Chào mừng bạn đến với Vankhinen – Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Các loại van cổng phổ biến

Van cổng Wonil

Các loại van cổng đã và đang được ứng dụng rất phổ biến. Các tùy chọn sản phẩm được đưa ra nhằm đáp ứng tốt nhu cầu ứng dụng trong thực tế. Dưới đây, chúng tôi sẽ thống kê chi tiết các tùy chọn van. Mời Quý Vị tham khảo

Các loại van cổng theo tùy chọn sản phẩm

Tùy chọn thiết kế ty van – trục van

Phân loại van cổng theo ty van - trục van
Phân loại van cổng theo ty van – trục van

Van cổng ty chìm – Non rising stem gate valve

Loại van này được cấu tạo phần ty van sẽ được thiết kế nằm bên trong thân van, không cố định với đĩa van. Khi vận hành, ty van sẽ xoay tròn và tác động lên đĩa van làm bộ phận này dịch chuyển lên xuống. Tuy nhiên, với van cổng ty chìm người dùng sẽ không quan sát được phần ty van khi van hoạt động và có kích thước bé hơn van cổng ty nổi.

Van cổng ty nổi – Rising stem gate valve

Van cổng ty nổi là loại van được thiết kế phần ty van nổi lên trên, cố định với đĩa van và ty van sẽ chuyển động tịnh tiến đóng mở khi xoay tay quay vô lăng. Về kích thước so với van cổng ty chìm sẽ lớn hơn, khi lắp đặt tốn nhiều diện tích hơn vì phần ty van nổi lên trên. Tuy nhiên, dòng van này lại có ưu điểm nổi bật là ty van không nằm trong thân van nên độ bền cao, không chịu ăn mòn. Và khi vận hành người dùng sẽ dễ dàng quan sát được quá trình hoạt động đóng mở của van dựa vào phần ty van.

Theo kiểu kết nối với đường ống

Các loại van cổng theo tùy chọn kiểu kết nối
Phân loại van cổng theo kiểu kết nối

Van cổng mặt bích

Van cổng mặt bích thường sẽ có kích thước từ DN50 trở lên và phù hợp lắp đặt trong hệ thống đường ống có kích cỡ lớn. Khi lắp đặt van sẽ được kết nối với đường ống bằng mặt bích ở 2 đầu. Tiêu chuẩn mặt bích yêu cầu phải đáp ứng được tiêu chuẩn kích cỡ, chất liệu của van cổng. Ưu điểm của loại van này là độ bền cao, khả năng làm kín tốt, tránh được tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài và chịu được điều kiện nhiệt độ cao, áp lực lớn.

Van cổng lắp ren

Van cổng lắp ren là dòng van được kết nối với đường ống hoặc các loại van khác bằng kiểu lắp ren, tuy nhiên chỉ được thiết kế kích thước nhỏ từ DN50 trở xuống. Khâu lắp đặt cũng khá đơn giản, chỉ cần vặn đúng khớp ren tránh bị cháy ren. Do đó, được ứng dụng phổ biến trong hệ thống cấp thoát nước phục vụ đời sống hàng ngày và trong hệ thống tưới tiêu nông nghiệp..

Theo chất liệu chế tạo van

Phân loại van cổng theo chất liệu
Phân loại van cổng theo chất liệu

Van cổng đồng

Chất liệu đồng có ưu điểm chống ăn mòn tốt, chịu được điều kiện nhiệt độ cao tối đa 110 độ C và áp lực lớn. Tuy nhiên, hầu hết van cổng đồng chỉ được thiết kế dạng nối ren với kích cỡ nhỏ và được lắp đặt phổ biến trong hệ thống nước sạch vì độ an toàn và độ bền cao.

