nữa thiết bị còn có khả năng hàn tốt và có thể áp dụng hầu hết với các kỹ thuật hàn trừ kỹ thuật hàn gió đá. So với các loại thép cacbon khác trên thị trường thì khả năng gọt giũa của inox 304 khá kém. Chính vì thế vật liệu này cần sử dụng trên các máy công cụ gia công tốc độ thấp.

Độ cứng inox 304 cao, độ bền tốt: Inox 304 là sản phẩm có độ cứng cao và độ bền tốt. Ứng suất đàn hồi cao nhất của inox 304 khoảng 1000MPa tùy thuộc vào các yếu tố như số lượng, hình dạng của vật liệu.

Sử dụng inox 304 trong lĩnh vực nào?

Inox 304 là vật liệu cao cấp được sử dụng phổ biến trong các hệ thống y tế, chế biến thực phẩm, đồ ăn hoặc trong môi trường công nghệ chế tạo. Đặc biệt đây cũng là vật liệu được ứng dụng trong ngành nông nghiệp như chăn nuôi, và các ngành công nghiệp chế tạo khác trong thực tiễn. Vậy thực tế thì vật liệu được ứng dụng trong những vị trí nào?

công thức tính khối lượng riêng của inox

Dùng inox 304 trong chế tạo các ống inox như ống thông hơi, thông gió…

Inox 304 còn được dùng trong ngành hàng hải, bởi có khả năng chống ăn mòn cực cao khi tiếp xúc với nước biển.

Ứng dụng của inox 304 thường gặp đó là làm các loại bát đĩa, cốc, xoong nồi, thiết bị nhà bếp nhờ tính sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Hơn nữa inox 304 còn là vật liệu được ứng dụng nhiều trong ngành y tế như làm dao mổ, làm vật dụng được thuốc, có thể dễ dàng kháng khuẩn, vệ sinh.

Ứng dụng vật liệu trong ngành công nghiệp khoáng sản, xây dựng và nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính khối lượng riêng của inox 304 như thế nào? Mong rằng sẽ giúp các bạn có thể áp dụng được vào quá trình sử dụng và làm việc của mình với vật liệu inox. Các bạn nên hiểu về vật liệu để có thể làm giúp việc khai thác sử dụng vật liệu tối đa hơn nhằm phục vụ cho công việc của mình tốt nhất.

Xem thêm một số sản phẩm thiết bị công nghiệp:

✅ Thiết bị van 1 chiều inox chống chảy ngược

Nguồn: Vankhinen-THP

4/5 - (4 bình chọn)

Related Posts

Comments (2)

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X