Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Khi mua van bướm điều khiển điện cần lưu ý gì?

Van bướm inox DN50 - DN150 điều khiển bằng điện

Khi mua van bướm điều khiển điện cần lưu ý gì?

Khi mua van bướm điều khiển điện hay bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu về nó xem sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không. Đặc biệt van bướm điện có rất nhiều tùy chọn để đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi mua van bướm điều khiển điện? Dưới đây là một số lưu ý cơ bản nhất cho Quý Vị.

Lưu ý kích cỡ van bướm điều khiển điện

Kích cỡ van bướm điều khiển điện chúng ta cần quan tâm nhiều nhất là kích cỡ đường kính, và chiều dài của van. Với một số trường hợp hạn chế về không gian lắp đặt, Bạn cũng cần lưu ý về chiều cao của van.

 • Kích thước đường kính của van bướm điện được sản xuất chủ yếu nằm trong khoảng từ DN40 đến DN600. Từ các kích cỡ thân van, nhà sản xuất sẽ quy định model đầu điều khiển điện với lực momel tương ứng, đảm bảo van sẽ được điều khiển vận hành ổn định.
 • Kích thước chiều dài van được tính từ cửa vào đến cửa ra của van. Kích cỡ này phải tương đương với khoảng cách 2 đầu ống chờ của hệ thống. Chiều dài van bướm điện dài hơn hay ngắn hơn khoảng cách hai đầu ống chờ một khoảng nhất định cũng khiến chúng ta rất đau đầu khi lắp đặt.
 • Van bướm điều khiển điện thường có chiều cao lớn nhất, nhưng cũng không có quá nhiều ảnh hưởng. Nếu Vị trí lắp đặt van trong hệ thống của Bạn có hạn chế, hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp để nhận được các thông số này.

Lưu ý điện áp sử dụng của van

Van bướm điều khiển điện có các tùy chọn về điện áp sử dụng gồm: 24V DC, 220V AC, 380V AC. Các hệ thống có hạ tầng điện, yêu cầu kỹ thuật khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng các sản phẩm van có tùy chọn điện áp khách nhau.

Lưu ý điện áp dòng điện khi chọn mua van bướm điều khiển điện

 • Van bướm điều khiển điện 24V DC: dòng điện 1 chiều, ít tia lửa điện, an toàn cho sức khỏe con người. Tùy chọn này thường được ứng dụng trong các hệ thống yêu cầu cao về an toàn PCCC, tiếp xúc gần với các nguồn dẫn điện như hệ thống dẫn gas, môi trường ẩm ướt dễ dẫn điện,…
 • Van bướm điều khiển điện 220V AC: Tùy chọn này rất phổ biến bởi hạ tầng mạng lưới điện cơ sở ở Việt Nam là 220V. Các hệ thống công nghiệp hay phục vụ dân sinh đều có thể sử dụng. Giá thành sản phẩm ở tùy chọn này cũng cạnh tranh nhất.
 • Van bướm điều khiển điện 380V AC: Sử dụng dòng điện 3 pha, chủ yếu ứng dụng trong các hệ thống sản xuất công nghiệp.

Lưu ý về vật liệu thân van bướm điện

Chúng tôi lưu ý chọn mua vật liệu thân van bướm điều khiển điện bởi vật liệu van quyết định quan trọng để nó có thể vận hành tốt trong môi trường lưu chất của hệ thống hay không.

 • Van bướm gang điều khiển điện chủ yếu dùng trong các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống khí nén có nhiệt độ và áp suất tương đối thấp.
 • Van bướm inox điều khiển điện chủ yếu ứng dụng trong các hệ thống xử lý nước nóng, nước thải, chất lỏng chứa hóa chất nồng độ thấp, hoặc các hệ thống phục vụ sản xuất thực phẩm. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể ứng dụng cho môi trường lưu chất thể rắn dạng hạt mịn như xi măng, bột ngô, bột mỳ,…
 • Van bướm nhựa điều khiển điện có thể sử dụng trong các hệ thống có lưu chất chứa hóa chất, hệ thống nước sạch sinh hoạt, hệ thống xử lý nước thải có nồng độ hóa chất cao.
 • Van bướm thép điều khiển điện chịu áp lực và nhiệt độ cao, chủ yếu ứng dụng trong hệ thống dẫn dầu, dầu nóng, hơi nóng,…

Lưu ý chức năng điều khiển của van

Sản phẩm có 2 tùy chọn về chức năng điều khiển: ON/OFF và tuyến tính. Tùy vào nhu cầu vận hành hệ thống mà bạn cần lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