Van cổng gang

Van cổng gang có đặc tính đúc tốt, chịu được nhiệt độ, áp lực cao bên ngoài thường được sơn phủ một lớp sơn Epoxy chống bám bụi và tăng khả năng hoạt động ngoài trời. Về ứng dụng, loại van này được sử dụng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước, trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống…

Van cổng inox

Như chúng ta đã biết, inox luôn là chất liệu được ưu tiên trong sản xuất các loại van công nghiệp, trong đó có van cổng. Bởi đặc tính chống ăn mòn cực tốt, chống chịu được với điều kiện khắc nghiệt nhiệt độ cao, áp lực lớn. Do đó, được ứng dụng nhiều trong môi trường hóa chất, nước thải, xăng, dầu, khí nén, công nghiệp…

Van cổng nhựa

Van cổng nhựa là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho môi trường có tính ăn mòn mạnh như hóa chất như axit, bazo hoặc nước thải. Bởi đặc tính chống ăn mòn cực tốt, tuy nhiên điều kiện lắp đặt người dùng cần lưu ý đó là phải đáp ứng trong giới hạn nhiệt độ, áp lực cho phép để đảm bảo an toàn.

Van cổng thép

Van công thép có ưu điểm vượt trội hơn các dòng van cổng gang thông thường đó là: Có thể chịu áp lực lớn hơn từ PN16, PN25, PN40. Ngoài ra van cổng thép cũng chịu được nhiệt độ cao trong cho môi trường có nhiệt độ lên đến 200~ 400 độ C. Van cổng thép thường được ứng dụng sử dụng cho các môi trường: khí nén áp lực cao, nước nóng, hơi nước, dầu nóng, gas…

Theo kiểu vận hành van

Vạn cổng vận hành bằng tay

Van cổng gang ty chìm Wonil HànQuốc

Là loại van được thiết kế bộ phận điều khiển là tay quay vô lăng với cơ chế vận hành thủ công hoàn toàn bằng sức người. Cụ thể, khi đóng, mở van chỉ cần xoay tay quay theo cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Ưu điểm của kiểu vận hành bằng tay là vận hành đơn giản, dễ dàng nhưng nhược điểm là chỉ phù hợp với hệ thống có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình.

Van cổng điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện

Van cổng điều khiển điện được thiết kế bộ phận điều khiển là động cơ điện với cơ chế hoạt động khi được cấp điện sẽ biến đổi điện năng thành động năng để tác động lên trục van và đĩa van. Ưu điểm của loại van này là sử dụng được trong hệ thống tự động hóa, đóng mở nhanh, không cần dùng sức người, phù hợp với kích cỡ đường ống lớn  và những vị trí lắp đặt xa trung tâm, phức tạp.

Van cổng điều khiển khí nén

Van cổng điều khiển khí nén

Van cổng điều khiển bằng khí nén là loại van hoạt động nhờ vờ bộ truyền động bằng khí nén được gắn với trục trên đầu thân van. Loại van này được sử dụng chủ yếu trong hệ thống khí nén thay vì cấp điện người dùng sẽ cấp khí nén để van vận hành đóng mở. Ưu điểm tiện lợi, thời gian đóng mở nhanh và tuyệt đối an toàn.

Theo thương hiệu và xuất xứ

Van cổng Wonil – Hàn Quốc

Van cổng Wonil là thương hiệu van công nghiệp nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc  được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất, đạt chuẩn châu Âu. Và được đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt qua các khâu kiểm định nên có độ an toàn cao, vận hành ổn định, tuổi thọ dài lâu.

Van cổng Samwoo – Hàn Quốc

Van cổng Samwoo Hàn Quốc hay còn được gọi là Samwoo Korea Gate Valve. Là một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của hãng van nổi tiếng Samwoo. Van được sản xuất tại Hàn Quốc, do hãng Samwoo cung cấp. Được đánh giá rất cao về mọi mặt như chất lượng, độ bền, khả năng vận hành hiệu quả, giá thành của van. Các chi tiết được chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại và tiên tiến đạt chuẩn Châu Âu. Độ chính xác cao và kết hợp tạo thành một van hoàn hảo

Van cổng AUT – Malaysia

Van cổng AUT là hàng sản xuất van tại Malaysia với dây chuyển công nghệ sản xuất tiên tiến, kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo mọi sản phẩm van công nghiệp cũng như phụ kiện đường ống đều tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật đầu ra.

Kết luận về các loại van cổng

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết về các loại van cổng phổ biến, được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu mua sắm van cổng các loại, vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chính xác.

5/5 - (2 bình chọn)

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X