Vankhinen - TUẤN HƯNG PHÁT

Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Tuấn Hưng Phát!

Thời gian mở cửa: Thứ 2 - Thứ 7 (8:00 - 17:00)

Hệ thống cấp nước nóng trung tâm

so_do_he_thong_cap_nuoc_nong

Hệ thống cấp nước nóng trung tâm

1. Giới thiệu hệ thống cấp nước nóng trung tâm

Hiện nay các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, khu phức hợp, căn hộ cao cấp ngày càng mọc lên rất nhiều. Việc cấp nước nóng cho từng căn hộ từng phòng riêng biệt trở thành vấn đề ngày càng được đề cập đến. Giờ đây những căn hộ cao cấp không còn sử dụng bình nóng lạnh mà dùng Hệ thống cấp nước nóng trung tâm trở nên cần thiết và rất cấp bách. Để tiện cho mọi người tham khảo tôi xin được giới thiệu hệ thống cấp nước nóng của tòa nhà chúng tôi từng triển khai để tiện tìm hiểu.

2. Sơ đồ hệ thống cấp nước nóng cho khách sạn Sheraton Hà Nội

Dưới đây là sơ đồ đã thi công:

Sơ đồ hệ thống cấp nước nóng
Sơ đồ hệ thống cấp nước nóng

3. Thuyết minh nguyên lý hoạt động của sơ đồ

– Nước lạnh lấy từ bể nước tổng của khách sạn được cấp vào HeatPump qua đường màu xanh.

– Nước lạnh đi qua HeatPump sẽ được nâng nhiệt độ lên 600C để cấp cho hệ thống.

– Nước nóng 600C từ HeatPump được cấp vào đường ống hồi về của khách sạn và đi vào bình bảo ôn theo đường màu đỏ.

– Trong giờ cao điểm lượng nước nóng được sử dụng sẽ rất nhiều (có thể lên tới 9m3/h). Vì vậy để đảm bảo đủ lượng nước cần thiết cần phải cấp nước lạnh trực tiếp vào bình bảo ôn. Như vậy nước trong bình bảo ôn sẽ giảm nhiệt độ và đây chính là lúc cần có sự hỗ trợ của DIESEL BOILER.

DIESEL BOILER được đặt để khởi động nếu nhiệt độ nước trong bình bảo ôn giảm xuống dưới 45oC, và tắt khi nhiệt độ nước trong bình bảo ôn cao hơn 45oC.

Nếu lượng nước lạnh vào quá nhiều làm cho nhiệt độ nước trong bình bảo ôn giảm thấp hơn 45oC DIESEL BOILER được khởi động để cấp nhiệt cho nước.

Đến khi lưu lượng nước nóng sử dụng giảm đi, lượng nước lạnh đổ vào bình giảm, nhiệt độ nước trong bình bảo ôn tăng dần và vượt quá 45oC. DIESEL BOILER sẽ tắt để tiết kiệm nhiên liệu. Từ lúc này chỉ còn HeatPump cấp nước nóng vào bình bảo ôn. Trong một ngày giờ cao điểm của khách sạn thường diễn ra từ 16h00 – 20h00. Tuy nhiên không nhất thiết trong giờ cao điểm DIESEL BOILER phải hoạt động vì hiếm khi khách sạn đạt công suất phòng 100% và tất cả các phòng + bếp đều dùng nước nóng đồng loạt.

HeatPump là thiết bị cung cấp nước nóng tiết kiệm năng lượng. Vì thế việc bố trí giờ tắt cũng sẽ tuân theo tiêu chí này.

Nếu có thể đảm bảo cung cấp nước nóng cho khách sạn trong giờ cao điểm theo cách tính tiền điện 3 giá (từ 6 – 10 h tối) thì nên để HeatPump dừng hoạt động trong khoảng thời gian này. Đây là phương án thực tế đã áp dụng tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. Theo tính toán tại Sheraton tại khoảng thời gian này, với so sánh giữa giá tiền điện giờ cao điểm và giá dầu còn thấp như hiện nay, thì cho HeatPump dừng là hợp lý.

4. Đây là một số thông tin về heatpump để các bạn có thể tham khảo:

Hệ thống heatpump
Hệ thống heatpump
Rate this post

Related Posts

Leave A Comment

Cart
  • Your cart is empty Browse Shop
  • X