 • Lựa chọn van bướm điều khiển điện ON/OFF khi nhu cầu vận hành hệ thống đơn thuần là đóng hoặc mở dòng lưu chất. Tùy chọn này không có chức năng điều tiết lưu lượng dòng lưu chất.
 • Lựa chọn van bươm điều khiển điện tuyến tính khi nhu cầu vận hành hệ thống là điều tiết lưu lượng dòng lưu chất, đôi khi là chặn mở. Thực tế thì van tuyến tính hoàn toàn có thể đóng/mở và điều tiết lưu chất. Tuy nhiên do giá thành van tuyến tính cao hơn khá nhiều so với van ON/OFF. Nên chỉ đơn thuần đóng/mở lưu chất, Chúng tôi sẽ khuyên Bạn nên lựa chọn van ON/OFF để tối ưu chi phí.

Lưu ý xuất xứ, nhà cung cấp van bướm điện

Hiện nay các nhà cung cấp van – vật tư đường ống mọc lên rất nhanh. Một số hoạt động theo hình thức nhà cung cấp thương mại, một số nhập khẩu và phân phối trực tiếp. Trong thời gian gần đây, hiện tượng giả mạo các nhà cung cấp uy tín để lừa đảo cũng đã xuất hiện. Khi tìm, lựa chọn nhà cung cấp van bướm điều khiển bằng điện, Bạn hết sức thận trọng, xác minh rõ ràng nhà cung cấp trước khi chuyển tiền đặt hàng.

Về lưu ý xuất xứ, xuất xứ sản phẩm ở một số quốc gia cao hơn hẳn so với quốc gia khác với cùng sản phẩm, cùng thương hiệu. Ví dụ, Van thương hiệu Hàn Quốc sản xuất xứ Trung Quốc sẽ có giá thành rẻ hơn van cùng thương hiệu xuất xứ Hàn Quốc.

Ngoài ra, một số công trình có chủ đầu tư là nước ngoài, họ thường có yêu cầu bằng văn bản rằng ưu tiên sử dụng vật tư có xuất xứ từ nước họ, đặc biệt là Hàn Quốc. Hầu hết các nhà máy, công trình của Hàn Quốc tại Việt Nam đều có yêu cầu sử dụng van – vật tư đường ống xuất xứ Hàn Quốc.

Hình ảnh minh họa cho các loại van bướm điều khiển điện

Dưới đây là một số hình ảnh giúp các bạn có thể lựa chọn 1 cách dễ dàng nhất:

Van bướm inox DN50 - DN150 điều khiển bằng điện
Van bướm inox DN50 – DN150 điều khiển bằng điện

Van bướm DN65 điều khiển bằng điện KosaPlus Hàn Quốc Van bướm điều khiển điện DN100 thân gang cánh inox 220V Van bướm DN100 điều khiển điện - toàn thân inox Van-bướm-điện-là-gì

Những thông số kỹ thuật chung của van bướm điều khiển điện

 • Kích cỡ đường kính trong của van: DN50 – DN600
 • Vật liệu: thân nhựa, gang, inox hoặc thân gang, cánh inox
 • Nhiệt độ làm việc: -20 đến 200 độ C
 • Nguồn điện áp cung cấp cho van: 220-380-24v
 • Tiêu chuẩn chống ẩm : Ip67
 • Dạng van: là điều khiển ON/OF và điều tiết theo góc mở
 • Đầu điện: Hợp kim nhôm sơn eboxy
 • Hãng sản xuất: Haitima. kosaplus, HQ….
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, đài loan
 • Bảo hành: 12 Tháng

Mua van bướm điều khiển điện như thế nào thì tốt, chất lượng và rẻ

Để đáp ứng được các tiêu chí như chúng tôi đã nêu trên thì khách hàng cần tìm các thông tin:

– Sản phẩm van bướm điện có phải là hàng nhập khẩu không? Và chúng tôi chính là đơn vị nhập khẩu hàng đầu dòng van bướm điều khiển điện

– Đơn vị cung cấp sản phẩm đã nhập khẩu trực tiếp hay là thương mại: Vâng chúng tôi chính là đơn vị nhập trực tiếp và cung cấp cho người tiêu dùng ạ

– Sản phẩm có bảo hành không? Chúng tôi bảo hành 12 tháng sử dụng, không tính thời gian quý khách lưu kho

– Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ không? Vâng chúng tôi có đầy đủ ạ.

Bảng báo giá van bướm điện phải chi tiết, đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm. Nếu có điều kiện, Khách Hàng tốt nhất nên liên hệ yêu cầu tham quan xem hàng mẫu trực tiếp để cảm nhận sản phẩm trước khi xác nhận đơn hàng.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
 • Your cart is empty Browse Shop
 • X